ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม
Bubble Ninja นอกจากจะสามารถกดชื่อมอนสเตอร์หรือ NPC ที่เควสได้แล้ว หากเกิดปัญหาต้องการกลับเมืองหรือต้องการไปเมืองอื่นๆ ได้เลยโดยที่ไม่ต้องมานั่งควบคุม เราสามารถกดเปิดแผนที่ขึ้นมาแล้วทำการเลือกจุดที่เราต้องการเดินทางไปได้เช่นกัน แถมสะดวกสบายหากมีนกกระเรียงแดงจะทำการวาร์ปไป
ก่อนอื่นคลิก "แมพ" เพื่อเปิดแผนที่เสียก่อน จากนั้นจะแสดงหน้าต่างแผนที่ขนาดเล็กที่เราอยู่แสดงให้เห็นทั้งหมด ในส่วนนี้เราสามารถคลิกเลือกได้ว่าเราต้องการเดินไปที่ตรงไหนได้เช่นกัน แต่จุดประสงค์หลักของเราคือต้องการไปเมืองอื่น ให้เลือกไปที่หัวข้อ "พื้นที่โลก" ที่อยู่ทางด้านบน
แผนที่โลกจะแสดงรายชื่อหมู่บ้านและแคว้นอื่นๆ ทีนี้เราจะทำการเดินทางไปยังหมู่บ้านที่ต้องการได้โดยการเลือกที่ชื่อหมู่บ้าน ถ้ากดเลือกเมื่อไรจะแสดงหน้าต่างวิธีการเดินทางให้เราเลือกว่าเราจะต้องการเดินทางแบบไหน เดินไปหรือส่งด่วน (เหาะ) ไป ซึ่งการส่งด่วนจะประหยัดเวลาและไม่ต้องเสี่ยงกับมอนสเตอร์ที่จะวิ่งไล่ตีเราด้วย
ถ้าเราเลือกแบบส่งด่วนจะประหยัดเวลาแต่เราจำเป็นจะต้องมี การเรียง กระดาษแดง เสียก่อน (Red Paper Crane) ซึ่งหาได้จากเควสต่างๆ มอนสเตอร์และซื้อจากไอเทมมอล จำนวนในการใช้แต่ละครั้งนั้นจะไม่เท่ากันและไม่ตายตัว แต่หากทำการเลือกเดินไปตัวละครจะทำการเดินทางด้วยตัวเองอัตโนมัติจนกว่าจะถึงหมู่บ้าน แบบไม่เปลืองอะไรเลยนอกเสียจากจะเสี่ยงต่อบอสหรือมอนสเตอร์ในแผนที่ที่เราผ่านทางเท่านั้น
เดินไปก็โดนมอนสเตอร์ตบไป เลเวลไม่ถึงมีนอนกับที่เช่นกัน
สำหรับการเดินทางแบบด่วนแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องมาบังคับด้วยตัวเองเลย เป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายของระบบที่มีอยู่ใน Bubble Ninja ที่นี่เดียวเท่านั้น