สืบเนื่องมาจากกระแสเมื่อวานนี้ครับที่ทางแฟนเพจ Nexon Thailand ปล่อยภาพหลุดออกมาภาพหนึ่งที่เป็นใบไม้กำลังปลิวสไวท่ามกลางสายลมพร้อมกับข้อความว่า "แอดเจองี้อยากนอนเลย ใบไม้ง่วง!!!!!  #เกมอะไรทายซิ" ก็มีผู้เล่นมากมายออกมาคาดเดากันครับ ซึ่งหลักๆ จะมีอยู่ 2 เกมก็คือ MapleStory และ Tree of Savior ดังนั้นวันนี้ก็อยากจะมาพูดถึง 2 เกมนี้เล็กน้อยเผื่อใครที่ไม่เคยเล่นหรือไม่ค่อยรู้จักกว่าแต่ละเกมมีความน่าเล่นน่าสนใจอย่างไรบ้าง รวมไปถึงปิดท้ายด้วยการคาดเดาของผู้เขียนว่าคือเกมอะไรด้วยครับ

    MapleStory เป็น mmorpg ที่เกิดในยุคสมัยต้นๆ มีแนวการเล่นแบบ 2D side scrolling หรือมุมมองเดินด้านข้าง ถึงจะดูเก่าแก่ แต่ตัวเกมมีความคลาสสิคสูง ตัวเกมเล่นง่ายเข้าใจง่าย และด้วยความที่เปิดกันมาอย่างยาวนานแล้วทำให้เนื้อหาของเกมมีเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพที่แตกไลน์มาเป็นสิบๆ อาชีพแล้ว หรือแผนที่หลักร้อยที่มีแผนที่ของประเทศนั้นๆ อยู่ในเกม(มีไทยด้วย) จนถึงวันนี้ก็ยังคงเป็นเรือใหญ่ลำหนึ่งของ Nexon และมีแฟนๆ ทั่วโลกมากมายรวมไปถึงประเทศไทยเราด้วยเช่นกัน ลองดูง่ายๆ อย่างเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นเองที่มีการร่วมกับอนิเมะหลายเรื่องนำตัวละครไปอยู่ในเกมบ้าง มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองบ้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัววัดฐานแฟนเกมได้อย่างดีครับ อ้อ! เผื่อใครไม่ทัน MapleStory ก็เคยเปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อ 12 ปีที่แล้วด้วยครับ

    Tree of Savior (TOS) เกม mmorpg ที่มีกระแสกันมาตั้งแต่ช่วงปี 2011 ในสมัยชื่อ Project R1 จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วก็มีการเปิดให้บริการผ่าน Steam ได้เล่นพร้อมกันทั่วโลก สิ่งที่ทำให้ Tree of Savior เข้าตาเกมเมอร์ทั่วโลกจนเรียกได้ว่าเป็นปกรากฏการอยู่หลายปีนอกจากผู้สร้างเกมจะเป็นคนที่ให้กำเนิด Ragnarok แล้ว ตัว Gameplay ยังมีความน่าสนใจประกอบกับกราฟิกที่หลายคนกำลังใฝ่หาอยู่จำนวนมากครับ แถมตัวเกมยังมีอาชีพให้เลือกผสมผสานรวมกันได้หลักร้อยสายเลยทีเดียว ตัวเกมค่อนข้างเน้นทางการเก็บเลเวลและ PvE เป็นหลักเสียมากกว่า (แต่ปัจจุบันก็มีระบบเกี่ยวกับ PvP เยอะขึ้นนะ) และล่าสุดตอนนี้ Tree of Savior ก็มีเปิดให้บริการอยู่ในหลายๆ ประเทศ และกำลังจะมีเวอร์ชั่นมือถือเป็นของตัวเองอีกด้วย

    ทั้ง 2 เกมถือว่าเป็นไตเติ้ลตัวเอกของทาง Nexon มีความน่าเล่นทั้ง 2 เกมโดยที่มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน แต่จากรูปถ้าให้ผมคาดเดาเล่นๆ ผมคงเดาว่ามีความเป็น Tree of Savior มากกว่า MapleStory เล็กน้อยครับ เพราะตัวใบไม้ไม่ได้เป็นใบเมเปิ้ล!! 55555 และก็ตัวใบไม้แบบนี้มันทำให้นึกถึง Tree of Savior มากกว่าด้วย แต่คำว่าใบไม้ง่วงของแอดมินเพจก็ทำให้น่าคิดเหมือนกันนะ ส่วนถ้าถามตัวผมเองว่าอยากให้เป็นเกมไหนถ้าเลือกได้ ผมคงตอบว่า "ประเทศไทย ใครก็ได้" ครับ บอกเลยว่าอยากเล่นทั้งคู่ ว่าแต่เพื่อนๆ หล่ะ อยากให้เป็นเกมไหนและชอบเกมไหนมากกว่ากัน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์