Steam
    เกมดีๆ นั้นหาได้ยาก ยิ่งเป็นเกมฟรีที่ดียิ่งหายากดุจดั่งช้างเผือกในป่าใหญ่ แต่ท่ามกลางเกมจำนวนมหาศาลในระบบ Steam มีเกมล้ำค่าเล่นสนุกแบบฟรีถูกซ่อนเอาไว้มากมาย และวันนี้ทางทีมงาน OS จะมาแนะนำเกมดีๆ ที่สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรีๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยวันนี้ผมจะขอเน้นหนักไปที่เกมฟรีที่ไม่โด่งดังมากและไม่ใช่เกมแนว Multiplayer ที่มักเปิดให้เล่นฟรีกันอยู่แล้วในยุคนี้ ไปชมกันครับ
    
    Emily is Away
    ดาว์โหลดได้ที่: http://store.steampowered.com/app/417860/Emily_is_Away/

Emily is Away
    เกมเล็กๆ ที่มีชื่อว่า Emily is Away เกมนี้จะพาย้อนคืนสู่ความทรงจำอันหอมหวานและล้ำค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่แอบรักในโปรแกรมแชททั้งหลายในยุคนั้น ตัวเกมจะถูกเล่าผ่านหน้าจอโปรแกรม Instant Message ผ่านช่วงเวลาหลายปี เป็นเรื่องเล่าที่ทั้งหวานซึ้งและโศกเศร้ากับมิตรภาพที่ค่อยๆ นับถอยหลังรอวันลาจาก โดยในเกมผู้เล่นจะได้เลือกบทสนทนากับเพื่อนที่มีชื่อว่า Emily และเลือกตัวเลือกถามตอบเป็นระยะ แม้ตัวเกมอาจจะดูไม่มีอะไรมากแต่ทีมพัฒนาได้ใส่รายละเอียดที่น่าสนใจลงไปมากมายผ่านทางบทสนทนา และการ “ตอบ” ข้อความของผู้เล่นในเกม  เกมเมอร์คนไหนที่เคยผ่านช่วงเวลาการใช้งาน Windows 98 และ Windows XP และเคยตกหลุมรักใครสักคนผ่านหน้าโปรแกรมแชทไม่ควรพลาดที่จะโหลดเกมนี้มาลิ้มลองครับ


     
    Medusa's Labyrinth
    ดาว์โหลดได้ที่: http://store.steampowered.com/app/436110/Medusas_Labyrinth/

 Medusa's Labyrinth
    เกมผจญภัยสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่งตัวนี้มีทุกอย่างที่เกมสยองชั้นดีควรมี เนื้อหาในเกม Medusa's Labyrinth หรือเขาวงกตแห่งเมดูซานั้นเกิดขึ้นในกรีซยุคโบราณผู้เล่นต้องออกตะลุยเข้าไปในสุสานอันมืดมิด ตัวเกมได้รับคำชื่นชมอย่างมากในแง่ของการสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวและมีสภาพแวดล้อมรวมไปถึงศัตรูและเนื้อหาในเกมที่น่าสนใจกับการหยิบเอาเรื่องเล่าโบราณของกรีซมาปรับแต่งให้กลายเป็นเกมสยองขวัญ ในเกมผู้เล่นต้องใช้ทั้งความสามารถในการต่อสู้และซ่อนตัวเพื่อไขปริศนาเรื่องราวในเกม    Iron Snout
    ดาว์โหลดได้ที่: http://store.steampowered.com/app/424280/Iron_Snout/

Iron Snout
    ตัวเกมจะโยนคุณให้มารับบทเป็นหมูเจ้ากังฟูสุดโหดและจัดการต่อสู้กับกองทัพหมาป่าที่ดาหน้าเข้ามาถล่มคุณ Iron Snout ไม่มีเนื้อเรื่องไม่มีเนื้อหาไม่มีระบบการเล่นที่ซับซ้อน ใช้การบังคับเพียงแค่ปุ่มทิศทางและค่อยๆ เพิ่มความยากขึ้นเรื่อยๆ ความสนุกของตัวเกมอยู่ที่การโชว์ลีลาสังหารเหล่าหมาป่าและการที่มันเป็นเกมฟรีที่คุณสามารถเล่นสนุกได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที แม้มันจะไม่มีเนื้อหาซับซ้อนหรือน่าสนใจแต่ผู้เล่นหลายคนก็เทใจให้กับเกมนี้กันหลายสิบชั่วโมง เป็นอีกเกมที่เหมาะจะมีไว้ประจำเครื่อง PC ที่ไม่ได้แรงมากหรือไว้เป็นเกมฆ่าเวลาเพลินๆ ครับ    Time Clickers
    ดาว์โหลดได้ที่: http://store.steampowered.com/app/385770/Time_Clickers/

Time Clickers
    หลังเกม Cookies Clicker พากระแสเกมแนว “นั่งเฉยๆ” ไม่ต้องทำอะไรนอกจากคลิกพุ่งทะยานจนฮิตไปทั่วโลกก็ส่งผลให้เกิดเกมแนว Clicker ออกมามากมายหลายอัน แต่เกมที่ชื่อว่า Time Clicker นั้นน่าจะพัฒนาตัวเกมไปไกลเกินหน้าเพื่อนในตระกูลเดียวกันมากที่สุดแล้ว Time Clickers มีลักษณะเป็นเกม 3 มิติที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ปืนยิงถล่มบล็อคเพื่อเก็บเงินไปพัฒนาอาวุธจ้างลูกน้องและวนเวียนคลิกซ้ำแล้วซ้ำอีกจนกว่าเมาส์จะพัง โลกจะสิ้นสุดหรือคุณเบื่อไปเสียก่อน ตัวเกมมาพร้อม Steam Achievement นับร้อยและระบบ Leaderboard


    
    Relic Hunters Zero
    ดาว์โหลดได้ที่: http://store.steampowered.com/app/382490/Relic_Hunters_Zero/

Relic Hunters Zero
    เกมยิงแหลกแจกกระสุนแบบ 2 มิติ Relic Hunters Zero มาพร้อมภาพกราฟิกสุดน่ารัก อาวุธและตัวละครให้เลือกใช้มากมาย ตัวเกมถูกสร้างด้วยทีมพัฒนาเพียงแค่ 2 คน Relic Hunters Zero มาพร้อมโหมดเนื้อเรื่อง 12 ด่าน และโหมด Endless กับความสนุกแบบไร้ขีดจำกัด ตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบ Co-Op ด้วย Relic Hunters Zero เป็นอีกหนึ่งเกม Action เล่นฟรีคุณภาพดีที่เป็นผลงานที่เกิดจากความรักและความทุ่มเทของผู้สร้าง ข้างในตัวเกมยังไม่มีอะไรมาหลอกล่อให้คุณเสียเงินเป็นเกมฟรีเต็มรูปแบบที่แจกให้คุณไปสนุกได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลครับ


    เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับบทความ "5 เกมฟรีชั้นเยี่ยมบน Steam (ฉบับเกมเล่นคนเดียว)" ทางทีมงาน OS ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะถูกใจเพื่อนๆ หลายๆ คนบ้างไม่มากก็น้อย หากเพื่อนๆ คนไหนมีคำถามก็โพสต์สอบถามเข้ามาได้ครับป๋ม
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์