หลังจากที่ช่วงเดือนเมษายนทาง OS ได้มีการประกาศให้กับ YouTuber ในสังกัด OS Influencer Network ว่าจะมีการมอบสิทธิพิเศษที่จะช่วยส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานบน YouTube ให้กับเจ้าของช่องทุกคน ล่าสุดก็มีเริ่มเห็นผลแล้วโดย OS ได้ทุ่มซื้อลิขสิทธิ์เพลงและดนตรีประกอบจากคลังเพลงระดับโลกอย่าง Epidemic Sound เพื่อมอบเป็นสิทธิพิเศษให้กับ YouTuber ทุกช่องภายใต้สังกัด OS Influencer Network ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับเหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานบน YouTube เป็นอย่างมาก

สำหรับ Epdemic Sound นั้นเป็นคลังเพลงที่มีทั้งเพลง, ดนตรีบรรเลง, Sound Effect และเสียงประกอบอื่นๆ ที่มีลิขสิทธิ์แท้ คุณภาพดี ที่สำคัญมีจำนวนให้เลือกใช้มากถึงกว่า 40,000 เพลง ซึ่งประโยชน์ที่เจ้าของช่อง YouTube จะได้รับจากการใช้บริการนี้ก็คือ

1. เพลงหรือเสียงประกอบการทำคลิปวิดีโอจะหลากหลายขึ้น จากเดิมที่ใช้ได้เฉพาะเสียงประกอบฟรีที่ไม่มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เช่น เพลงจากระบบของ YouTube ซึ่งก็มีให้ใช้อย่างจำกัด ใช้ซ้ำ วนไปวนมา การได้เข้าถึงคลังเพลงของ Epidemic Sound จึงเพิ่มความหลากหลายได้มากทีเดียวเพราะมีถึง 40,000 เพลงให้เลือกใช้

2. หมดกังวลเรื่องโดนเคลมลิขสิทธิ์จากการใช้เพลงประกอบที่หามาจากแหล่งอื่น เพราะเพลงทุกเพลงใน Epidemic Sound ได้รับการซื้อลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทาง OS ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์สำหรับเจ้าของช่องที่อยู่ในสังกัด OS Influencer Network ทั้งหมด

3. ลดค่าใช้จ่ายจากการซื้อเพลง สำหรับเจ้าของช่องที่มีการซื้อบริการประเภทคลังเพลงไว้อยู่แล้ว สามารถเปลี่ยนมาใช้ Epidemic Sound ที่ทาง OS ทำการซื้อไว้ให้แล้วได้เลย

โดยการเริ่มมอบสิทธิพิเศษนี้จะเปิดให้ใช้เฉพาะช่องที่มียอดผู้ติดตาม (Subscriber) มากกว่า 100,000 คนขึ้นไปในตั้งแต่วันนี้ถึงปลายเดือนกรกฎาคม 2560 และจะ OS จะทำการเปิดให้ทุกช่องที่อยู่ในสังกัดได้ใช้งานโดยไม่จำกัดยอดผู้ติดตามภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2560

 

สำหรับวิธีการใช้งานทำได้ดังนี้

เข้าไปที่ https://player.epidemicsound.com/login/?next=#/

และทำการล็อกอินเข้าระบบดังภาพ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์