ภาพยนตร์ซีรี่ส์ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน จุดเด่นของมันคงหนีไม่พ้น "เนื้อเรื่อง" ที่แบ่งออกเป็นตอนๆ ให้แฟนๆ ได้ติดตาม ได้ลุ้นกันต่อว่าตอนจบนั้นจะเป็นอย่างไร และถ้าเราลองจับเกมที่มี "พล็อตหรือเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ" มาทำเป็นซีรี่ส์ฉายบนโทรทัศน์โดยแบ่งออกเป็นตอนๆ ว่าแต่จะมีเกมไหนที่ควรนำมาทำเป็นซีรี่ส์บางนั้น ไปดูพร้อมกันเลยครับ
    
    Resident Evil 7
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/418370/

Resident Evil 7
    สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้จะกล่าวถึงเมืองสมมุติที่มีชื่อว่า Dulvey ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นสวมบทเป็นชายหนุ่มชื่อ Ethan Winters ประชาชนคนธรรมดาทั่วไปไม่ใช่สุดยอดหน่วยรบพิเศษเหมือนในเกมภาคอื่นๆ เป้าหมายของ Ethan คือการตามหาภรรยาสาวที่หายตัวไป โดยเบาะแสทั้งหมดนำพาเขามาสู่คฤหาสน์สยองของครอบครัว Baker 
    ดังนั้นหากนำ Resident Evil 7 มาทำเป็นซีรี่ส์นั้นคงจะเป็นแนวสยองขวัญสั่นประสาทที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูผู้ติดเชื้ออาวุธชีวภาพที่รูปร่างเหมือนก้อนเชื้อรา การพยายามเอาตัวรอด ถ้าหากนำเสนอเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งด้วยแล้ว รับรองหลอนแน่นอนครับ


 

    The Elder Scrolls V: Skyrim
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/489830/The_Elder_Scrolls_V_Skyrim_Special_Edition/

The Elder Scrolls V: Skyrim
    เหตุการณ์ใน The Elder Scrolls V: Skyrim นี้ เกิดขึ้นสองร้อยปีหลังจากวิกฤติการณ์ Oblivion Crisis เมื่อราชวงศ์ Septim แห่งจักรวรรดิถึงกาลเสื่อมถอย คุณคือ Dovahkiin ‘บุตรแห่งมังกร’ คนสุดท้าย ที่ถูกชะตาฟ้าลิขิตให้มาคลี่คลายกลียุคและวิกฤติการณ์ที่กำลังจะมาถึง ท่ามกลางดินแดนทางเหนือแห่ง Skyrim ที่เริ่มแตกความเห็นในการคงอยู่ของอำนาจ ข้างหนึ่งยังเชื่อมั่นในจักรวรรดิ ส่วนอีกข้างคือกบฏแบ่งแยกดินแดนที่หมายปลดแอกบ้านเกิดให้เป็นไท 
    พร้อมกันนั้น Alduin เทพมังกรปิศาจจากตำนานโบราณได้หวนคืนกลับมาอีกครั้งตามเวลาที่ถูกทำนายไว้ล่วงหน้าใน ‘ม้วนจารึกโบราณ (The Elder Scrolls)’ ที่เป็นลางบอกเหตุถึงวาระสุดท้ายแห่งยุคสมัยและมวลมนุษย์แห่งดินแดน Tamriel นี้ แค่เนื้อเรื่องก็บ่งบอกอยู่แล้วละครับว่า ถ้านำมาทำเป็นซีรี่ส์จะอลังการขนาดไหน    
    Fallout 4
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/377160/Fallout_4/

Fallout 4
    อีกหนึ่งเกมที่ควรนำมาทำเป็นซีรี่ส์อย่างแรง ด้วยเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโลกหลังสงครามนิวเคลียร์นี่เป็นอะไรที่โดนใจมากๆ เมื่อเวลาล่วงเลยไปกว่า 200 ปี หลุมหลบภัยหมายเลข 111 เปิดประตูออกอีกครั้ง ทิ้งให้คุณผู้เป็นมนุษย์หลงยุคเพียงผู้เดียวที่ได้ออกเดินทางไปในกรุงบอสตันโฉมใหม่ซึ่งกลายพันธุ์จนแทบไม่เหลือเค้าเดิม ถ้า Fallout 4 มาเป็นซี่รี่ส์คงจะเป็นแนวแอ็คชั่น+ดราม่า ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ของตัวเกมจัดว่าน่าดูอีกเรื่องครับ


 

    Bioshock: Infinite
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/8870/BioShock_Infinite/

Bioshock: Infinite
    เรื่องราวของ Bioshock: Infinite นั้นจะเริ่มขึ้นในอีกช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งแยกจากของ 2 ภาคแรกอย่างเป็นเอกเทศ ตัวเกมจะพาย้อนกลับไปถึงปี 1912 คุณจะได้รับบทเป็น Booker DeWitt อดีตนักสืบ Pinkerton ที่ได้รับการว่าจ้างให้ตามหาหญิงสาวที่มีชื่อว่า Elizabeth ณ เมืองชื่อว่า Columbia และถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก หลายๆ คนคงต้องงกับเนื้อเรื่องของ Bioshock: Infinite แต่จะเป็นอย่างไรหากนำมาเสนอในรูปแบบซีรี่ส์ เชื่อว่าคงจะทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น (รึป่าว)


