แม้ว่าผ่านมาเกือบครึ่งปี และก็มีเกมแจ่มๆ ออกวางจำหน่ายไปเป็นจำนวนมากแล้ว แต่กระนั้นก็ยังมีเกมฟอร์มยักษ์ AAA ที่จ่อคิวรอวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3-4 ของปีนี้ ซึ่งเท่าที่หาข้อมูลมาก็เป็นเกมที่เพื่อนๆ ต้องหามาเล่นและไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนจะมีเกมไหนที่โดนใจบ้างไปดู "10 เกมเด่นแห่งปี 2017 ที่คุณต้องหามาเล่น" กันครับ

Tekken 7 
แพลทฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 2 มิถุนายน 2560
ข้อมูล: https://www.bandainamcoent.com/games/tekken-7

Tekken 7 
    หนึ่งในเกมไฟท์ติ้งที่แฟนๆ เกมบนพีซี หลายคนอยากเล่นมากที่สุด Tekken 7 จะเป็นภาคที่รวมบทสรุปของการล่าล้างแค้นระหว่างสายเลือดตระกูลมิชิม่าทั้ง Kazuya, Hehachi และ Jin รวมไปถึงตัวละครอื่นๆ ที่เข้ามาชิงชัยในศึก King of Iron Fist Tournament อีกด้วย นอกจากโหมด Arcade และ Online ที่จะมีมาให้อย่างครบถ้วนแล้ว ยังมีโหมดการเล่นอื่นๆ ด้วย ซึ่งเชื่อว่ากราฟิกที่รังสรรค์จากเอนจิ้น Unreal 4 นั้นจะต้องสวยงามมากอย่างแน่นอน


 

Agents of Mayhem
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 15 สิงหาคม 2560
ข้อมูล: http://www.aomthegame.com/

Agents of Mayhem
    เชื่อว่าแค่ดูจากเมรลเลอร์เปิดตัวก็คงจะพอเดาได้ว่าเกม Agents of Mayhem จะออกมาแนวไหนและใครเป็นผู้พัฒนา ใช่แล้วละครับ พวกเขากลับมาอีกครั้งสำหรับสตูดิโอ Volition ผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ Saint Row ที่พวกเรารู้จักนั่นเอง หาคุณชอบเกมในแนวแอ็กชั่น สติแตกบนโลกเปิด พร้อมภารกิจสุดรั่ว นี่คืออีกหนึ่งเกมที่คุณต้องหามาเล่นครับ


    
Middle-Earth: Shadow of War
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 15 สิงหาคม 2560
ข้อมูล: https://www.shadowofwar.com/

Middle-Earth: Shadow of War
    ขอต้อนรับสู่สงครามบนดินแดน Middle-Earth อีกครั้ง พร้อมการกับมาของ Talion และ Celebrimor โดยในภาคนี้จะยังคงเป็นเกมแอ็กชั่นที่มีรูปแบบการเล่นสุดมันส์อยู่เช่นเคย ส่วนระบบ Nemesis ก็ถูกปรับปรุงให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างกัน รวมถึงในภาคนี้จำเป็นจะต้องวางกลยุทธ์หรือวางแผนให้ดี เช่น การยึดป้อมหรือเลือกใครที่จะมาคอยเป็นผู้บังคับบัญชา รวมถึงการสร้างเหล่าพันธมิตรอีกด้วย


 

Uncharted: The Lost Legacy
แพลทฟอร์ม:
PS4
กำหนดวางจำหน่าย: 22 สิงหาคม 2560
ข้อมูล: http://www.unchartedthegame.com/en-us/games/uncharted-the-lost-legacy/

Uncharted: The Lost Legacy
    สำหรับ Uncharted: The Lost Legacy นั้นจัดเป็นตัวเกมภาคแยกที่นำเสนอเรื่องราวของตัวเอกที่ชื่อว่า Chloe Frazer (เคยปรากฏตัวมาแล้สในภาค 2 และ 3) ในคราวนี้เธอจำเป็นต้องออกค้นหา Tusk of Ganesh สมบัติโบราณก่อนที่มันจะตกสู่เงื้อมมือของเหล่าร้าย นอกจากนี้เธอยังมีผู้ช่วยอย่าง Nadine Ross ทหารสาวรับจ้างที่ปรากฏในภาคที่ 4 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมแห่งปีที่เหล่าสาวกซีรี่ส์ Uncharted ไม่ควรพลาดครับ


 

Destiny 2
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 8 กันยายน 2560
ข้อมูล: https://www.destinythegame.com/

Destiny 2
    นี่คืออีกหนึ่งเกมแนว FPS พลาดไม่ได้กับการมาของ Destiny 2 จากผู้พัฒนาสุดเก๋าอย่าง Bungie Software (ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังอย่างซีรี่ส์ Halo) โดยตัวเกมในภาคนี้นั้นยังเอกลักษณ์เดิมนั่นคือการเล่นแบบออนไลน์ที่คุณจำเป็นต้องเล่นร่วมกับเพื่อนๆ ทั้งในโหมดเนื้อเรื่องหรือระบบผู้เล่นหลายคน เนื้อเรื่องจะดำเนินต่อจากภาคแรก เตรียมรับบทเหล่า Guardian of The City เพื่อป้องกันการรุกรานของกองกำลังต่างดาวได้เลย


 

Marvel vs. Capcom: Infinite 
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 19 กันยายน 2560
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/493840/Marvel_vs_Capcom_Infinite

