Steam
    ต้องยอมรับว่า Valve Corporation คือหนึ่งในบริษัทพัฒนาเกมชั้นเยี่ยมของโลก รวมทั้งยังเป็นเจ้าของร้านค้าเกมดิจิตอลออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Steam ด้วย เกมที่พวกเขาพัฒนามานั้น ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ Half-Life, Counter-Strike, Portal, Day of Defeat, Team Fortress, Left 4 Dead และ Dota 2 
    และถ้าใครเป็นแฟนเกมของทาง Valve ก็จะพบว่าตั้งแต่พวกเขาพัฒนาเกมมานั้นยังไม่เคยเห็นตัวเลข 3 ปรากฏต่อท้ายชื่อเกมของทาง Valve และในวันนี้เราจะมาดูกันว่าเกมไหนบ้างที่ควรมีเลข 3 ต่อท้ายกันบ้าง...
    
    Half-Life
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/220/HalfLife_2/

Half-Life 2
    จัดเป็นซีรี่ส์เกมที่แฟนๆ เรียกร้องอยากให้มีภาคต่อที่สุด แต่จากสถานการณ์ล่าสุดไม่ว่าจะเป็นนักเขียนสคริปต์เกม หรือนักเขียนบทของเกมในซีรี่ส์นี้ต่างก็ทยอยลาออกจากบริษัทไปคนแล้วคนคนเล่า คงอีกนานกว่าที่จะได้เห็นเกม Half-Life 3 ในเร็ววันนี้ ว่างๆ ก็เล่น Half-Life 2: Episode Two ไปพลางๆ ก่อนได้นะ
    เกมในซีรี่ส์ล่าสุด: Half-Life 2: Episode Two


 

    Portal
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/search/?snr=1_5_9__12&term=Portal

 Portal 2
    ตัวเกมภาคล่าสุดอย่าง Portal 2 ออกไปเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนปืน Portal Gun ที่ช่วยในการเปิดประตูมิติเพื่อแก้ปริศนาก็ยังคงเป็นอะไรที่คลาสสิคมากมาย ส่วนความเป็นได้ในการสร้างภาคต่อนั้น ยังไม่มีความคืบหน้าอันใดที่เป็นชิ้นเป็นอัน รู้เพียงแต่ว่ามีทีมงานของเกม Portal ลาออก! คงได้แต่หวังว่าเกมเมอร์อย่างเราจะได้เล่น Portal 3 กันในชาตินี้นะ
    เกมในซีรี่ส์ล่าสุด: Portal 2


 

    Team Fortress
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/search/?snr=1_5_9__12&term=Team+Fortress

Team Fortress 2
    อีกหนึ่งเกมมันส์สำหรับแฟนๆ แนวเกม FPS โดย Team Fortress 2 มีเกมอัพเดทตลอด ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ใหม่ การปรับสมดุลภายในเกมหรือรูปแบบการเล่นใหม่ๆ นับเป็นสัญญาณว่าคงอีกนานกว่าเราจะได้เห็น Team Fortress ภาค 3 แต่จะทำภาคใหม่ไปทำไมในเมื่อภาค 2 มันก็ยังสนุกอยู่ (อันนี้เป็นความคิดเห็นของผมคนเดียวนะ 555+)
    เกมในซีรี่ส์ล่าสุด: Team Fortress 2    Left 4 Dead 
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/search/?snr=1_5_9__12&term=Left+4+Dead

 Left 4 Dead 2
    มีข่าวลือออกมามากมายสำหรับเกมในซีรี่ส์นี้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวภาคใหม่ในงาน E3 2016 บ้างละ หลุดภาพตัวละหรือภาพภายในเกม Left 4 Dead 3 บ้างละ หรือว่าตัวเกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว ข่าวทั้งหมดที่ผมว่ามากลับเป็นข่าวลือที่ทาง Valve ไม่ได้ประกาศเองแต่อย่างใด คงต้องรอกันไปยาวๆ สำหรับเกม Left 4 Dead 3 เพราะเชื่อว่าในช่วงเวลาอันใกล้จะไม่มีข่าวอย่างเป็นทางการของเกมในซีรี่ส์นี้แน่นอน
    เกมในซีรี่ส์ล่าสุด: Left 4 Dead 2


 

    Dota
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/search/?snr=1_5_9__12&term=Dota+2

Dota 2
    หากคิดถึงเกมในแนว MOBA แล้วไซร้ เชื่อว่าเพื่อนๆ คงต้องนึกถึงเกมอย่าง Dota 2 แน่นอน นับเป็นอีกหนึ่งเกมลูกรักของทาง Valve ก็คงไม่ผิดนัก ตัวเกมออกมาเมื่อกรกฏาคม ปี 2556 หรือเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา แต่กระนั้นความคืบหน้าเกี่ยวกับ Dota 3 นั่นแทบว่าไม่มีข่าวใดๆ เลย แม้แต่ข่าวลือก็ไม่มี ดังนั้น Dota 3 นั้นไม่ต้องสืบ มีความเป็นไปได้ว่าต้องรอให้รุ่นลูกของเราบวชก่อน คงอาจจะได้เห็นก็เป็นได้
    เกมในซีรี่ส์ล่าสุด: Dota 2


 

    บทวิเคราะห์ความเป็นไปเกมหมายเลข 3 ของทาง Valve
    สำหรับตัวผมเองในเรื่องว่า "Valve กับอาถรรพ์เกมหมายเลข 3 ที่เหมือนโดนคำสาป!"  เท่าที่พอจะหาข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกมเหล่านี้ที่ผมได้บอกไปตอนต้นนั้น ต้องบอกได้เพียงว่า "คงอีกนาน" กว่าเราจะได้เห็นภาคต่อของเกมซีรี่ส์ดังของทาง Valve เขา ตัวอย่างบทความล่าสุดที่เกี่ยวกับทางคุณ Gabe Newell (ผู้บริหารใหญ่ของทาง Valve Corporation) ที่มีคนถามว่าเกี่ยวความเป็นไปของเกม Half Life 3/Half Life 2 Episode 3 เขาก็บอกเพียงว่า  
    "สำหรับเลข 3 นั้นอย่าเพิ่งพูดถึงเลย!"


    จากคำตอบของคุณ Gabe Newell ก็พอที่จะเดาทางของพี่แกได้ว่า ในช่วงระยะเวลาอันสั้น เราจะไม่ได้เห็นความคืบหน้าของ Half Life 3 หรือ Half Life 2 Episode 3 ยิ่งเกมอื่นคงไม่ต้องพูดถึง (เพื่อนๆ สามารถอ่านข่าวได้ที่นี่) สำหรับใครที่เป็นแฟนๆ คงต้องใช้คำว่า "รอกันต่อไป" เอาเป็นว่าหากมีข้อมูลเพื่มเติม ผมจะมาขอรายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้งนะครับ 

    บทความทั้งหมดนี้เป็นแนวความคิดของผมเพียงคนเดียวเท่านั้น! หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการแสดงความคิดเห็น สามารถโพสต์บอกเล่ากันมาได้เลย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์