ในช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คน คงได้ทราบข่าวความแรงของเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS กันเป็นอย่างดี ซึ่งในตอนนี้ยอดผู้เล่นก็ได้แซงหน้ารุ่นพี่อย่าง H1Z1: King of the Kill กันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยการันตีความแรงของเกมนี้ได้ดีจริงๆ หลายๆ คนที่ยังไม่ได้เล่นอาจจะสงสัยว่าเกมนี้มีดียังไง

     ก่อนอื่นขอเกริ่นเล็กน้อยสำหรับคนที่ไม่รู้ว่า PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS เป็นเกมแนวไหน...... เกมนี้จะเป็นเกมแนว Shooting ซึ่งจะเล่นจบเป็นรอบๆ ในรอบนึงจะมีผู้เล่นได้สูงสุดที่ 100 คน โดยเราจะต้องเอาตัวรอดในเกาะคล้ายๆ กับ Battle Royale เป็นคนสุดท้ายให้ได้เพื่อจะเป็นผู้ชนะ (หากเล่นแบบเป็น Duo หรือ Squad ทีม 4 คน ก็รอดทั้งทีมได้) โดยในเกมจะมีอาวุธให้เก็บมากมายและจะมีบาเรียที่บีบเข้ามาตลอดเวลาหากผู้เล่นอยู่นอกโซนก็จะเสียพลังชีวิตจนตายนั่นเอง เอาหละเกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า ... เหตุผลที่คุณจะชอบเกมนี้มีอะไรบ้าง


1. ไม่ต้องยิงแม่นก็เล่นได้

     ว่าด้วยความเป็นเกม Shooting ทั้งหลาย หลายๆ คนก็ต้องคิดเรื่องยิงแม่นไว้ก่อน แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ เพราะคุณสามารถคว้าแชมป์ได้โดยไม่ต้องยิงแม่นดั่งเทพเจ้าก็ได้ (แต่ยิงไม่โดนเลยก็ไม่ไหวนะ ฮา) ซึ่งเกมนี้คุณไม่จำเป็นต้องยิงศัตรูทุกคนก็ได้ การซุ่มรอจังหวะในบางสถานการณ์อาจจะเป็นตัวเลือกที่พาคุณไปสู่ชัยชนะมากกว่าการยิงทุกคนตรงหน้าคุณให้ตาย แต่ถึงยังไงยิงแม่นก็ยังได้เปรียบอยู่ดีแหละนะ

0 Kill ก็ฟินได้!


2. ความสมจริงพอประมาณของเกม

     แม้จะเทียบไม่ได้กับเกมที่เน้นความสมจริงมากๆ อย่าง Arma แต่ PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ก็ให้ประสบการณ์หลายๆ อย่างที่ค่อนข้างสมจริง ยกตัวอย่างเช่นรถที่ขับอยู่หากเรากระโดดลงมาก็จะเสียพลังชีวิตได้ ต่างจาก H1Z1 ที่กระโดดลงรถระหว่างขับมายิงต่อได้ทันทีไม่เป็นอะไร และอีกหลายๆ เรื่อง ทั้งการยิงปืน การขับรถ รวมไปถึงระบบ Friendly Fire ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ได้ลองแล้วจะต้องติดใจ


3. ความตื่นเต้นท้าทาย

     ถ้าคุณเป็นคนชอบความตื่นเต้นการเล่นแบบ Solo ของเกมนี้จะมอบประสบการณ์ Jump Scare ที่มากกว่าเกมผีหลายๆ เกมได้เลย การเข้าไปในบ้านที่คิดว่าไม่มีคน แต่จริงๆ แล้วมีคนดักซุ่มอยู่ ทำเอาผู้เล่นหลายๆ คนกรี๊ดแตกมาแล้วมากมาย นอกจากนี้หากคุณรอดไปถึงคนท้ายๆ ได้จะยิ่งเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ทุกๆ สถานการณ์ในเกมก็ทำให้ผู้เล่นต้องตื่นเต้นตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าใครจะมายิงคุณนั่นเอง

การเดินเข้าสำรวจบ้านเป็นเรื่องน่ากลัวเสมอใน PUBG


4. ชอบการเล่นเป็นทีม

     หากคุณไม่ถนัดการเล่น Solo คนเดียว เกมก็ยังมีโหมด Duo หรือ Squad ให้เลือก ซึ่งทำให้คุณได้มีประสบการณ์การเล่นเป็นทีมแบบจริงจังมากกว่าเกมอื่นๆ แน่นอน เพราะในแผนที่อันใหญ่โตและชีวิตที่ตายได้แค่ครั้งเดียว ต่างจากเกม Shooting แนวอื่นๆ ที่ตายแล้วก็เกิดได้ตลอดเวลา ทำให้การเล่นเกมแนว Battle Royale กับเพื่อนร่วมทีม จะเป็นอะไรที่ลุ้นมากๆ และสนุกสุดๆ ไปเลย


5. ชอบการเล่นที่ต้องรัดกุมตลอดเวลา

     การเล่นด้วยชีวิตเดียวเท่ากับว่าความผิดพลาดเล็กน้อยสามารถเป็นจุดเปลี่ยนให้คุณตายได้ทันที ถ้าคุณเป็นคนที่อยากจะเล่นเกมด้วยความรู้สึกจริงจังตลอดเวลา เกมนี้ก็ค่อนข้างจะตอบโจทย์อย่างมากเลยทีเดียว เพราะคุณจะต้องใช้ทุกประสาทสัมผัสไม่ว่าจะเป็นการฟังเสียงรอบข้าง ตามองที่รวดเร็ว และเซนส์ในการคาดเดา ซึ่งจะทำให้คุณคว้าแชมป์ไปได้อย่างมั่นใจ

การเล่นอย่างช้าๆ ไม่ใจร้อน ก็สามารถทำให้คว้าแชมป์ได้ไม่ยาก


6. ถ้าคุณเป็นคนชอบวัดดวง

     เก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องดวงดีด้วย! เป็นคำที่สามารถใช้ได้อย่างดีในเกม PUBG เพราะในหลายๆ สถานการณ์ดวงสำคัญกว่าฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการลงมาในจุดที่คนลงเยอะๆ แต่คุณดันไม่เจอปืนเลย! หรือจะเป็นการซุ่มอยู่ในจุดที่อันตรายแต่โชคดีไม่มีใครมาเห็นเรา หรือแม้แต่ถ้าคุณสามารถคว้าแชมป์ได้โดยไม่ต้องยิงใครเลยก็เรียกได้ว่า "ดวงก็เป็นฝีมืออย่างหนึ่ง" จริงๆ นะ!


     ก็เป็นเหตุผลหลักๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นแต่สนใจอยากจะลอง PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS นะครับ แต่นอกจากบทความนี้ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ ที่อยากลองแต่ยังไม่แน่ใจสามารถหาดูคลิปการเล่นเกม PUBG ได้เยอะแยะมากมายทั้งไทยและเทศเลยทีเดียว แม้เกมอาจจะยังอยู่ใน Early Access และยังมีบัคอยู่บ้าง แต่หลายๆ อย่างของเกมนี้ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว แพตช์ที่ออกมาแต่ละครั้งก็แก้ไขปัญหาได้ดีตลอดเวลา งานนี้ใครที่ชอบเกมแนว Shooter ที่เน้นการเล่นแบบ Tatical รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน! 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น