จากจำนวนเกมนับล้านบน Steam เกมไหนที่ได้รับคะแนนรีวิวดีที่สุด บอกได้เลยว่าคุณอาจต้องประหลาดใจ ขณะที่คุณอาจจะคิดว่าเกมที่ได้รับคะแนนหรือ Rating สูงสุดบน Steam อาจจะต้องเป็นเกมดังอย่าง Half-Life หรือ Undertale แต่เรื่องจริงจะเป็นเกมอะไรบ้างลองไปดูกัน

One Finger Death Punch

Rating 98%

One Finger Death Punch เกมแอ็กชั่นสุดมันส์เล่นง่ายกับการใช้นิ้วเดียวกดปุ่มถล่มกองทัพศัตรูที่แห่เข้ามาให้คุณสังหาร ขณะที่ดูเหมือนตัวเกมจะไม่มีระบบอะไรที่ซับซ้อนในตอนแรกแต่เมื่อคุณเริ่มเข้าถึง “จิตวิญญาณ” ของเกม การรัวปุ่มคอมโบเป็นจังหวะ ความรู้สึกอันทรงพลังกับการทำลายศัตรูที่โผล่มาเป็นล้าน รวมไปถึงท่วงท่าลีลาของตัวเอกในการจัดการศัตรูทั้งหมดรวมกันออกมาเป็นผลงานเกมที่เรียบง่ายแต่เล่นติดสนุกสุดๆจนลืมเวลา


 

Iron Snout

Rating 98%

อธิบายกันแบบง่ายๆ สาเหตุที่ทำให้ Iron Snout ได้รับคะแนนรีวิวอย่างสูงก็คือมันเป็นเกม One Finger Death Puch แบบเล่นฟรีนั่นเอง เมื่อเกมแรกที่เสียเงินเล่นได้รับความนิยมอย่างสูงก็ไม่น่าแปลกใจที่เกมรูปแบบเดียวกัน แต่เกมเล่นฟรีก็ได้รับความนิยมเช่นกัน แม้ระบบการเล่นของ Iron Snout จะไม่สามารถเทียบชั้น One Finger Death Punch แต่การสวมบทเป็นพี่หมูสุดเทพจัดการฝูงหมาป่าแถมเล่นฟรีก็ช่วยส่งให้เกมนี้ได้รับคะแนนสูงสุดๆอย่างที่เห็น


 

Factorio

Rating 98%

สำหรับคนที่ชื่นชอบการวางแผนและการจัดการ Factorio ถือได้ว่าเป็นเกมในฝันเลยทีเดียว ภายในเกมผู้เล่นจะต้องออกแบบโรงงานขนาดยักษ์ที่มีความซับซ้อนสุดๆบนโลกเอเลี่ยนต่างดาว บริหารจัดการแนวทางของโรงงานนรกในทุกๆ ส่วน จัดเรียงทรัพยากรมาแปรรูป และหาทางป้องกันโรงงานจากเหล่าเอเลี่ยนที่ต้องการบุกมาทำลายโรงงานรักของคุณ


 

Portal/Portal 2

Rating 98%

ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากสำหรับยอดเกมดังระดับตำนานของค่าย Valve เอง Portal ทั้งภาคแรกและภาคสองจัดเป็นสุดยอดผลงานเกม Puzzle ขึ้นหิ้งที่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังหาเกมขึ้นมาเทียบชั้นได้ยาก การใช้สมองคิดหาทางแก้ปัญหาโดยใช้ประตูมิติ Portal เนื้อเรื่องและบทพูดที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างดี  ทุกอย่างรวมกันให้นี่เป็นสุดยอดผลงานเกมที่เกมเมอร์ทุกคนควรจะลองสัมผัสกันสักครั้ง


 

Hidden Folks

Rating 99%

และนี่คือเกมที่มี Rating ดีที่สุดบน Steam กับเกมที่หลายคนไม่คาดคิดหรือไม่น่าจะเคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยด้วยซ้ำ ภายในเกม Hidden Folks ผู้เล่นจะต้อง "คลิก" ผ่านทิวทัศน์และสภาพแวดล้อมมากมายเพื่อตามหาไอเทมและเหล่าคนที่ซ่อนตัวอยู่ภายในฉาก สาเหตุที่ทำให้มันได้รับคะแนนนิยมอย่างสูงก็เนื่องมาจากการที่มันเป็นเกมสุดน่ารักที่ใครๆก็เล่นได้ ลองดูเทรลเลอร์ แล้วผมเชื่อว่าคุณจะเข้าใจได้ทันทีว่าทำไมใครๆก็หลงรักเกมม้ามืดเกมนี้

ที่มา: kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์