เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเล่น Blade & Soul กันอยู่นั้นคงจะเริ่มเลเวลตันกันไปบ้างแล้ว (แพตช์แรกนี้ตันที่เลเวล 45) สำหรับผู้เล่นที่เคยผ่านสนามเกมนี้มาบ้างก็อยู่เป็นไม่น่ามีปัญหากันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ๆ ก็คงจะมีคำถามเกิดขึ้นมาว่า ตันแล้วไปไหนดี ? ควรทำอะไรต่อ ? วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำกันเล็กน้อยว่าถ้าเลเวลตันแล้วจะทำอะไรต่อดีบ้าง ลองไปดูกันเลยครับ

ลงดันเจี้ยน หาของแต่งตัว

    อย่างแรกที่อยากแนะนำกันก็คือการลงดันเจี้ยนหาของเพื่อเสริมความเก่งให้ตัวละครครับ เราจะเห็นว่ามันมีดันเจี้ยน 45 ให้ลงอยู่หลายแบบเลยทีเดียว คนที่ลงในเซิร์ฟเวอร์ก็คงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ้าลงแบบข้ามเซิร์ฟเวอร์ ระบบจะบอกว่าเราจะต้องมีอาวุธนอกคอกขั้นต่ำในการเข้า ซึ่งเราจะต้องไปหาจากการหมุนตู้บอสที่ สุสานผีดิบ เมืองร้างอาถรรพ์ ก็จะมีโซลชิลด์ที่ใช้ได้เบื้องต้นอยู่ด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นเราก็จะสามารถลงแบบข้ามเซิร์ฟเวอร์ได้แล้ว แต่จะลงได้เฉพาะดันเจี้ยนสีฟ้า 45 ก็ให้ถ้ำแมงมุมเพื่อเอาอาวุธราชินี เพื่อนำไปลงดันเจี้ยนสีม่วง 45 กันต่อ ซึ่งตอนนี้จะมีให้ลง 2 อันก็คือ กองรบนาเคนทร์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ดันมิกุ กับท่าเรือเงาเลือด หรือที่เรียกว่า ดันปู่ ซึ่งจะมีไอเทมพวกเพลท เครื่องประดับ 45 สีม่วง รวมไปถึงชุดแฟชั่นดรอปด้วยครับ

ลง Raid 24 คน

    อันนี้จะคล้ายๆ กับการลงดันเจี้ยนหน่อยๆ แต่ว่าการเข้าดันเจี้ยนแบบนี้จะเข้าได้เฉพาะเซิร์ฟเดียวกัน ซึ่งห้องนึงจะสามารถเข้าได้ 24 คน และต้องรอบอสเกิดตามเวลาโดยจะมีประกาศล่วงหน้าเล็กน้อย หลังจากนั้นก็รุมมั่วถั่วบอสเหมือนบอสแผนที่ปกติก็คือ ใครสร้างความเสียหายได้มากเท่าไหร่ก็ได้ไอเทมไปประมาณนั้น ใน Raid ก็จะมีบางไอเทมที่จะดรอปได้จากที่นี่เท่านั้นครับ

ทำอาวุธสีส้ม เขี้ยวพยัคฆ์

    อาวุธที่หาได้ในดันเจี้ยนหลักๆ จะเป็นสีม่วงครับ แต่เราสามารถทำอาวุธที่มีประสิทธิภาพมากกว่านั้นได้ด้วยการสร้างมันขึ้นมา ซึ่งในแพตช์นี้จะมีอาวุธที่เรียกว่า เขี้ยวพยัคฆ์ อยู่ สามารถเปิดดูได้ที่คำสั่ง ดราก้อนเอ็กซ์เพรส ในหน้าต่างไอเทมเลยครับ โดยจะต้องใช้ไอเทมและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อสร้างขึ้นมา และอาวุธชิ้นนี้ก็จะสามารถอัพเกรดขึ้นไปได้อีกด้วย ถ้านับตอนนี้น่าจะเป็นอาวุธที่ดีที่สุดแล้วมั้งครับ พวกวัตถุดิบก็จะสามารถหาได้จากดันเจี้ยน 45 ขึ้นไป

ทำเควสต์ประจำวัน และเควสต์ฝ่าย

    บางคนอาจจะสงสัยว่าเควสต์ประจำวันจำเป็นต้องทำหรือไม่ ? ทำก็ดีครับ เพราะว่าสิ่งตอบแทนที่เราต้องการก็คือไอเทมที่เรียกว่า เหล็กของนาริว ที่สามารถนำไปทำเป็น นาริวซิลเวอร์ ได้ โดยนาริวซฺิลเวอร์ก็จะเอาไปแลกไอเทมต่างๆ ได้มากมายเลยทีเดียวครับ ก็แล้วแต่ว่าคนจะอยากได้ไปทำอะไรกันบ้าง ส่วนเควสต์ฝ่ายก็เช่นกันนับเป็นเควสต์ประจำวันประเภทหนึ่งที่จะได้เป็นสัญลักษณ์สมาพันธ์และแต้มฝ่าย ซึ่งจะมีประโยชน์ในการซื้อของฝ่ายเพิ่มเติม รวม่ไปถึงอนาคตที่จะต้องใช้ประโยชน์ด้วย

ลงอารีน่าหาถั่ว

    บางคนจะถือว่าสิ่งนี้เป็นจุดเด่นเลยทีเดียวครับ เพราะการต่อสู้ของ Blade & Soul ในโหมดอารีน่านั้นถือว่าสนุกมาก ไม่ว่าจะโหมด 1-1 หรือ Tag 3-3 โดยของรางวัลในโหมดนี้จะได้มาเป็น ถั่วเซียน ซึ่งสามารถนำไปแลกไอเทมสำหรับอารีน่าได้ครับ (ตอนนี้ยังเป็นพรีซีซั่นอยู่ ยังไม่มีรางวัลซีซั่น) อ้อ แล้วทาง Garena เองก็เหมือนจะดัน Esports เกมนี้ด้วย น่าจะมีการแข่ง Tournament อย่างแน่นอน และ Blade & Soul ก็มีการแข่งขันระดับโลกทุกปีด้วยนะเออ

    หลักๆ ก็จะมีประมาณนี้ครับ ณ แพตช์ปัจจุบัน ก็แล้วแต่ว่าใครให้ความสำคัญด้านไหนก่อนก็ไปด้านนั้น แต่ส่วนตัวถ้าให้ผมแนะนำก็ลงดันเจี้ยนหาของกันก่อนครับ แต่งตัวให้เก่งให้สวยแล้วไปลุยเควสต์ฝ่ายจะได้ไม่โดนตบง่ายๆ ฮ่าๆ ระหว่างนั้นก็หาเงินโกลด์เพิ่มเติมเอาไว้โรลของในดันเจี้ยนด้วยนะ ส่วนใครมีอะไรเพิ่มเติมว่าไปไหนได้อีกก็แชร์กันได้เช่นกัน ว่าแล้วผมก็ขอตัวไปลงดันเจี้ยนก่อนหล่ะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์