ยังจำได้หรือไม่หลังจากที่พวกเราออกมาตื่นเต้นกับการจะได้อ่านการ์ตูน Overwatch: Firststrilke ที่ตอนแรกมีกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปลายปีที่แล้วก่อนที่ทาง Blizzard จะออกมาสั่งยกเลิกการ์ตูนดังกล่าวและพับโครงการทิ้งสร้างความเสียดายให้แฟนๆที่เฝ้ารอจะได้สัมผัสเนื้อเรื่องของ Overwatch 

ล่าสุดคุณ Jeff Kaplan นายใหญ่ Overwatch ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บ Polygon เฉลยสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจยกเลิกการ์ตูน Overwatch: Firststrilke 

โดยสาเหตุหลักก็คือเนื้อหาในการ์ตูนเล่มดังกล่าวเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญในเหตุการณ์ Omnic Crisis มากเกินไป โดยหลังจากพิจารณากันหลายรอบทางทีมงาน Blizzard ก็ลงความเห็นว่าเนื้อเรื่องในการ์ตูนจะ "จำกัด" การเล่าเรื่องที่พวกเขาวางแผนเอาไว้ รวมไปถึงเนื้อหาดังกล่าวอาจสร้างความผิดหวังให้กับแฟนๆที่มีทฤษฎีเนื้อเรื่องของตัวเอง

"งานศิลป์ใน Firststrilke นั้นสวยงามมากและเนื้อเรื่องก็ยอดเยี่ยม มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับพวกเรา กับการต้องยกเลิก Firststrilke มันมีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นใน Overwatch เยอะมากจนตอนนี้ผมคิดว่าเนื้อเรื่องที่อยู่ในหัวของเหล่าแฟนเกมอาจจะดีเกินกว่าที่พวกเราจะมอบให้พวกเขาด้วยซ้ำ

สรุปได้ว่า Overwatch: Firststrilke มีการเฉลยปมเนื้อหาสำคัญที่ทางทีมงานไม่แน่ใจว่าสมควรจะเปิดเผยออกมาหรือเปล่า พร้อมทั้งเนื้อเรื่องดังกล่าวอาจไปขัดแย้งกับแผนการใหม่ที่พวกเขาอาจมีในอนาคตนั่นเอง

ที่มา: pvplive 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์