ศึกสงครามใหญ่ๆ บ้างครั้งก็มาจากการกระทำบางอย่างเล็กน้อยโดยไม่ได้คาดคิด โดยศึกในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อนักสตรีมเกมท่านหนึ่งชื่อ S1N3N ได้โพสต์ลงใน Twitter เพื่อถามความเห็นว่า ระหว่าง Final Fantasy XIV กับ World of Warcraft เขาควรเลือกเกมอะไรดีนะ?


     ก็ดูเหมือนการทวีตถามไถ่ทั่วๆ ไป แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อทาง Twitter หลักของ World of Warcraft ได้ตอบกลับข้อความของ S1N3N ว่า "Warcraft สิ! เราจะทำให้คุณยิงเลเซอร์ออกจากตาได้เลยนะ ปล. เราค่อนข้างจะลำเอียง ฮา" แถมยังมีการแท็กทางฝั่ง Final Fantasy ไว้ด้วย!


     ส่งสาส์นท้ารบกันแบบนี้ทางฝั่ง Final Fantasy ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ตอกกลับมาด้วยข้อความว่า "ตาเลเซอร์งั้นเหรอ? เอ้านี่! จัดไปเลยเมเทโอขนาดสร้างเอง!"


     ฝั่ง Warcraft ได้รับข้อความนี้ก็ยิ้มเยาะ พร้อมกับทวีตสวนคืนไปว่า "หึหึ เมเทโอแบบนั้น สงสัยต้องส่ง Gul'dan ไปคุยสักหน่อยแล้วละ ว่าเมเทโอจริงๆ มันเป็นยังไง"


     แม้ทาง Warcraft จะส่งเมเทโอลูกใหญ่มา แต่ทาง Final Fantasy ก็ได้สวนคืนไปหนักขึ้นด้วยการทวีตว่า "โห! นั่นก็ใหญ่นะ แต่ลองมาเจอ Bahamut ยกดวงจันทร์ทั้งลูกดู ถ้า Deathwings โชคดี อาจจะได้เป็นผู้ชมก็ได้นะ!"


     เรียกได้ว่าจัดชุดใหญ่มาจากทาง Final Fantasy แต่สำหรับโลกของ Warcraft ก็ยังไม่น้อยหน้าเช่นเคย สวนกลับไปแบบจังๆ ว่า "ทำลายพระจันทร์งั้นเรอะ น่ารักเนอะ! ถ้าทำลายทั้งโลกละจะเป็นยังไง!"


     ณ เวลานี้ทั้งสองยังไม่มีใครทวีตสู้กันต่อ แต่ที่แน่ๆ เรายังมีตัวละครลับอีกหนึ่ง นั่นก็คือ Overwatch! ที่แอบส่องทั้งคู่ตีกันอย่างสนุกสนาน ฮา!

     หลังจากนี้เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไป S1N3N จะเลือกเกมไหน แล้ว Overwatch จะเข้ามาร่วมศึกหรือไม่ มันช่างน่าติดตามจริงๆ!

source : community.extra-life.org

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์