ดูเหมือนว่าคุณจำเป็นต้องใช้เงินมหาศาลหากอยากมีทีมใน Overwatch League ของ Blizzard อย่างเป็นทางการ เพราะหลังการประกาศเปิดตัว Overwatch League หรือลีคการแข่งขันเกม Overwatch ที่ Blizzard วางโครงการเอาไว้อย่างยิ่งใหญ่โดยคาดหวังให้เมืองใหญ่ๆ ที่สนใจเข้ามาร่วมมีทีมประจำพื้นที่ เหมือนอย่างลีคทีมฟุตบอล แต่เมื่อเวลาผ่านไปดูเหมือนว่า Overwatch League ก็ยังไม่สามารถดึงทีมให้สนใจมาเข้าร่วมได้เสียที

ล่าสุดดูเหมือนว่าราคาค่าทีมจะเป็นสาเหตุสำคัญ หลังแหล่งข่าววงในเปิดเผยกับทาง ESPN ระบุว่า Blizzard เรียกร้องเงินถึง 20 ล้านเหรียญ (เกือบ 700 ล้านบาทไทย) สำหรับการตั้งทีมใน Overwatch League โดยจำนวนเงินดังกล่าวถือเป็นเงินขั้นต่ำ และในเมืองใหญ่ๆ อย่าง New York หรือ LA ทาง Blizzard ราคาค่าตั้งทีมก็เพิ่มสูงขึ้นทะลุ 20 ล้านเหรียญ

หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพเกมยอดนิยมอีกเกมอย่าง League of Legends มีค่าตั้งทีมอยู่เพียงแค่ 1.8 ล้านเหรียญเท่านั้นเอง!!!

ยิ่งไปกว่านั้นอีกสาเหตุที่ทำให้หลายทีมถอดใจในการเข้าร่วมก็เป็นเพราะในสัญญาระบุว่าทีมในสังกัด Overwatch League จะไม่ได้รับส่วนแบ่งผลกำไรจนกว่าจะถึงปี 2021 และทาง Blizzard จะเริ่มแบ่งเงินให้ทีมก็ต่อเมื่อทางบริษัททำกำไรได้ถึงเป้าหมายที่กำหนด "เท่านั้น" เท่ากับว่าทีมในสังกัด Overwatch League จะไม่ได้กำไรใดๆ เลยจากการเข้าร่วมไปอย่างน้อยถึง 4 ปี

ทาง Blizzard ประกาศเอาไว้ว่า Overwatch League จะเริ่มเปิดตัวเดินหน้าโครงการภายในปีนี้ แต่แหล่งข่าววงในระบุว่า Blizzard ไม่น่าทำตามกำหนดการเป้าหมายได้สำเร็จ หลังทีมใหญ่ๆ หลายทีมตัดสินใจหันหลังให้ Overwatch League ไปเรียบร้อยแล้ว

Blizzard จะออกมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้สำเร็จหรือเปล่าและสุดท้ายแล้ว Overwatch League จะไปถึงฝั่งฝันได้หรือไม่ แฟนๆ Overwatch ก็คงต้องติดตามเอาใจช่วยกันต่อไปครับป๋ม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์