โดยกันแบบชุดใหญ่สำหรับเหล่าผู้ให้บริการโปรแกรมโกงของเกม Grand Theft Auto Online หลังทาง Take Two บริษัทแม่ของค่าย Rockstar เล็งเป้าสั่งปิดส่งจดหมายเตือนไปหากันแบบเรียงตัว

ขณะที่ดราม่าของค่าย Take Two กับทีมงาน Rockstar และเหล่าเกมเมอร์ยังคงไม่จบหลังทีมงานสั่งระงับการพัฒนา Open IV เครื่องมือ Mod เกม GTA V ชื่อดังนำไปสู่ความไม่พอใจให้กับเกมเมอร์จำนวนมาก ล่าสุดค่าย Take Two เดินหน้าจัดการกับเหล่าผู้ให้บริการโปรแกรมโกงกันบ้างแล้ว

Force Hax, Lexicon และ Menyoo สามผู้ให้บริการที่ขายโปรแกรมโกงของเกม Grand Theft Auto Online ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บหลักของตนเองยืนยันว่า Take Two ได้ติดต่อให้พวกเขายุติการให้บริการและจำหน่ายโปรแกรมโกงรวมไปจนถึงนำเงินที่ได้ไปบริจาคให้องค์กรการกุศล

 

"หลังจากพูดคุยกับตัวแทนของทาง Take Two หลังจากนี้เป็นต้นไปพวกเราจะยุติการให้บริการ การพัฒนา และการแจกจ่าย โปรแกรม Force Hax โดยทันที เราจะบริจาครายได้ที่ได้มาให้การกุศล พวกเราต้องขอโทษเหล่าผู้เล่น Grand Theft Auto Online ที่ได้รับปัญหาจากโปรแกรมโกงของพวกเรา"

 

ทางค่าย Rockstar ได้ออกมายืนยันว่าได้ติดต่อไปหาเหล่าผู้ให้บริการโปรแกรม Hack และสั่งให้พวกเขานำกำไรที่ได้รับไปบริจาคจริงๆ แต่ไม่มีการระบุออกมาว่าจำนวนเงินบริจาคนั้นมียอดเท่าไหร่และมีการบริจาคให้กับการกุศลที่ไหนบ้าง

โดยปกติแล้วโปรแกรมโกงเหล่านี้จะเก็บค่าบริการเป็นรายเดือน ยกตัวอย่างเช่น Force Hax ที่เรียกเก็บค่าบริการเป็นเงิน 15 เหรียญ (ราว 500 บาท) ต่อเดือน โดยมีการประมาณกันว่า Force Hax มีลูกค้าประจำอยู่เดือนล่ะหลายพันคน 

เหล่าผู้เล่น Grand Theft Auto Online หลายคนออกมาแสดงความดีใจกับการปิดตำนานของโปรแกรมโกงตัวนี้ครับ

ที่มา: kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์