หลังจากที่หลายๆ ค่ายเกมได้มีการเปิดตัว พร้อมปล่อยภาพหลุดของเกมต่างๆ ออกมามากมายกันแล้ว พวกเราก็ยังคงมีสิ่งที่ให้นั่งลุ้นกันต่อในงาน E3 กันอีก เนื่องจากมีหลายๆ เกมที่พวกเราต่างมั่นใจว่าจะมีการเปิดตัวในงาน E3 อย่างแน่นอน แต่ทว่าอาจจะไม่ใช่ทั้งหมด อาจจะมีบางเกมรอคอยเซอร์ไพร์สพวกเราอยู่อีกอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงาน OS ขอรวบรวมรายชื่อเกมที่อาจจะมีการเปิดตัวขึ้นในงาน E3 หลังจากอุบเงียบกันมานาน โดยเรียงลำดับจากความเป็นไปได้ของแต่ละเกมดังนี้คะ

Assassin’s Creed

1. Assassin’s Creed: Origin

โอกาสในการเปิดตัว: สูง

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: ไม่มีความลับใดๆ ที่อยู่ได้นาน สำหรับค่ายเกม Ubisoft ซึ่งในปัจจุบันได้มีข่าวหลุดเกี่ยวกับตัวเกมใหม่อย่าง Assassin’s Creed: Origins ซึ่งในครั้งนี้ตัวเกมจะมีโลเคชั่นอยู่ที่อิยิปต์ รวมไปถึงระบบเพิ่มเติมอย่างการเดินทางโดยเรือหรือแม้กระทั่งโจรสลัด แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะยังไม่ถูกยืนยันว่ามีแน่นอน แต่มันก็ฟังดูเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในตัวเกม

สิ่งที่คาดหวัง: สำหรับ Assassin’s Creed แล้วก็คงขาดไม่ได้กับพวกบั๊คสุดฮา ระบบคอมแบทแบบใหม่ แล้วก็ระบบ Open World ที่ทาง Ubisoft ได้แง้มมาว่าจะต้องทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความแตกต่างแน่นอน


The Evil Within 2

2.The Evil Within 2

โอกาสในการเปิดตัว: สูงมาก

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: ข่าวการปล่อยตัวของ The Evil Within 2 นั้น ค่อนข้างแน่นอน เนื่องจากในช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้มีข่าวว่า The Evil Within 2 กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา

สิ่งที่คาดหวัง: มันคงจะดีหากคุณมิคามิ (Shinji Mikami ผู้กำกับเกม The Evil Within) เปลี่ยนแนวการเล่นจาก Third-person horror (ซึ่งเป็นแนวการบังคับตัวละครแบบ Resident Evil ที่คุ้นเคย) ไปเป็นแนวสยองขวัญอย่างเต็มตัว ซึ่งเห็นได้จากเสียงตอบรับหลัง Hideo Kojima หยุดการพัฒนา Silent Hills PT เราจะเห็นได้ว่าคนหลายคนอยากมีประสบการณ์ระทึกขวัญมากกว่าวิ่งเข้าบู๊กับเหล่าปีศาจเสียมากกว่า


Star Wars

3. Visceral's Star Wars game

โอกาสในการเปิดตัว: ปานกลาง

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: สำหรับ Star Wars ภาคนี้นั้นได้มีการปล่อยตัว Footage บางส่วนออกมาแล้วในงาน E3 ปีที่แล้ว และมีกำหนดการที่จะปล่อยตัวออกมาในปีนี้ ซึ่งในงาน E3 ครั้งนี้มีการคาดเดาว่าจะมีเทบางส่วนถูกปล่อยตัวออกมาพร้อมชื่อเกมอย่างเป็นทางการ

สิ่งที่คาดหวัง: อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นว่าเราคาดหวังว่าจะมีการปล่อยตัวเทรลเลอร์บางส่วนในงาน E3 ที่จะถึง และอย่างมากสุดก็เกมเพลย์บางส่วน


