ภาพประกอบจากรุ่น 2500 สี Satin Silver ที่พึ่งจะหน่ายไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา
ยังรู้สึกว่าเจ้า PS3 Slim นั้นยังพึ่งออกมาได้ไม่นานมากเอง ดูเหมือนว่าเจ้า PS3 ตัวใหม่กำลังจะออกมาเผยโฉมกันซะแล้วล่ะครับ ล่าสุดทางร้านค้าแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้แอบเผยข้อมูลออกมาว่า เจ้า PS3 รุ่นใหม่กำลังจะออกวางจะหน่ายเร็วๆ นี้ แล้วครับ
เจ้า PS3 รุ่นใหม่นี้จะมาในรหัส CECH-3000B มาพร้อมกับ HDD ขนาด 320 GB ใช้ไฟลดลงจาก 230W เหลือ 200W ด้านนํ้าหนักนั้นก็ลดลงจาก 3 กิโลกรัม เหลือ 2.6 กิโลกรัม ปุ่ม Eject, ปุ่ม Power และแผงปุ่มนั้นมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย รวมถึงตัดไฟ LED แสดงสถานะออกไปด้วย ( ตัดออกทำไมก็ไม่รู้ ) ซึ่งเจ้า CECH-3000B จะถูกส่งเข้าไปตามร้านค้าหลังจากที่ตัวเก่าหมดสต๊อคไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ทาง Sony ยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ยังไงก็ดูกันต่อไปล่ะครับ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะหาเจ้า PS3 มาครอบครอง ถ้ายังไม่รีบก็รอดูลาดเลากันก่อนก็ไม่เสียหายครับ
*UPDATE 20 มิถุนายน 2011 15.38 น.*
ทาง Sony ได้เผยข้อมูลที่เว็ปไซต์แล้วครับ เป็นรหัส CECH-3000B สี Charcoal Black ขนาด 320 GB พร้อมคุณสมบัติตามที่ได้กล่าวมา (แต่ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องไฟ LED ) ตัวเครื่องจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายภายในเดือนนี้ ราคา 34,980 เยน เท่ากับรุ่น Slim ปัจจุบัน โดยจะส่งให้ร้านค้าที่สินค้าหมดสต๊อคก่อน
ข้อมูลและภาพจาก
http://poison28.blog78.fc2.com/blog-entry-506.html
http://www.andriasang.com
http://www.jp.playstation.com/ps3/hardware/cech3000b.html