 

    Alan Wake
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/108710/Alan_Wake/

Alan Wake
    นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเนื้อเรื่องที่โดนใจมากๆ กล่าวคือคุณจะได้รับบทเป็น Alan Wake ผู้เป็นนักเขียนนวนิยายสยองขวัญขายดีติดอันดับ แต่แล้วเขากับพบกับเหตุการณ์สุดความคาดหมายเมื่อภารรยาสุดที่รักได้หายตัวไป พร้อมกับมีบางสิ่งที่เร้นกายในความมืดคอยคุกคามและพร้อมที่จะเอาชีวิตเขาอยู่ตลอดเวลา ทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นเหมือนหลุดมาจากนวนิยายที่เขาเขียน!!! มันคงจะเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ระทึกขวัญที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ ถ้าทำจริง ผมตามดูแน่นอน...


 

    Grand Theft Auto V
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/271590/Grand_Theft_Auto_V/

Grand Theft Auto V
    อีกหนึ่งเกมที่ควรนำมาทำเป็นซีรี่ส์อย่างมาก ด้วยเนื้อหาออกแนวเสียดสีสังคม การดำเนินเรื่องผ่านสามตัวละครหลักภายในเกมอย่าง Trevor อาชญากรประเภทเลวเต็มขั้น ทำทุกอย่างตามความต้องการและสันดานดิบโดยแทบไม่มีการไตร่ตรองหรือยับยั้งชั่งใจ Michael เป็นสุภาพบุรุษวายร้ายซึ่งเลวอย่างมีมโนธรรม และ Franklin นักโจรกรรมรถตัวกลั่นและนักปล้นตัวยง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าทำเป็นซีรีส์ฉายมากๆ ครับ มันส์แน่นอน!!!


 

    Overwatch
    ข้อมูลเกม:
https://playoverwatch.com/en-us/

  Overwatch
    จุดเด่นของเกมนี้นอกจากเกมเพลย์แล้ว เนื้อเรื่องของตัวละครต่างๆ ภายในเกมนี้นี่ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นหากนำเอาเนื้อเรื่องของตัวละครในเกม Overwatch มาทำเป็นซีรี่ส์คงน่าติดตามไม่น้อย โดยเฉพาะมือสังหารระดับพระกาฬที่สุดของTalon อย่าง Widowmaker ที่มีประวัติที่น่าสนใจ ส่วน Soldier: 76 อดีตเจ้าหน้าที่ Overwatch ที่มีที่มาอันดำมืด เป็นต้น


 

    Saint Row IV
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/206420/Saints_Row_IV/

Saint Row IV
    จักรวรรดิต่างดาวที่ชื่อว่า The Zen ได้โผล่มารุกรานโลกและจับตัวอดีตประธานาธิบดีเป็นตัวประกัน ทั้งยังพยายามล้างสมองเหล่ามนุษย์ด้วยการดูดเข้าไปในโลกเสมือนจริงไสตล์ Matrix อีกทั้งตัวเอกของเราสามารถใช้พลังพิเศษเหนือธรรมชาติ มันช่างเป็นพล็อตที่น่ามาทำเป็นซี่รี่ส์มากๆ ครับ


 

    Diablo III
    ข้อมูลเกม:
https://us.battle.net/d3/en/

 Diablo III
    หากนำ Diablo III มาทำเป็นซีรี่ส์นั้นจะต้องเป็นแนวแฟนตาซีสุดอลังการแน่นอน เพราะเนื้อเรื่องของเกมที่กล่าวถึงเหตุการณ์ดาวดวงหนึ่งที่ร่วงหล่นมาจากท้องฟ้า พร้อมกันนั้นเหล่าปิศาจจากขุมนรกเริ่มตื่นจากการหลับใหลและกรูกันออกมาเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นนรกบนดิน ทำให้เหล่าผู้กล้าจากทั่วทุกสารทิศที่สัมผัสได้ถึงพลังของดาวตกจึงได้เดินทางกันมาเพื่อค้นหาสาเหตุของหายนะครั้งใหม่นี้และหาทางหยุดยั้งมันลงให้จงได้ มันช่างเป็นซีรี่ส์จอแก้วที่น่าดูไม่น้อย


  
    Crysis
    ข้อมูลเกม:
http://store.steampowered.com/app/17300/Crysis/

Crysis
    ถ้าเกมนี้กลายเป็นซีรี่ส์มันคงต้องเป็นแนว Action-Sci-Fi ที่ทุนสร้างมหาศาลแน่นอน ตัวเกมมีหลายจุดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่กล่าวถึงเอเลี่ยนต่างดาวมาบุกโลก เทคโนโลยีของชุดนาโนสูทสุดล้ำที่สามารถหายตัว เคลื่อนไหวรวดเร็วอย่าง The Flash หรือมีกำลังมหาศาลอย่าง The Hulk มันจึงอีกหนึ่งเกมที่ควรมาทำเป็นซีรี่ส์ฉายอย่างแรงเลยครับ 
    
    นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเกมที่ควรนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์อีกมาก สำหรับเพื่อนๆ ที่มีเกมอื่นแนะนำก็สามารถโพสต์บอกกันเข้ามาได้ครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์