4. BioWare’s new sci-fi game

โอกาสในการเปิดตัว: 70%

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: ในขณะที่ทางทีมงาน BioWare’s Montreal Studio กำลังพัฒนาตัวเกม Mass Effect : Andromeda อยู่นั้น ในช่วง 2012 ก็ได้มีข่าวหลุดเกี่ยวกับเกมใหม่ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Mass Effect ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นี้ ซึ่งมีโอกาสเลื่อนไปจนถึง 2019 ก็เป็นได้ แต่โอกาสที่เกมนี้จะเปิดตัวใน E3 ก็ยังสูงอยู่เช่นกัน

สิ่งที่คาดหวัง: ผู้เล่นหลายๆ คนคาดหวังสเกลของโลกให้แคบลงไม่ใช่ Open- World ที่กว้างมากจนเกินไปและให้สถานที่แต่ละที่มีเรื่องราวมากขึ้น และรายละเอียดตัวละครที่มีการโต้ตอบผ่านไดอะล็อกเกม  แต่หากดูจากคำพูดของ Andrew Wilson ซึ่งเป็น CEO ของ EA นั้น มีโอกาสสูงมากที่เกมจะเป็นเกมแบบ Online Multiplayer Shooter.


TitanFall

5. TitanFall ภาคใหม่

โอกาสในการเปิดตัว: น้อย

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: น้อยมาก ตอนนี้ตัวเกมยังไม่มีข้อมูลใดๆ หลุดออกมาให้เห็นมากนักและมีโอกาสที่จะเปิดตัวในงาน E3 น้อยมาก หาก TitanFall เปิดตัวในงาน E3 เกมนี้มีโอกาสที่จะถูกเลื่อนไปยังปี 2019 หรือทีหลังแทน

สิ่งที่คาดหวัง: ถึงสิ่งที่เราคาดหวังจะเป็น TitanFall ภาคใหม่


6.Ubisoft’s space game

โอกาสในการเปิดตัว: น้อยมาก

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: หลังจากที่ปล่อยตัว Watch Dogs 2 ไปแล้วเมื่อปีที่แล้วนั้น ก็เป็นที่กล่าวขานกันอย่างโด่งดังซึ่งสิ่งที่ถูกกล่าวขานนั้นไม่ใช่ตัวเกม แต่เป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ต่างหาก Ubisoft ได้ทำการซ่อนเทรลเลอร์เกมใหม่อีกเกมหนึ่งไว้ใน Watch Dogs 2 ซึ่งเทรลเลอร์นั้นปรากฏภาพที่เป็นยานในอวกาศ โดยนี่มีโอกาสที่จะเป็นเทรลเลอร์เกมใหม่ที่ถูกพูดถึงนั้นเอง

สิ่งที่คาดหวัง: ไม่ได้มีการคาดหวังใดๆ มากไปกว่าการคาดเดาว่าเกมนั้นจะมีระบบไปในทิศทางไหน เนื่องจากในเทรลเลอร์นั้นไม่มการบอกข้อมูลใดๆ มากไปกว่าลักษณะและธีมเกมที่ปรากฏเป็นภาพของยานและอวกาศเลย แต่ก็มีการคาดเดากันว่าตัวเกมอาจจะมีลักษณะคล้ายๆ กับเกม No Man’s Sky เท่านั้นเอง


Borderlands 3

7. Borderlands 3

โอกาสในการเปิดตัว : “อาจจะ”

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว : หลังจากที่ Gearbox ได้ประกาศทำ Borderland 3 ไปแล้วนั้น ต่อมาทาง Gearbox ได้ปล่อยตัวเดโมซึ่งโชว์ตัวระบบเกมบางอย่างออกมาซึ่งเป็นระบบที่จะเป็นส่วนหนึ่งกับ Borderland ทว่าตัวเดโมดังกล่าวนั้นไม่ใช่เกม Borderland 3 ซึ่ง Randy Pitchford นั้นได้กล่าวว่า “พวกเรากำลังเดินหน้าพัฒนามันอยู่” ดังนั้นสำหรับ E3 ครั้งนี้ โอกาสที่เกม Borderland 3 มีโอกาสน้อยพอสมควร

