ไม่ว่าใครๆ เองก็คงจะมีเกมที่ตัวเองเกลียดกันใช่ไหมคะ? แล้วเคยสงสัยไหมว่าเกมที่ตัวเองเกลียดนั้นจะติดอันดับเกมที่ชาวเกมเมอร์คนอื่นๆ เกลียด บ้างหรือเปล่านะ  เอาล่ะเราไปดูกันดีกว่าว่าเหล่าเกมที่ คอเกมพร้อมใจกันเกลียดนั้นจะมีอะไรกันบ้าง ซึ่งอันดับเกมที่ถูกเลือกมาในครั้งนี้นั้นมาจากคะแนนของเกมแต่ละเกมจากเว็บไซด์ Metacritic นั่นเอง

5.Motorbike

แพลตฟอร์ม : Playstation 3

คะแนนจากเฉลี่ยจาก Metacritic :  15

ถ้าหากคุณไม่เคยเห็นเกมนี้ ไม่เคยเล่นเกมนี้ หรือไม่เคยเสียเงิน 510 บาทให้กับเกมนี้แล้วล่ะก็ คุณโชคดีแล้วล่ะ!! เพราะเกมนี้นั้นนอกจาก มอเตอร์ไซด์พิสดารที่สามารถถอยหลังได้แล้วนั้น ตัวเกมนั้นไม่มีอะไรเลยสักนิด! สำหรับเกมขับรถแล้ว Motorbike ถูกกล่าวว่าขึ้นชื่อในเรื่องของหลักฟิสิกส์ที่ผิดพลาดมาก นอกจากแรงโน้มถ่วงของรถที่ประหลาดแล้วยังมีบั๊คจำนวนมากมายอีกด้วย ถ้าไม่ขับดีๆล่ะก็พื้นสนามจะดูดตัวผู้เล่นลงไปจนค้างอยู่ตรงพื้นและไม่สามารถทำอะไรได้อีกเลย และสำหรับผู้ที่อยากลองลากเพื่อนมาลองดีกับเกมนี้ด้วยก็สามารถทำได้ในโหมด Multiplayer แต่ในโหมดนี้ผู้เล่นเองก็จะพบกับปัญหาใหม่อย่าง มุมกล้องที่หมุนเร็วจนปวดหัว หรือ ปัญหาผู้เล่นหลุดเฟรมจนกล้องไม่ตามตัวผู้เล่น และยังมีปัญหาเรื่องการตัดมุมกล้องที่มั่วซั่วอีกด้วย


4. NBA Unrivaled

แพลตฟอร์ม : Playstation 3 / Xbox

คะแนนจากเฉลี่ยจาก Metacritic :  15

สำหรับเกมนี้นั้นมีเสียงวิจารณ์จากชาวคอนโซลว่า ในเวอร์ชั่นของ Xbox นั้นทำออกมาได้แย่กว่า Playstation 3 แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเกมนี้จะดีแต่อย่างใด ซ้ำร้ายชาวคอเกมกีฬาต่างก็พร้อมใจกันยัดเกมนี้ลงแบล็คลิสต์ทันที ตัวเกม NBA Unrivaled นั้นเหมือนกับเกมบาสเก็ตบอลธรรมดาที่พอร์ทตัวเกมมาจากเครื่อง Playstation แต่ด้วยรายละเอียดและภาพที่สวยกว่า แต่สิ่งที่ดีขึ้นมีเพียงภาพเท่านั้น การเคลื่อนไหวของนักกีฬาเกมนี้นอกจากจะแข็งทื่อแล้ว ตัวบอท AI ยังโง่มากอีกด้วย ซึ่งหลายเสียงวิจารณ์พร้อมกันลงความเห็นว่า “เป็นเกมบาสเกเตบอลที่ไม่มีความเป็นบาสเก็ตบอลสักนิด”


3. Fast & Furious: Showdown

แพลตฟอร์ม : Playstation 3 / Xbox 360 / PC

คะแนนจากเฉลี่ยจาก Metacritic :  14.5

สำหรับเกมนี้นั้นถูกตีตราว่าเป็นเกมที่น่าผิดหวังเกมนึง เพราะหลายๆ คนนั้นก็คาดหวังเกมขับรถดีๆ ที่มาภายใต้ชื่อของ Fast & Furious ทว่าสิ่งที่พวกเขาได้กลับเป็นเกมขับรถที่ ไม่มีอะไรเลย ทั้งการควบคุมประหลาดแถมยังแข็งๆ ชวนขัดใจ ยังไม่รวมถึงบั๊คอันมหาศาล และกราฟิคที่ออกมาแย่จนผู้เล่นพร้อมใจกันพูดว่าแย่มาก ซึ่งทางเหล่าแฟนๆ Fast & Furious นั้นได้บอกว่าตัวเกมไม่มีกลิ่นอายหรือความรู้สึกของ Vin Diesel สักนิดเดียว นั่นยังไม่นับรวมราคาที่สูงลิ่ว (1358 บาท) ตัวเกมก็มีเพียงแค่ 30 ภารกิจเท่านั้น ไม่มีลูกเล่นหรือความน่าสนใจสักนิดเดียว


2. Family Party: 30 Great Games Obstacle Arcade

แพลตฟอร์ม : Wii U

คะแนนจากเฉลี่ยจาก Metacritic :  12

สำหรับใครก็ตามที่กำลังหาเกมเพื่อกระชับมิตรสนิทใจกับครอบครัวหรือลูกๆ แล้วล่ะก็ อย่าได้หยิบเกมนี้เป็นอันขาด นอกจากภาพกราฟิคเกมจะออกมาแย่มากแล้ว ความยาวของมินิเกมยังยาวมากเสียจนเปลี่ยนจากความรู้สึกสนุกกลายเป็นยาวจนน่ารำคาญแทน นอกจากนั้นเจ้าตัว AI นั้นหากเราชนะแล้ว เรายังต้องนั่งรอจนกว่าเจ้า AI จะจบเกมอีกด้วย ซึ่งจุดๆ นี้จากความสนุกที่ควรจะได้รับ กลายเป็นความน่าเบื่อชวนหงุดหงิดแทน


1. Ride to Hell: Retribution

แพลตฟอร์ม : Playstation 3 / Xbox 360 / PC

คะแนนจากเฉลี่ยจาก Metacritic :  11

ถ้าหากใครก็ตามที่ลองไปเสิร์ชหรือค้นชื่อเกมๆ นี้ล่ะก็ คงไม่พ้นเห็นด้าวหนึ่งดาว หรือคำวิจารณ์ตัวแดงๆ แน่นอน สำหรับเกม Ride to Hell: Retribution นั้นถือว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ติดทำเนียบเกมยอดแย่ได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากตัวเกมที่ พัฒนายังไม่เสร็จสมบูรณ์ แล้ว ทั้งด้านระบบเกมที่ห่วยแตกมากแล้ว ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศที่ตัวเกมพยายามนำเสนออย่างไม่เข้าใจอีกด้วย นี่ยังไม่รวมถึงบั๊คที่มอเตอร์ไซด์ระเบิดแบบสุ่มอีกนะ

 

ก็หมดไปแล้วนะคะกับ 5 อันดับเกมยอดแย่ มีเกมไหนที่เพื่อนๆรู้จักไหมเอ่ย? หรือใครที่อยากจะแสดงความคิดเห็นอะไรก็ลองโพสท์กันเข้ามาได้เลยจ้า

ที่มาบทความ : cheatsheet

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์