ต้องยอมรับว่า Mod นั้น เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างอรรถรสในการเล่นเกม เพราะมันจะช่วยสร้างความสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น การสร้างตัวละครใหม่ ไอเทมประหลาดๆ การเพิ่มรายละเอียดความคมชัดให้กับตัวเกมและอื่นๆ นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยยืดอายุในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ยิ่งในเกมอย่างฃีรี่ส์ Grand Theft Auto หรือ The Elder Scrolls ยิ่งมีเกมเมอร์จำนวนไม่น้อยที่หลงไหลไปกับการ Mod
    มาเข้าประเด็นกันดีกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหากใครที่เป็นแฟนเกม Grand Theft Auto คงต้องหัวร้อนไปตามกันเมื่อทาง Take-Two Interactive ได้สั่งปิดโปรแกรมสร้าง Mod ที่ชื่อว่า OpenIV โดยทางบริษัทอ้างว่าเป็นโปรแกรมที่ละเมิดสิทธิ์เกมและเรื่องความปลอดภัยของตัวเกม ทำให้เกมเมอร์จำนวนไม่น้อยเกิดอาการหัวร้อนและแสดงความไม่พอใจ


    หนึ่งในนั้นคือเกมเมอร์นาม t0y is cool ได้เข้าไปสร้างแคมเปญร้องเรียนให้นำโปรแกรม OpenIV กลับมาอีกครั้ง โดยในเนื้อหาของการร้องเรียนก็ประมาณว่า
    "10 กว่าปีมาแล้วที่ตัวเกมในซีรี่ส์ Grand Theft Auto ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ผู้เล่นเล่นเกมนี้ได้สนุกยิ่งขึ้น และส่วนใหญ่การปรับแต่งเกมไม่ว่าจะเป็น Grand Theft Auto: San Andreas, Grand Theft Auto IV หรือ Grand Theft Auto V นั้นจะถูกปรับแต่งเพื่อเล่นในโหมดผู้เล่นคนเดียวเพื่อให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรม OpenIV"
    "ตัว OpenIV นั้นไม่เคยใช้กับโหมดผู้เล่นหลายคนหรือ Grand Theft Auto Online ดังนั้นมันจึงไม่เป็นอันตรายสำหรับผู้เล่นทุกคน ดังนั้นผมและสมาชิกคนอื่นๆ ของ SPDFR และชุมชน GTA Modding ขอให้ OpenIV ได้รับอนุญาตให้สามารถกลับมาใช้ได้ใหม่และแจกจ่ายได้อีกครั้ง ขอบคุณ"


    ซึ่งในขณะนี้ (ตอนกำลังปั่นบทความ) ก็มียอดผู้เข้าร่วมสนับสนุนแคมเปญนี้กว่า 47,550 รายชื่อแล้ว คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าทาง Rockstar Games ผู้พัฒนาเกมนี้จะว่าอย่างไร หากมีข่าวหรือข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงาน OS จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับทราบเพิ่มเติมครับ
    ที่มา: https://www.change.org

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์