Action-RPG
    สำหรับเกม Action-RPG จัดเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงเป็นเพราะตัวเกมในรูปแบบนี้นั้นมีรูปแบบการเล่นที่มีเอกลักษณ์ เช่น เกมเพลย์สุดมันส์ เนื้อเรื่องสุดประทับใจ กราฟิกสวยสมจริงและอื่นๆ แต่มีสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมในแนวนี้ก็คือ การทำภารกิจ (Quests) นั่นเอง และในวันนี้เราจะมาค้นหาสุดยอดเกม Action-RPG ที่มีภารกิจให้เลือกทำเยอะที่สุด! (วัดจากจำนวนภารกิจภายในเกม) กันครับ

    อันดับ 7 Mass Effect Andromeda

Mass Effect Andromeda
    ในเกมนี้คุณจะได้เล่นเป็นหัวหน้าทีมสำรวจทีมหนึ่งจากโลกซึ่งต้องออกรวบรวมลูกเรือเพื่อออกผจญภัยสำรวจดินแดนอันลี้ลับในแกแลคซี่แอนโดรมีด้า ตัวเกมมีความเปิดกว้างและเป็น Open World คือคุณสามารถเลือกที่จะเดินทางไปสำรวจที่ไหนก่อนก็ได้ ซึ่งผู้คนและภารกิจที่คุณได้พบก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่สถานที่ และผู้เล่นสามารถที่จะชักชวนตัวละครต่างๆ มาเป็นเพื่อนร่วมทีมได้ 
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 213 ภารกิจ


 

    อันดับ 6 Fallout 4

Fallout 4
    ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่จัดว่ามีทั้งภารกิจหลักและรองที่หลากหลาย การได้ท่องโลกล่มสลายจากภัยสงครามนิวเคลียร์นั้นจัดว่าเป็นสิ่งที่รื่นรมณ์มากๆ อีกทั้งตัวเกมก็มีเนื้อเรี่องและตัวละครที่น่าสนใจ ระบบการเล่นเปิดกว้างและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่คอเกมแนว Action-RPG ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ 
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 254 ภารกิจ (นับรวมเนื้อเรื่องเสริมทั้งหมด)


 

    อันดับ 5  Final Fantasy XV

Final Fantasy XV
    หากขึ้นชื่อว่าเกมแนว Action-RPG สวมบทบาทแล้ว จะต้องมีชื่อเกมอย่างซีรี่ส์ Final Fantasy แน่นอนและในภาคล่าสุดอย่าง Final Fantasy XV ก็ติดอยู่ในอันดับที่ 5 ครับ โดยเกมนี้มีภารกิจตามเนื้อเรื่องประมาณ 41 ภารกิจ และภารกิจรองอีกราว ๆ 120 ภารกิจ (ส่วนมากเป็นภารกิจยิบย่อย เช่น ถ่ายรูป และตกปลา เป็นต้น) ที่เหลือเป็นภารกิจจำพวกล่าพวกมอนสเตอร์ (Bounty Hunts) แลกเงิน แลกของ เป็นต้น
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 261 ภารกิจ


 

    อันดับ 4 The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim
    แม้ว่าตัวเกมออกวางจำหน่ายเป็นเวลานานแล้วก็ตาม (ปี 2011) แต่เชื่อว่ามีเหล่าเกมเมอร์เดนตายจำนวนไม่น้อยที่ยังคงวนเวียนอยู่ในดินแดนที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ นับเป็นเกมลูกรักของทาง Bethesda Game Studios เลยก็ว่าได้ แน่นอนหากไม่รวมภารกิจจิปาถะ เกมนี้จะมีภารกิจทั้งสิ้น 406 ภารกิจ แต่ในจำนวนนั้นมีอยู่ 76 ภารกิจ เป็นจำพวกภารกิจที่ทำซ้ำได้ (Radiant Quest) ซึ่งถึงไม่ทำก็ได้ Trophy หรือ Achievement ของเกมครบ
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 330 ภารกิจ (นับรวมเนื้อเรื่องเสริมทั้งหมด)


 

    อันดับ 3 Dragon Age: Inquisition

Dragon Age: Inquisition
    อีกหนึ่งเกมในซีรี่ส์ลูกรักของทาง EA ตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ตัวละครที่น่าจดจำ รูปแบบการเล่นที่สนุก และภารกิจที่หลากหลาย โดยภารกิจจำนวนมากในเกมนี้นอกจากภารกิจตามเนื้อเรื่องแล้วจะเป็นภารกิจประเภทปิดประตูมิติ (Rift) ที่ข้ามไปภพวิญญาณ (Fade) และภารกิจส่งของ (Requistion) เพื่อเพิ่มบารมีและอำนาจ นอกนั้นเป็นภารกิจที่มีลักษณะคล้ายๆ กันคือเน้นต่อสู้เป็นหลัก
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 363 ภารกิจ (นับรวมเนื้อเรื่องเสริมทั้งหมด)


   

    อันดับ 2 The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3: Wild Hunt
    นี่คือภาคต่อของสุดยอดเกม Action-RPG อย่างไม่ต้องสงสัย เหล่าเกมเมอร์ต่างยกให้เป็นเกมในดวงใจ ด้วยรูปแบบการเล่นที่ออกแนวดิบเถื่อน มีเอกลักษณ์ การเล่าเรื่อง ตัวละครที่น่าจดจำ ทำให้ The Witcher 3: Wild Hunt กลายเป็นเกมขึ้นหิ้งที่ควรหามาเล่น จุดเด่นของเกมนี้คือมีภารกิจหลัก+รองให้เลือกทำเป็นจำนวนมากและแต่ละเรื่องราวก็ถูกรังสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงาม ทั้งการผจญภัยล่าเหล่ามอนสเอตร์ บุกคะลุยในดันเจี้ยนต่างๆ อีกทั้งยังมีพวกการแข่งการ์ดเกม (Gwent) ด้วย 
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 405 ภารกิจ (นับรวมเนื้อเรื่องเสริมทั้งหมด)


 

    อันดับ 1 Xenoblade Chronicles

Xenoblade Chronicles
    Xenoblade Chronicles พัฒนาโดยทีม Monolith Soft ลงให้กับเครื่อง Wii และหลังจากนั้นก็มีการพอร์ตลง New Nintendo 3DS โดยส่วนมากภารกิจภายในเกมนี้จะเกี่ยวกับการส่งจดหมาย และการออกตามล่ามอนสเตอร์ และภารกิจเพื่ออัพเกรดตัวละคร (แต่ก็มีบางที่ภารกิจอาจจะจำเจกัน) แม้ว่า Xenoblade Chronicles อาจไม่ได้ให้อิสระผู้เล่นเท่ากับ The Elder Scrolls V: Skyrim หรือมีระบบการเล่าเรื่องที่ดีแบบ The Witcher 3: Wild Hunt แต่ถ้านับตามจำนวนภารกิจที่มหาศาลก็ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นมากๆ 
    ภารกิจทั้งหมดที่นับได้จากเกมนี้คือ 480 ภารกิจ

 


    เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบทความ "7 อันดับเกม Action-RPG ที่มีภารกิจให้เลือกทำเยอะที่สุด!" หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ บ้าง ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่อยากแนะนำเกมเพิ่มเติมก็สามารถโพสต์บอกกันมาได้เลยครับ
    ที่มา: http://twinfinite.net/2017/05/the-longest-open-world-rpgs-ranked-by-quest-number/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์