พูดถึงนินจาหรือชิโนบิหลายๆ คนที่จะต้องนึกถึงนักฆ่าในเงามืดจากญี่ปุ่น ซึ่งมักจะถูกใช้งานในภารกิจลอบสังหารต่างๆ เป็นต้น ซึ่งนินจานั้นมีอาวุธที่หลากหลายอย่างมาก เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ อาวุธนินจาสุดเจ๋งนั้นมีอะไรกันบ้าง


อันดับ 10 – Tekko-Kagi

     Tekko-Kagi หรือกรงเล็บ เป็นอาวุธที่ใช้ในการปลดอาวุธศัตรู อย่างเช่นดาบของซามูไร โดยปกติแล้ว Tekko-Kagi เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บเกี่ยวในฟาร์ม ทำให้เป็นอาวุธที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้โดยที่ไม่เป็นจุดสนใจมากนัก อาวุธชนิดนี้ฮิตขนาดไหนก็ดูอย่างเฮียโลแกน Wolverine สิ ยังใช้เลย ฮา


อันดับ 9 – Kusari-Fundo

     Kusari-Fundo หรือลูกตุ้มโซ่  เป็นอีกอาวุธที่สามารถพกไปไหนมาไหนได้ง่าย โดยเฉพาะในยุคสมัยที่การพกพาดาบเป็นเรื่องผิดกฎหมายเช่นยุค Edo เหล่านินจาสามารถเก็บโซ่ไว้รอบตัวได้ อีกทั้งอาวุธชนิดนี้หากได้ถูกใช้บนมือของผู้เชี่ยวชาญ จะเป็นอาวุธที่อันตรายอย่างมาก ด้วยระยะที่ไกล และสามารถปลดอาวุธศัตรูได้ดี


อันดับ 8 – Bo staff

     Bo staff หรือไม้พลอง มักจะเป็นอาวุธที่ใช้ฝึกฝน และเป็นอาวุธชิ้นแรกๆ ที่ถูกใช้ในประวัติศาสตร์โลกเลยก็ว่าได้ แม้โดยทั่วไปจะดูไม่มีพิษมีภัยอะไรนัก แต่หากใช้โดยผู้ที่มีการฝึกฝนก็สามารถนำมาเป็นอาวุธที่ร้ายกาจได้เช่นเดียวกัน นอกการต่อสู้ก็สามารถใช้ในไม้เท้าช่วยเดินได้ ยิ่งนินจาที่ปลอมตัวเป็นพระ การถือไม้พลองก็ไม่ได้ทำให้ดูน่าสงสัยแต่อย่างใด


อันดับ 7 – Kakute

     Kakute หรือแหวนหนาม โดยมากจะใช้กับ Kunoichi หรือนินจาหญิง มักจะเป็นอาวุธที่ใช้ในการลอบสังหารและโดยมากจะมีการทาพิษไว้ตรงส่วนหนามด้วย แต่ก็สามารถเป็นอาวุธในการต่อสู้ระยะประชิดได้เช่นเดียวกัน โดย Kakute มักจะใส่ในนิ้วกลางหรือนิ้วโป้งและหันส่วนหนามเข้าในฝ่ามือเพื่อการหลบซ่อนอาวุธนั่นเอง


อันดับ 6 – Kama

     Kama หรือเคียว เป็นอาวุธที่มักจะเห็นอยู่คู่นินจาในหลายๆ เกมและหนัง โดยทั่วไปเคียวจะเป็นอุปกรณ์ในการเก็บเกี่ยวในฟาร์ม ซึ่งก็เหมือนกับอาวุธชนิดอื่นๆ ของนินจาที่ถูกกล่าวมาเช่นกัน ทำให้สามารถหยิบมาใช้ได้อย่างไม่น่าสงสัยมากในยุคที่การมีดาบเป็นเรื่องผิดกฏหมายนั่นเอง โดยนินจาที่เชี่ยวชาญสามารถใช้เคียวคู่ในการต่อสู้ได้อย่างดี


อันดับ 5 – Fukiya

     Fukiya หรือไม้เป่าลูกดอก เป็นอาวุธที่ใช้ในการซุ่มโจมตีจะระยะไกลโดยการเป่าลูกดอกใส่ศัตรูได้นั่นเอง โดยส่วนมากในยุคนั้นไม้ที่ใช้จะเป็นไม่ไผ่ ซึ่งสามารถใช้เป็นที่หายใจใต้น้ำเพื่อไว้หลบซ่อนตัวได้อีกด้วย ด้วยความเงียบของอาวุธชนิดนี้ผสมกับยาพิษบนลูกดอก จึงเหมาะเป็นอาวุธในภารกิจลอบสังหารเป็นอย่างดีเลยทีเดียว


อันดับ 4 – Kusarigama

     Kusarigama หรือเคียวโซ่ มากจากการผสมผสานของ Kama และ Kusari-Fundo นั่นเอง โดยมากจะใช้ฝั่งลูกตุ้มโซ่ในการเปิดทางการโจมตีหรือใช้ในการตรึงอาวุธศัตรู ก่อนจะตามปิดฉากด้วยเคียวทีหลัง สำหรับอาวุธชนิดนี้ต้องมีการฝึกใช้อย่างเชี่ยวชาญอย่างมาก เพราะเป็นอาวุธที่สามารถทำร้ายผู้ใช้ได้อย่างรุนแรงหากพลาดพลั้งขึ้นมา


อันดับ 3 – Kunai

     Kunai หรือมีดสั้น เป็นอาวุธที่เน้นใช้ป้องกันตัวเป็นหลัก แต่ด้วยความที่อาวุธชิ้นนี้สามารถทำได้ง่ายและพกพาได้เยอะ จึงได้ถูกนำมาใช้ในการเป็นอาวุธซัดได้ด้วย และนอกจากการใช้ต่อสู้ระยะใกล้และการปาระยะไกลแล้ว Kunai ยังสามารถใช้ช่วยในการปีนกำแพงต่างๆ ได้ด้วย


อันดับ 2 – Metsubushi

     Metsubushi หรือ ระเบิดควัน เป็นอาวุธที่สามารถใช้ได้ทั้งรุกและรับด้วยการปาระเบิดทำให้เกิดควันขึ้นมา มีทั้งแบบเป็นควันบังตาธรรมดา และแบบที่ทำงานเหมือนกับสเปรย์พริกไทยทำให้ผู้ที่โดนควันแสบตาชั่วขณะอีกด้วย จะใช้ปาใส่เป้าหมายเพื่อทำการสังหาร หรือถ้าในสถานการณ์ย่ำแย่ก็สามารถใช้เพื่อเปิดทางหนีให้ตัวเองก็ได้


อันดับ 1 – Shuriken

     Shuriken หรือดาวกระจาย เป็นอาวุธที่พูดถึงแล้วก็ต้องนึกถึงนินจาทันที โดยคำว่า Shuriken สามารถแปลได้ว่า “ดาบที่ซ่อนในมือผู้ใช้” โดย Shuriken จะมีหลายประเภท แต่ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นก็คือ Hira Shuriken ซึ่งมีรูปร่างเป็นดาวที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง


     ก็จบไปแล้วนะครับกับ 10 อันดับ อาวุธสุดเจ๋งของนินจา มีใครชอบอาวุธอะไรกันบ้างคอมเม้นต์กันด้านล่างไว้ได้เลยนะครับ ฮา

Source : WatchMojo
Srouce : ninjaencyclopedia

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์