Marvel vs. Capcom: Infinite
    ในปีนี้ถือเป็นปีทองของเกมเมอร์สายไฟท์ติ้ง เพราะนอกจากจะมี Tekken 7 แล้ว ยังตามต่อมาด้วย Marvel vs. Capcom: Infinite สุดยอดเกมไฟท์ติ้งอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเกมจะนำเอาตัวละครเด่นจากทั้งสองซีรี่ส์ดังของทางค่าย Capcom และเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของทางค่าย Marvel มาดวลฝีมือกัน เรียกว่างานได้มันส์กันแน่นอนCall of Duty: WWII
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 3 พฤศจิกายน 2560
ข้อมูล: https://www.callofduty.com/wwii

Call of Duty: WWII
    เชื่อว่าอาจจะมีเกมเมอร์จำนวนไม่น้อย เริ่มเบื่อกับสงครามในยุคอนาคตเต็มที มาในคราวนี้ทางทีม Sledgehammer Games ก็ขอพาเกมเมอร์กลับสู่สมรภูมิสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง โดยในภาคนี้รูปแบบการเล่นจะถูกปรับปรุงให้สมจริงยิ่งกว่าเดิม อาทิเช่น ระบบฟื้นพลังชีวิตจะไม่ถูกนำมาใช้ในภาคนี้ รวมถึงการเก็บกระสุนตามทางก็จะไม่มีเช่นกัน เรียกว่าทางทีมผู้พัฒนาอยากให้เกมเมอร์ได้อรรถรสในการเล่นมากขึ้นนั่นเองครับStar Wars Battlefront 2
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC
กำหนดวางจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน 2560
ข้อมูล:
https://www.ea.com/games/starwars/battlefront/battlefront-2 

Star Wars Battlefront 2 
    อีกหนึ่งเกมภาคต่อที่เหล่าแฟนๆ Star Wars รอคอยกับ Star Wars Battlefront 2 ในภาคนี้ทาง EA ได้เพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาด้วย โดยคุณจะได้รับบทเป็น Iden Versio ผู้บัญชาการของหน่วย Inferno ซึ่งเป็นกองกำลังพิเศษของทัพจักรวรรดิที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับเหล่าตัวละครในซีรีส์ Star Wars นอกจากนี้ตัวเกมยังปรับปรุงในเรื่องของระบบการเล่นให้มีความสดใหม่ พร้อมระบบเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับผู้เล่นสูงถึง 40 คนเลยทีเดียว แฟนๆ กำเงินรอได้เลย


 

Sonic Forces
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, Switch, PC
กำหนดวางจำหน่าย: ไตรมาสที่ 4 ของปี 2560
ข้อมูล: http://www.denofgeek.com/us/games/sonic-the-hedgehog/261177/sonic-forces-release-date-trailer-latest-news

Sonic Forces
    หลังจากครบรอบ 25 ปีของซีรีส์ Sonic ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ในที่สุดทาง Sega ก็ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ในชื่อ Sonic Forces เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ก่อนหน้านั้นใช้ชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Project Sonic 2017) โดยในภาคนี้จะเป็นเกมแอ็กชั่นในรูปแบบ 3D เพื่อนๆ จะได้ออกผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่เพื่อหยุดภัยร้ายของ Dr. Eggman ใครเป็นแฟนเจ้าเม่นสีน้ำเงินก็เตรียมตัวรับความมันส์กัยได้เลย


 

Gwent: The Witcher Card Game
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, Switch, PC
กำหนดวางจำหน่าย: ภายในปี 2560
ข้อมูล: https://www.playgwent.com/en/

Gwent: The Witcher Card Game
    Gwent เป็นการ์ดเกมที่อยู่ภายใน The Witcher 3 ด้วยความสนุกของมันกลับโดดเด่นไม่แพ้เกมหลัก ที่น่าสนใจที่สุดคือตัวเกมจะมีทั้งโหมดมัลติเพลย์เยอร์ออนไลน์ให้ผู้เล่นได้ดวลกัน พร้อมกับโหมดเนื้อเรื่องแบบจริงจังที่ได้ผู้เขียนบท, ผู้อออกแบบเควสต์ และทีมงานจากตัวเกมหลักอีกหลายตำแหน่งมาช่วยกันสร้างสรรค์โหมดแคมเปญ ทำให้มันกลายเป็นเกมแนว Card Battle RPG เต็มรูปแบบที่ให้ผู้เล่นออกผจญภัยสวมบทบาทเหมือนกับเกมหลัก แต่การต่อสู้ทุกอย่างในเกมจะตัดสินกันด้วยการเล่น Gwent แทน


 

    ส่วนเกมอื่นๆ ที่น่าสนใจ แต่ยังไม่กำหนดการวางจำหน่ายก็มีดังนี้
- Crackdown 3
แพลทฟอร์ม: Xbox One

- Mount & Blade 2: Bannerlord 
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC

- Sea of Thieves 
แพลทฟอร์ม: 
Xbox One, PC

- Spider-Man
แพลทฟอร์ม:
PS4

- Kingdom Come: Deliverance 
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC

- Hellblade: Senua's Sacrifice 
แพลทฟอร์ม:
PS4, PC

- Death Stranding
แพลทฟอร์ม:
PS4

- Red Dead Redemption 2
แพลทฟอร์ม:
PS4, Xbox One, PC

    ส่วนเกมยักษ์ใหญ่ของทาง Ubisoft อย่าง Assassin's Creed: Origins หรือ Far Cry 5 นั้น รายละเอียดคงต้องรอมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง E3 2017 ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 13-15 มิถุนายน 2560 นี้ แน่นอนว่าทางทีมงาน OS จะมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันก่อนใครแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์