ในซีรีส์ Tekken แม้เนื้อหาจะดูเข้มข้นไปกับการล้างแค้นกันไปมาระหว่างตระกูลมิชิม่า แต่เกมนี้ก็ยังมีฉากจบของตัวละคนอื่นๆ ซึ่งบางตัวก็พิลึกไม่สมกับความดราม่าของเนื้อเรื่องหลักเลยแม้แต่น้อย แถมฉากจบแบบตลกๆ ก็มีไม่น้อยซะด้วย! งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า 7 ฉากจบสุดพิลึกในซีรีส์ Tekken มีฉากจบไหนกันบ้าง


ฉากจบ Marshall Law จาก Tekken 6

     Paul กับ Law นั้นเป็นคู่หูคู่ซี้กันมานาน แต่ใน Tekken 6 หลังจากที่ Law ชนะทัวร์นาเม้นต์มาได้ (ในภาคนี้มีเหตุการณ์ที่ Paul กับ Law ชวน Steve มาฝึกด้วยกัน) ทั้งสามได้สัญญากันไว้ว่าหากใครชนะก็จะในเงินที่ได้มาหาร 3 กัน แต่นาย Law ของเรากลับเล่นไม่ซื่อ วางยาถ่ายอย่างแรงในพิซซ่าใส่ Paul กับ Steve ก่อนจะเชิดเงินหนีไปคนเดียวซะเฉ้ย! เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดซะงั้น


ฉากจบ Heihachi Mishima จาก Tekken 6

     ใน Tekken 6 ฉากจบของ Heihachi นั้นคุณปู่ของเราสามารถจับลูกหลานตัวป่วนอย่าง Jin และ Kazuya มาได้ ปู่แกดันมีไอเดียสุดครีเอทีฟ จับทั้งสองคนไปปล่อยกลางอวกาศซะงั้น! (ฆ่ายังไงก็ไม่ตายสักที ปล่อยอวกาศแม่มเลย!) แต่ช่วงที่กำลังจะโยนทั้งสองออกไป Kazuya ได้มีการดิ้นใส่ทำให้ปู่ของเราเสียหลักลอยออกไปด้วย (ทำไมไม่ติดสาย Safe Belt ไว้เนี่ย!) สุดท้ายเลยได้ลอยเคว้งตกลงมาบนโลกทั้งสามคนซะงั้น

 


ฉากจบ Lee Chaolan จาก Tekken 5

     Lee ลูกบุญธรรมของ Heihachi ที่อยากฮุบกิจการของคุณปู่เช่นเดียวกัน (ขนาดลูกบุญธรรมยังทรพี!) ใน Tekken 5 หลังจากที่ Lee เอาชนะศึกมาได้ ก็ได้มานอนพักผ่อนที่แมนชั่นในบาฮามาสพร้อมกับสาวสวยมากมาย แต่ทีเด็ดคือ Lee ได้จับ Heihachi มาเป็นพ่อบ้านประจำตัว แถมเครื่องแบบยังสุดสวิงริงโก้เพราะคุณปู่ต้องใส่แค่กางเกงว่ายน้ำสีดำเท่านั้น (พร้อมโบว์พ่อบ้านที่ติดระเบิดไว้กันหนี) แหม~ งานนี้ได้เห็นแก้มก้นคุณปู่ถือเป็นบุญตาจริงๆ Excellent!

