งานนี้ใครที่มีเครื่อง PS4 รุ่นแรก อาจจะต้องดูแลรักษาเครื่องของตัวเองให้ดีขึ้นหน่อยละครับ เมื่อมีช่างจากร้านรับซ่อมเครื่อง PS4 แห่งหนึ่งบนเกาะแมนฮัตตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาทำคลิปบอกเล่าถึงปัญหาที่มักจะมีลูกค้ายกเครื่องมาให้ซ่อมอย่างน้อย 1 รายต่อสัปดาห์ ด้วยปัญหาที่เจอแมลงสาบเข้าไปทำรังในตัวเครื่องจนไม่อาจใช้การได้ แม้ว่าทางร้านจะคิดค่าบริการซ่อมเคสนี้ครั้งละ 25 เหรียญสหรัฐฯ แต่ก็ยังหวังดีที่อยากจะเตือนผู้ที่มี PS4 รุ่นแรกไว้ในครอบครองว่าสภาพชีวิตความเป็นอยู่ในตัวเมืองเช่นนี้ หากมีซอกมุมไหนที่มืดและอุ่นๆ ก็ย่อมเสี่ยงต่อการที่แมลงสาบจะเลือกใช้เป็นแหล่งกบดานได้

ทั้งนี้ ช่างในคลิปพยายามอธิบายว่า ปกติแล้วเครื่องเกมคอนโซลส่วนใหญ่จะนิยมวางเล่นกันในแนวนอน และผู้คนมักวางในช่องของตู้ใต้ทีวี หรือจุดที่เป็นมุมอับ ทำให้แมลงสาบเข้าไปอยู่ได้ง่าย ซึ่งก็จะมีบางเคสที่ลูกค้านำเครื่อง Xbox One ที่โดนแมลงสาบทำรังมาให้แก้ปัญหาเหมือนกัน แต่เมื่อนับโดยรวมแล้วเคสของ PS4 จะมีมากกว่า (เนื่องจาก PS4 มียอดขายที่สูงกว่านั่นเอง) ดังนั้นเครื่อง PS4 เลยเป็นเครื่องคอนโซลยุคปัจจุบันที่แมลงสาบนิยมใช้พักพิงมากที่สุดไปโดยปริยาย

ประเด็นเรื่องแมลงสาบทำรังนี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก เนื่องจากทางศูนย์ Sony จะไม่รับซ่อมในกรณีที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ (และจนบัดนี้ก็ยังไม่มีการให้เหตุผลด้วยว่าเพราะอะไร) มิหนำซ้ำตัวผู้เล่นเองก็มักไม่ค่อยรู้ตัวว่าเครื่องตัวเองกลายเป็นฐานทัพของเหล่าแมลงสาบไปแล้วจนกว่าจะเกิดอาการเปิดเครื่องไม่ติดแล้วแกะเครื่องออกดู และถ้าตราบใดที่เครื่องยังไม่เกิดอาการอะไรออกมา พวกแมลงสาบในนั้นก็จะทยอยออกลูกออกหลานกันมันส์เลย โดยบรรดาช่างที่รับซ่อมเคสแบบนี้มาอย่างโชกโชนก็จะทราบได้ทันทีหากมีแมลงสาบเข้าไปทำรัง ด้วยการสังเกตจากกลิ่นของเสียต่างๆ ที่แมลงสาบทิ้งไว้ในเครื่องนั่นเอง

เพื่อนๆ สามารถชมการอธิบายของช่างผู้เชี่ยวชาญได้ที่คลิปด้านล่างครับ ส่วนใครที่ยังเล่น PS4 รุ่นแรกอยู่ก็อาจจะต้องหมั่นตรวจเช็คเครื่องของตัวเองและจัดหาที่วางเครื่องให้เหมาะสมด้วยนะเออ

แถมท้ายด้วยรูปชวนสยิว (ใครกลัวแมลงสาบอย่าเลื่อนลงไปดูนะครับ)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์