เมื่อคืนวานนี้ ทาง Activision กับ Bungie ได้จัดงาน Destiny 2 Gameplay Premiere ขึ้นที่เมืองฮอว์ธอร์น รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อโปรโมทตัวอย่างของเกม Destiny 2 ซึ่งเป็นภาคต่อของ Destiny ที่เว้นช่วงห่างกันนานถึง 3 ปี โดยในภาคนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์และแนะนำระบบต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย ดังต่อไปนี้ครับ

- เนื้อเรื่องช่วงต้นจะเล่าถึงมวลมนุษยชาติที่พลาดพลั้งให้กับกองกำลัง Red Legion ที่เข้ามารุกราน นำโดย Lord Ghaul โดยมันได้กวาดล้างเหล่าการ์เดี้ยนผู้พิทักษ์โลกไปเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้รอดชีวิตก็ถูกบีบให้ต้องจากดาวบ้านเกิดมา ผู้เล่นจึงต้องเดินทางออกสู่ระบบสุริยะเพื่อค้นหาอาวุธและสกิลต่อสู้ใหม่ๆ แล้วกลับไปชำระแค้น Ghaul กับบรรดาลูกสมุน เพื่อกู้โลกคืนมาให้ได้ 

- นอกเหนือไปจากภารกิจหลัก ภารกิจย่อย และการเล่นแบบ Free Roam ที่เล่นได้ทั้งแบบโซโล่หรือมัลติเพลเยอร์แล้ว บรรดาโหมด Strike (ฟอร์มทีม 1-3 คนในการลุยด่านขนาดกลางร่วมกัน) และ Raid (ฟอร์มทีม 1-6 คนในการลุยด่านขนาดใหญ่ร่วมกัน) ก็ยังคงเป็นไฮไลท์เด่นของภาค 2 เช่นกัน

- ทีมพัฒนาได้ลดสเกลของแต่ละมิชชั่นที่มีเนื้อเรื่องให้มีขนาดสั้นลง เพื่อให้ผู้เล่นได้ซึมซับและทราบเรื่องราวในจักรวาลของเกม Destiny 2 ได้ง่ายและกระชับยิ่งขึ้น

- ตัวเกม Destiny 2 ได้นำเสนอมิติใหม่ของการผจญภัยด้วยการเพิ่ม Public Event ใหม่ๆ เข้าไป ผู้เล่นสามารถเลือกจุดที่จะสำรวจเป็นการเฉพาะบนแต่ละดาวได้ และยังสามารถเข้าไปแจมกิจกรรมหรือภารกิจอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นได้ทันทีด้วย

- เพิ่มสถานที่แห่งใหม่ 4 แห่งให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจและผจญภัย และเสริมด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

  • European Dead Zone - สถานที่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาโลเคชั่นที่มีเพิ่มเข้ามา ซึ่งที่แห่งนี้จะประกอบไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม เมืองที่ถูกทิ้งร้าง ถ้ำใต้พิภพ และฐานทัพศัตรูที่ท้าทายต่อการสำรวจและฝึกฝีมือการต่อสู้
  • Titan - 1 ในดวงจันทร์ที่เป็นบริวารของดาวเสาร์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวจะมีแต่ผืนน้ำจากมหาสมุทร และจุดให้เหยียบเดินมีแต่แพลตฟอร์มลอยๆ ที่เป็นซากอารยธรรมที่หลงเหลือจากยุคทองเท่านั้น
  • Nessus - ดาวที่อุดมไปด้วยศัตรูเผ่า Vex พร้อมโลเคชั่นที่มีกำแพงสูงชัน หุบเขาเขียวขจี และถ้ำที่ซ่อนตัวของฝูงศัตรูที่รอการมาเยือนของเรา
  • IO - ดวงจันทร์ที่เป็นบริวารของดาวพฤหัส เคยเป็นที่รู้จักในฐานะที่ Traveler เคยมาเยือนในยุคทอง แต่บัดนี้มันได้กลายเป็นแหล่งกบดานของเหล่าศัตรูไปเสียแล้ว

- ผู้ที่เล่น Destiny 2 บนเครื่อง PS4 จะได้สิทธิ์ในการเข้าถึงคอนเท้นท์พิเศษแบบ Exclusive ก่อนแพลตฟอร์มอื่นเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยคอนเท้นท์ที่ว่านี้จะมีการเปิดเผยในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (ประมาณเดือนมิถุนายน - สิงหาคม)

- Destiny 2 จะมีกำหนดปล่อยเวอร์ชั่นเบต้าให้เล่นในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (ประมาณเดือนมิถุนายน - สิงหาคม)

- รายละเอียดจากความเคลื่อนไหวภายในงาน Destiny 2 Gameplay Premiere เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีดังนี้

  • ตัวเกมเปิดตัวด้วยมิชชั่นเนื้อเรื่องหลักที่ชื่อว่า "Homecoming" ที่ซึ่งเหล่าการ์เดี้ยนต้องเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉินในเมืองที่มั่นสุดท้ายของมนุษยชาติ
  • เผยด่าน Strike ที่มีชื่อว่า "Inverted Spire" ซึ่งใช้โลเคชั่นบนดาว Nessus โดยมีพวกวายร้ายจากเผ่า Cabal (เผ่าเดียวกับที่ปรากฏอยู่บนดาวอังคารในเกมภาคแรก) ได้ปลุกชีพอะไรบางอย่างขึ้นมาอยู่ในส่วนลึกของดาวดังกล่าว
  • เปิดตัวโหมด Competitive ใหม่ที่ชื่อว่า "Countdown" โดยผู้เล่นจะมีเป้าหมายคือต้องไปวางระเบิดที่ฐานของศัตรู จากนั้นก็ต้องคุ้มกัน ตั้งรับ และประวิงเวลาจนกว่าระเบิดจะทำงาน
  • เพิ่มแมพใหม่สำหรับโหมด Competitive ชื่อว่า Midtown โดยใช้สถานที่คือเมืองที่มั่นสุดท้าย ซึ่งอยู่บนโลกนั่นเอง

- ผู้ที่เล่นบนเครื่อง PS4 และ Xbox One จำเป็นจะต้องสมัครสมาชิก PS Plus และ Xbox Live Gold เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์หลักๆ ของเกมได้

สำหรับเกม Destiny 2 นั้นจะมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Xbox One ในวันที่ 8 กันยายน 2560 ส่วน PC จะวางจำหน่ายในปี 2018 เป็นต้นไป

คลิปฉากมูวี่ภายในเกม

คลิปเกมเพลย์ของ Destiny 2

คลิปตัวอย่างการเล่นมิชชั่นหลัก "Homecoming"

คลิปตัวอย่างการเล่นในด่าน Strike "Inverted Spire"

คลิปคำบรรยายจากทีมพัฒนา เกี่ยวกับเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ของเกม Destiny 2

คลิปคำบรรยายจากทีมพัฒนา เกี่ยวกับโลกของเกม Destiny 2

เครดิต: Gematsu

เครดิตรูปภาพ (บางส่วน): Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์