ตำรวจในเมือง Grande Prairie เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในแคนาดาต้องวุ่นวายกันงานใหญ่หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้ต้องสงสัยแบกระเบิดไว้บนหลังถูกพบเห็นเดินไปเดินมาอยู่ในเมือง

โดยผู้ต้องสงสัยแต่งตัวแบบจัดเต็มมาพร้อมหน้ากากกันแก๊สพิซ ชุดเกราะ และข็มขัดสำหรับใส่กระสุนปืน พร้อมแบกธง “New California Republic” ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์ก็น่าจะรู้กันดีว่านี่คือชุด Cosplay จากเกม Fallout New Vegas

หลังพ่อหนุ่ม Fallout เดินทางเข้าไปยังร้านขายอุปกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 8 นายที่ได้รับแจ้งเหตุก็รีบมุ่งหน้าไปปิดล้อมพื้นที่โดยทันที ก่อนที่จะเข้าชาร์จ ทางเจ้าหน้าที่ได้โทรเข้าไปหาเจ้าของร้านเพื่อสอบถามว่ามองเห็นสายไฟเชื่อมต่อระเบิดในตัวหนุ่มที่แต่งตัวเลียนแบบเกม Fallout หรือเปล่า พร้อมรีบสั่งให้เจ้าของร้านหนีออกทางหลังร้านโดยเร็ว

แต่หลังการสอบถามตัวพ่อหนุ่ม Fallout ก็ทำให้ตำรวจได้รู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริง ว่าผู้ก่อกการร้ายในชุดเกราะที่เห็นแท้จริงเป็นเพียงเกมเมอร์แฟน Fallout ที่เดินออกจากบ้านมายังร้านอุปกรณ์เพื่อซื้อของกลับไปปรับแต่งชุด Cosplay ให้ดีกว่าเดิม ส่วนระเบิดที่ถูกเห็นแท้จริงแล้วเป็นกระป๋องมันฝรั่ง Pringles ทาสีตกแต่งแค่นั้นเอง

ท้ายสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกมาเตือนเหล่านัก Cosplay ทั้งหลายเอาไว้ว่าการ Cosplay มันมีที่มีทางมีเวลาที่เหมาะสมจะมาแต่งแบบนี้เดินไปเดินมากลางเมืองมันก็คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่ครับ

ก็ถือว่าจบลงด้วยดีสำหรับพ่อหนุ่ม Fallout และทางฝ่ายตำรวจ เพราะสุดท้ายพี่แกก็แค่ถูกเชิญไปโรงพักเพื่อสอบสวน ก่อนถูกปล่อยกลับบ้านไป

ที่มา: fraghero

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์