สิ่งที่คาดหวัง: เนื้อเรื่องเกมคือสิ่งที่คนคาดหวังที่สุด ถ้าหาก Borderland 3 ได้เปิดตัวในงาน E3 จริงๆ ละก็ ผู้เล่นหลายๆ คนคาดหวังถึงระบบการเล่นและสไตล์ใหม่ๆ จากตัวเกม และถ้าหากมีฟีเจอร์อะไรใหม่ในเกม ผู้เล่นก็ยินดีที่จะได้เล่นเช่นกัน


8. Batman: Arkham Gotham

โอกาสในการเปิดตัว: สูง

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: ในขณะที่ Batman: Arkham Asylum ถูกปล่อยตัวในปี 2009 และต่อมาในปี 2011 Arkham City ก็ตามกันมา ซึ่งในปี 2013 Origins เองก็ไม่น้อยหน้า ก่อนที่ในปี 2015 ภาค Arkham Knight จะตามมา จากการคาดเดาตามปีที่ปล่อยตัวเกม ทำให้คนส่วนใหญ่คาดเดาว่าปี 2017 เองก็คงไม่พ้นที่จะมีภาคใหม่ตามมาเช่นกัน

สิ่งที่คาดหวัง: ถึงแม้ทางทีมผู้พัฒนาอย่าง Rockstrady จะบอกแล้วว่าซีรีย์นี้ได้เดินทางจนมาถึงจุดจบแล้ว แต่ว่าผู้เล่นหลายๆ คนเองก็ยังคงคาดหวังกับภาคต่อของยอดบุรุษชุดดำนี้เสมอ


The Avengers Project

9. The Avengers Project

โอกาสในการเปิดตัว: ปานกลาง

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางด้าน Square Enix, Marvel, และ Crystal Dynamics ได้ประกาศร่วมมือกันทำเกมขึ้น และยังได้โชว์เทรลเลอร์เล็กๆ ซึ่งปรากฏเป็นภาพของซากปรักหักพังของตึก Avenger และเศษซากอาวุธของเหล่าฮีโร่ทุกๆ คน ก่อนจะจบลงพร้อมกับ แฮชแท็กใต้โลโก้ Avenger ว่า Reassemble

สิ่งที่คาดหวัง: เหล่าผู้เล่นทุกคนต่างได้ลองเข้าไปตรวจสอบในแท็ก #Reassemble แล้ว กลับไม่พบข้อมูลใดๆเกี่ยวกับตัวเกม แต่มีการคาดเดากันว่าตัวเกมนั้นอาจจะมาหลังได้มีการประกาศตัวหนัง Avenger ที่กำลังจะมาถึงในปีหน้าก็เป็นได้


The Command & Conquer

10. The Return of Command & Conquer

โอกาสในการเปิดตัว: ต่ำมาก

ข้อมูลที่เปิดเผยแล้ว: หลังจากที่ซีรีย์ The Command & Conquer ได้มีกำหนดการจะกลับมาในรูปแบบของเกม Free to play แต่สุดท้ายถูกปิดโปรเจ็กต์ลงไปเสียก่อน และทางทีมผู้พัฒนา Victory Games ก็ถูกปิดตัวลงในปี 2013 แต่ก็ยังมีข่าวลือกันว่า Command & Conquer อาจจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับทีมผู้พัฒนาชุดใหม่ แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่มีข่าวใดๆ อัพเดทเพิ่มเติม

สิ่งที่คาดหวัง: ผู้เล่นหลายคนเพียงได้ยินข่าวการกลับมาของ Command & Conquer ต่างก็ดีใจมาก แต่ก็ได้กล่าวว่า พวกเขาคาดหวังกับระบบ Single player campaign มากกว่าระบบใหม่ๆ อย่างอื่น

รายชื่อเกมที่อาจจะปรากฏตัวในงาน  E3

• A new Duke Nukem
• Red Dead Redemption 2
• Minecraft 2: Mine Harder
• Deep Down
• Her Story 2
• Two Worlds III
• Something from Amazon Game Studios
• Starcraft: Ghost
• Return to Return to Zork

ที่มา: PCgamer

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์