Destiny 2 ภาคต่อเกมยิงชื่อดังของค่าย Bungie ที่ครั้งนี้เตรียมลงให้กับเครื่อง PC ด้วยเตรียมปรากฎตัวบนระบบ Battle.net หรือชื่อใหม่ Blizzard App โดยมีการยืนยันออกมาแล้วว่าตัวเกมจะไม่ออกวางขายผ่านระบบร้านค้าออนไลน์เจ้าอื่นแต่อย่างใด เท่ากับว่าถ้าหากคุณอยากเล่น Destiny 2 บน PC ก็จำเป็นจะต้องเล่นผ่าน Battle.Net เท่านั้น และเพื่อเป็นการตอบคำถามของแฟนๆ ที่มีเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ Blizzard ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้

Q: ทำไมพวกคุณถึงตัดสินใจนำเกมที่ไม่ใช่ของ Blizzard ขึ้นสู่ระบบ Battle.Net
A: พวกเรารัก Destiny และก็คิดว่า Destiny 2 จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม Blizzard มีระบบโครงค่ายอินเตอร์เน็ตทั่วโลกที่พวกเราวางไว้รองรับสนับสนุนเกมของค่ายเรา การที่ Destiny 2 ต้องมานั่งวางระบบดังกล่าวใหม่จะทำให้ตัวเกมเสียเวลาในการพัฒนาไปมาก พวกเราอยากจะได้เล่น Destiny 2 กันเร็วๆ เราเลยเสนอความช่วยเหลือให้กับทีมงานพี่น้องของเรา


Q: แบบนี้หมายความว่าจะมีเกมอื่นๆ ตามมาลง Battle.Net ในอนาคตอีกใช่หรือเปล่า?

A: ณ ตอนนี้พวกเราพุ่งเป้าหมายไปที่การสนับสนุนเกม Destiny 2 นอกเหนือจากเกมอื่นๆ ในอนาคต เรายังไม่มีแผนการทั้งในระยะสั้นหรือระยะยาวที่จะนำเกมของค่ายอื่นมาลง Battle.Net สิ่งสำคัญสำหรับพวกเราคือการรักษามาตรฐานของเกมที่ผู้เล่นจะได้รับ พวกเราไม่ได้ตัดสินใจนำเกมมาลงกันแบบง่ายๆ


Q: แบบนี้ก็หมายความว่าเราสามารถใช้ Blizzard Balance ซื้อ Destiny 2 ใช่หรือเปล่า?

A: ใช่แล้วครับ (Blizzard Balance คือค่าเงินกลางของเกมสังกัด Blizzard ที่ผู้เล่นสามารถได้มาด้วยการแลกเปลี่ยนไอเทมใน World of Warcraft หรือเติมเงินเข้าไปในระบบ) 


Q: Destiny 2 จะสนับสนุนระบบ Social แบบข้ามเกมเหมือนกับเกมอื่นๆ บน Battle.Net หรือเปล่า?

A: Destiny 2 จะรองรับระบบ Social ที่มีบน Battle.Net คุณสามารถคุยกับเพื่อนแบบเดียวกับเกมอื่นๆ ของ Blizzard คุณสามารถเพิ่มรายชื่อเพื่อนหรือตั้ง Party ได้ตามต้องการ และคุณจะเห็นเพื่อนที่เล่น Destiny 2 อยู่แบบเดียวกับที่เห็นเพื่อนเล่นเกมอย่าง Overwatch หรือ Diablo 3
 

Q: Desitny บน PC จะออกวางจำหน่ายตอนไหนและในที่ไหนบ้าง?

A: เราตื่นเต้นมากที่จะได้นำ Destiny 2 ไปสู่มือผู้เล่นในทุกๆ พื้นที่ซึ่ง Blizzard หรือ Battle.Net รองรับอยู่แล้ว ส่วนในเรื่องของวันวางจำหน่ายนั้นเราขอให้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดในอนาคตอันใกล้นี้เราและ Bungie จะเปิดเผยรายละเอียดกันอีกรอบ
 

Q: ใครเป็นคนดูแล Server Destiny 2?

A: Bungie จะเป็นผู้ดูแล Server ของเกม Destiny 2 และ Server ของ Blizzard จะทำงานในส่วนของระบบ Social อย่างการดูแลเรื่องการ Log In หรือการ Chat 


Q: ใครเป็นคนดูแลด้าน Customer Service?

A: Bungie จะดูแลลูกค้าในเรื่องของระบบการเล่นโดยรวม ส่วน Blizzard จะดูแลลูกค้าในส่วนของการซื้อเกมหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ Battle.Net

ที่มา: blizzard 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์