[พรีวิว] Hellblade: Senua's Sacrifice สาวเซลติกผู้ป่วยทางจิตที่มาพร้อมกับดาบอันคมกริบ 
ประเภท: Action ผู้พัฒนา: Ninja Theory ผู้จัดจำหน่าย: Steam 
เว็บไซต์: www.hellblade.com กำหนดวางตลาด: 8 สิงหาคา 2560


     เตรียมตัวตวัดดาบกันให้มันส์สะใจอีกครั้ง ในเกมแอ็คชั่นสับไม่เลี้ยงโดยทีมงาน Ninja Theory ที่ฝากผลงานให้เราจดจำมาแล้วใน Heavenly Sword และ Devil May Cry โดยในเกมนี้เราจะได้พบกับตัวละครสาวแกร่งนามว่า Senua (เป็นไปได้ว่าชื่อตัวเอก Senua อาจมาจาก Senuna ซึ่งเป็นเทพีองค์หนึ่งของชาวเซลติก) เธอเป็นนักรบชาวเซลติกที่ดูเหมือนกำลังมีปัญหาทางจิตใจ หลังจากบ้านเมืองของเธอถูกพวกไวกิ้งบุกเข้ามาทำลายจนยับเยิน ความตายอย่างโหดเหี้ยมของเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ ความหวาดกลัว เสียใจ และสถานการณ์อันเลวร้ายทำให้เธอถูกกระตุ้นจากภายใน กลายเป็นความคลั่งแค้น และเรื่องราวการต่อสู้อันดุเดือดก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 


    การเดินทางในครั้งนี้เหมือนกับการเดินทางลงไปยังนรก ซึ่งนรกที่ว่านี้ก็หมายถึงความเจ็บปวดที่ Senua ได้รับอยู่นั่นเอง เธออาการหนักถึงขนาดมองเห็นภาพหลอน และแน่นอนว่าผู้เล่นก็จะได้เห็นในสิ่งเหล่านี้ผ่านสายตาของ Senua เช่นกัน คุณจะได้พบกับโลกที่ดูสวยงาม น่าตื่นตา ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ Unreal Engine ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในโลกสมัยอดีต ยุคที่ชาวเซลติกและไวกิ้งยังเรืองอำนาจ ภูมิประเทศอันเต็มไปด้วยธรรมชาติ ผืนป่าหนาทึบเขียวขจี แม่น้ำสายใหญ่ หรือชายทะเลที่ออกแบบมาอย่างงดงาม ในสภาพแวดล้อมที่สวยสมจริงนี้ยังมีบางอย่างซ่อนอยู่ด้วย


    ในสถานที่ที่ Senua ต้องเดินทางไป เธอจะต้องสำรวจพื้นที่ไปด้วยและมีการแก้ปริศนาเล็กๆ น้อยๆ เพื่อดำเนินเรื่องต่อไป โดยในการสำรวจผู้เล่นสามารถกดใช้ Insight Mode ที่จะช่วยให้การค้นหาเบาะแสต่างๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น
    เมื่อเข้าสู่ Insight Mode ผู้เล่นจะได้เห็นใบหน้าของใครบางคนปรากฏขึ้นที่ต้นไม้ ใบหน้านั้นจะพูดกับ Senua และบอกใบ้ในสิ่งที่ต้องทำ และเหล่าปีศาจก็จะปรากฏตัวออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งการออกแบบศัตรูเหล่านี้ก็ทำได้ดี ท่วงท่าโจมตีออกมาอย่างเหมาะสม ด้วย Vicon Bonita Capture System จับความเคลื่อนไหวใส่ใจทุกรายละเอียด ทำให้พวกมันดูน่ากลัว ดูคล้ายมนุษย์ แต่ก็เหมือนจะไม่ใช่ ยังไงก็ตามเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องสับพวกมันให้เละแล้วส่งมันกลับสู่นรกไปซะ ซึ่งเกมก็ยังคงเน้นที่การเล่นแบบแอ็กชั่นสนุกสะใจ


    ผู้เล่นจะได้พบบรรยากาศที่บีบคั้น ดูหลอนๆ โหดร้ายน่ากลัว อย่างเช่น การเดินทางฝ่าพายุฝนในยามค่ำคืนที่ดูสมจริงมาก และไม่รู้ว่ามีอะไรจ้องจะทำร้ายคุณอยู่ แต่ในทางตรงกันข้าม ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ฉากโหดๆ ชวนให้ขนลุกตลอดทั้งเกม ในหลายๆ ครั้งก็จะมีฉากสบายๆ วิวสวยๆ ให้ผ่อนคลายกันด้วย อย่างเช่นฉากชายหาดยามเช้าที่ดูแล้วสดชื่นสบายตา
    และในวันนี้ทางผู้พัฒนา Ninja Theory ได้ออกมาประกาศการวางจำหน่าย Hellblade: Senua's Sacrifice อย่างเป็นทางการแล้ว นั่นคือวันที่ 8 สิงหาคม 2560 นี้ บนแพลทฟอร์ม PC และ PS4 สำหรับสนนราคาบน Steam ประมาณ 559 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ


    ระบบที่ต้องการ
ระบบขั้นต่ำ:
OS: Windows 7, 8, 10
Processor: Intel i5 3570K / AMD FX-8350
Memory: 8 GB RAM
Graphics: GTX 770 with 2GB VRAM / Radeon R9 280X 3GB
DirectX: Version 11
Storage: 30 GB available space
Additional Notes: Minimum spec screen resolution: 1280x720


    ที่มา: http://www.hellblade.com/, http://store.steampowered.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์