 


ฉากจบ Ganryu จาก Tekken Tag Tournament 2

     หนุ่มซูโม่ Ganryu ผู้แอบชอบ Julia ซึ่งฉากจบใน Tekken Tag 2 ของ Ganryu ได้เดินผ่านห้องแต่งตัวของ Julia (หรือ Jaycee ในขณะนั้น) กำลังจะถอดชุดมวยปล้ำของเธอเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ Ganryu แม้จะรู้ตัวว่าไม่ดีแต่ก็พยายามแอบดู (ความดีความชั่วตีกันมั่วไปหมด ฮา) แต่สุดท้ายก็โดน Lei ตำรวจนอกเครื่องแบบของเราจับไปซะเฉยข้อหาถ้ำมอง แอบดูเป็นเรื่องไม่ดีนะจำไว้ ฮา


ฉากจบ Alex จาก Tekken Tag Tournament 2

     Alex ไดโนเสาร์? ใส่นวมซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากฟอซซิลโดยฝีมือของ Dr. Bosconovitch ซึ่งในฉากจบของ Alex นั้นเราจะได้เห็น Roger Jr. ลูกจิงโจ้ใส่นวมอีกเช่นกัน ที่กำลังหลงทางอยู่กลางทะเลทรายพร้อมกับพยายามหาแม่ของเขา และเมื่อ Alex เห็นว่า Roger Jr. อยู่ตัวคนเดียวจึงพยายามเข้าไปทำร้าย แต่กลับพลาดท่าโดนสวนอัดเป็นชุดเลยต้องมาช่วย Roger Jr. ตามหาแม่ไปด้วยซะอย่างงั้น ใครไม่เคยเห็นไดโนเสาร์กับจิงโจ้ต่อยกันก็เห็นได้ใน Tekken เนี่ยแหละ


ฉากจบ Kuma จาก Tekken Tag Tournament 2

     Kuma หมีนักสู้ที่อยู่คู่ Tekken มานานเช่นเดียวกัน ฉากจบของเขาใน Tekken Tag 2 โชว์ให้เห็นว่า Kuma นั้นมีใจให้กับน้อง Panda เสียเหลือเกิน แต่โชคชะตาก็ไม่เข้าข้างสักเท่าไหรเมื่อเขาพยายามเข้าไปหา (ด้วยการตะครุบ?) กลับโดน Panda สวนหมัดอัพเปอร์คัทใส่หงายท้องซะอย่างงั้น แต่หลังจากนั้นดันมีชายใส่ชุดมาสคอทแพนด้าเข้ามาช่วยเพราะนึกว่า Kuma เป็นคนใส่ชุดมาสคอทเหมือนกัน พอ Kuma ที่เพิ่งโดนหมัดสะลึมสะลือก็นึกว่า Panda ตัวจริง เลยพยายามจะปล้ำเฉยเลย เอิ่มมมมม ซวยไปนะ


ฉากจบ Nina และ Anna จาก Tekken 5

     สองพี่น้องคู่กัดที่มีปัญหากันแทบทุกภาค โดยในภาค 5 นั้นฉากจบของทั้งสองจะคล้ายกันคือ ทั้งคู่ได้มาถ่ายละครยุคโบราณ (ฟันดาบสู้กัน) ซึ่งในฉากจบของ Anna เธอจะเป็นฝ่ายที่แพ้การต่อสู้ในหนัง แต่เธอก็ได้แก้เผ็ดพี่สาวของเธอด้วยกันฟันชุดเกราะให้ขาดทำให้ Nina ต้องอับอาย แต่ขณะเดียวกันในฉากจบของ Nina ซึ่งเธอเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในหนัง แต่ระหว่างที่กองถ่ายกำลังดีใจ เธอได้กดระเบิดที่แอบวางไว้พังทั้งกองถ่ายเฉย นี่จะแก้แค้นน้องโหดไปแล้วนะแม่คุณณณณ!


     สำหรับใครที่มี Tekken 7 จะมีหมวด Gallery ซึ่งมีการรวบรวมฉากจบและ Artwork ต่างๆ ของ Tekken ภาคเก่าไว้ครอบครันเลยทีเดียว ใครที่อยากดูรำลึกความหลังฉากจบอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปซื้อดูกันได้นะครับ ใครชอบฉากจบตัวละครไหนกันบ้าง มาพูดคุยกันได้เลย!

Source : PlayStationGrenade

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์