เป็นเรื่องกันเลยทีเดียวสำหรับผู้เล่นเกมการ์ด Hearthstone ชื่อดังจากค่าย Blizzard ที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหน้าค่าตากันบ้างนั่นก็คือ Disguised Toast ได้ถูกแบนเป็นเวลา 3 วัน Disguised Toast นั้นเป็นผู้เล่นสุดอินดี้ เคยปิดหน้าปิดตาเป็นนายขนมปังปิ้งมานาน และมาเปิดเผยตัวในช่วงหลัง เคยเข้าแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ก่อนที่จะตกรอบเพราะตื่นสาย ฮา แถมยังเป็นคนที่มีไอเดียดีๆ ทำ Deck แปลกๆ ไม่ซ้ำใครตลอดเวลา และคลิปที่หลายๆ คนชอบมากๆ อีกหนึ่งอย่างของเขาก็คือ คลิปการหาบัคต่างๆ ภายในเกมนั่นเอง

     แต่ครั้งล่าสุดนั้นเหตุการณ์ค่อนข้างจะแตกต่างออกไป โดยในครั้งนี้ได้มีคนให้เขาลองทดสอบบัคระหว่างที่เขากำลัง Live Stream ซึ่งบัคนี้ค่อนข้างจะร้ายแรงเลยทีเดียว เพราะถึงขั้นทำให้เกมค้างไปเลย แถมยังทำให้ชนะได้อีกต่างหาก ซึ่งหลังจากนั้น Disguised Toast ก็ได้แจ้งไปกับทาง Blizzard แต่แม้เขาจะคิดว่าเรื่องจะจบแล้ว ในเย็นวันนั้นเขาก็โดนแจ้งจากทาง Blizzard ว่า ID ของเขาโดนแบนไป 3 วัน ข้อหาเผยแพร่บัคซึ่งส่งผลกระทบกับตัวเกม

     เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ Disguised Toast ไม่พอใจ Blizzard กันไปหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งส่วนมากก็ให้ความเห็นว่า "ทำไม Blizzard ไม่แก้ไขปัญหาให้มันดีตั้งแต่แรก" "ทำไมถึงมาเสียเวลาแบนแทนที่จะไปแก้บัค" และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ในเคสนี้ทางตัว Disguised Toast ก็ได้แสดงความเห็นไว้ว่า Bug ครั้งนี้มันร้ายแรงมากซึ่งต่างจากการค้นหา Bug อื่นๆ ที่เขาเคยทำ แถมการที่เขาไปทำบน Live Stream ทำให้มีคนนำไปลองทำ bug นี้มากมายถึงเขาจะพูดไว้ว่า "อย่าไปลองทำเด็ดขาด" (เวลา Toast ลอง Bug เขาจะทำกับ ID ของเขาเอง) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีคนนำไปลอง ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องต้องพลอยซวยไปด้วย

     ซึ่งทางออกหลังจากนี้เวลาพบ Bug ใหม่ๆ ก็คือ Disguised Toast ก็จะแจ้งทาง Blizzard ให้แก้บัคก่อนที่จะทำเป็นคลิปขึ้นบน Youtube นั่นเอง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะตามมานั่นเอง ก็ถือได้ว่าเป็นบทเรียนของ Disguised Toast ที่ได้ไปเผยแพร่ Bug บน Live Stream อย่างไม่ได้ตั้งใจ (คิดว่าถ้าเฮียแกเจอตอนไม่ได้ Live stream แล้วรู้ว่าเป็นบัคร้ายแรง คงไม่ได้นำมาเผยแพร่ในช่วงที่บัคยังแก้ไม่เสร็จอยู่แล้ว) แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ก็เป็นข้อเรียนรู้สำหรับผู้ที่ Live Stream บ่อยๆ ว่าต้องระวังเรื่อง Content ที่จะเผยแพร่ให้ดีๆ เลยทีเดียวเชียว

 

ดูการอธิบายเป็นคลิปของ Disguised Toast ได้ที่นี่เลย

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์