ภาพยนตร์ชุด X-Men ถือว่าประสบความสำเร็จบนจอเงินอย่างมาก ทว่าหลังจากเหตุการณ์ในภาค Apocalypse เนื้อเรื่องภาคหลักต่อไปก็คือ X-Men: Supernova ยังไม่รู้ว่าจะไปในทิศทางใด? ขณะที่ Logan ก็ปิดฉากไปแล้ว นอกจากนี้ก็จะมีภาคแยกพวก Gambit กับ Deadpool 2 ที่มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง

     ในโลกภาพยนตร์คงต้องรอติดตามกันต่อไป ขณะเดียวกันในฝั่งทีวีจอแก้ว Marvel ก็ผนึกกำลัง FOX ปรับโฉม X-Men เป็นเวอร์ชั่นทีวีซีรีส์แบบเต็มตัว พร้อมเปิดเผยมนุษย์กลายพันธุ์ตัวใหม่ๆ ที่มาพร้อมเรื่องราวใหม่ๆ ต่อยอดความสำเร็จจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้ว แต่ไม่แน่ว่าจะเชื่อม (Crossover) กับ Legion รึป่าว?

     เมื่อช่วงต้นปี 2017 ราวๆเดือนมกราคมที่ผ่านมา FOX ประกาศยืนยัน นำจักรวาล X-Men มาเปิดโลกทักศน์สู่จอทีวีซีรีส์แบบเต็มตัว โดยประกาศชื่ออย่างไม่เป็นทางการก็คือ "Gifted" (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก) พร้อมวางตัวผู้กำกับชื่อดัง Bryan Singer มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างตัวหลัก โดยทาบทาม Matt Nix ผู้สร้างที่เคยฝากผลงานซีรีส์แนวดราม่า-แอ็กชั่น Burn Notice มาประเดิมฝีมือในตอน pilot

     X-Men เวอร์ชั่นซีรีส์ จะดำเนินเรื่องเกี่ยวกับ พ่อแม่มนุษย์ธรรมดาที่ค้นพบว่าลูกๆของเขาเป็น "มนุษย์กลายพันธุ์" ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงต้องบังคับลูกๆให้หนีเอาชีวิตรอดจากรัฐบาลชั่วร้ายที่หมายกำจัดกลุ่มคนเหล่านี้ให้สูญสิ้น พวกเด็กๆมนุษย์กลายพันธุ์จำต้องไปเข้าร่วมกับกลุ่มองค์กรมนุษย์กลายพันธุ์ใต้ดิน และจำต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด

     ในประเด็นที่ว่า ซีรีส์ X-Men จะเชื่อมโยงกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์หรือไม่? Matt Nix ได้เปิดเผยในงานสมาคมนักวิจารณ์โทรทัศน์ (TCA) ไว้โดยสรุป ดังนี้ ...

"สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ และแฟนๆการ์ตูนคอมมิกส์ จะไม่สับสนแน่นอน และหากคุณชื่นชอบเรื่องราวในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เนื้อเรื่องในภาคซีรีส์จะอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แต่มันจะไม่ซ้ำหรือเชื่อมโยงมาจากภาค Apocalypse แน่นอน เรื่องราวในซีรีส์มันจะเป็นเหมือนกับการตั้งคำถามว่า วูล์ฟเวอรีน (Wolverine) อยู่ที่ไหน? แล้วก็จะดำเนินเรื่องไปพร้อมกับหาคำตอบนี้"

"ผมไม่ต้องการสร้างซีรีส์ที่ดูไม่น่าติดตามค้นหา เหมือนกับการเล่าว่า วูล์ฟเวอรีน เพิ่งตายไป แล้วก็จบ สำหรับในโลกซีรีส์ X-Men มันอยู่ในโลกที่คำถามทั้งหลายมีคำตอบของมันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปอ้างชื่อตัวละครอะไรมากมาย และไม่จำเป็นต้องเสียเวลาปูเรื่องราวตอบคำถามอะไรให้มันวุ่นวาย"

ขณะเดียวกัน ซีรีส์ X-Men จะมีจุดที่เชื่อมมาจากภาพยนตร์ นั่นก็คือ กองทัพหุ่นพิฆาตมนุษย์กลายพันธุ์ Sentinel ในเรื่องนี้ Lauren Shuler Donner หนึ่งในทีมผู้สร้าง ได้แสดงความเห็นกับ IGN ไว้ว่า ...

"ซีรีส์ X-Men เป็นมากกว่าเพียงแค่ส่วนเสี้ยวหนึ่งของโลก X-Men ที่มีเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์มากมาย ดังนั้นมันจึงมีเส้นเรื่องใกล้เคียงกัน เพราะมันอยู่ในโลกเดียวกัน โลกที่มนุษย์กลายพันธุ์ไม่ได้รับการยอมรับ ถูกเกลียดชัง และมันมีกองกำลังหุ่นรบ Sentinel ที่คอยกวาดล้างมนุษย์กลายพันธุ์ แต่จะเป็นกองทัพหุ่นคนละแบบกับในภาพยนตร์"

     สำหรับทีมนักแสดงซีรีส์ X-Men ทยอยประกาศตัวออกมาแล้ว มีดังต่อไปนี้ ...

Blair Redford จากซีรีส์ Switched at Birth รับบท แซม (Sam) คนพื้นถิ่นอเมริกันหัวแข็ง เป็นหัวหน้ากลุ่มองค์กรใต้ดิน ... ตัวละครนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม อาจเป็นเพียงชื่อตั้งอย่างไม่เป็นทางการ เนื่องจากเป็นไปได้ว่าทางทีมงานผู้สร้างอาจต้องการเก็บความลับไว้ก่อน

Jamie Chung จากซีรีส์ Gotham รับบท แคลริซ ฟง (Clarice Fong) หรือมนุษย์กลายพันธุ์ บลิงค์ (Blink) ที่มีความสามารถในการเทเลพอต เคลื่อนที่โดยการหายตัวได้ เธอคือหญิงสาวสดใส ร่าเริง ปากจัด ลุคคล้ายทอมบอยหน่อยๆ แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งใหญ่ ความร่าเริงสดใสของเธอก็หายไป ทว่าหลังจากได้มาอยู่กับสถานที่ที่เป็นเหมือน "บ้านหลังใหม่" เธอก็ค่อยๆกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาเหมือนเดิม

     Stephen Moyer จากซีรีส์ Bastard Executioner และ True Blood รับบท รี้ด (Reed) เขาคือนักกฎหมายที่พยายามจำจัดการชีวิตแบ่งเวลาในการทำงานกับเวลาดูแลครอบครัวให้สมดุลกัน เพราะเขาต้องคอยดูแลลูกๆที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์

     Sean Teale จากซีรีส์ Incorporated รับบท มาร์คอส ดิอาซ (Marcos Diaz) หรือมนุษย์กลายพันธุ์ อีคลิปส์ (Eclipse) ที่มีพลังความสามารถในการดูดกลืนโฟตอน เป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งและมีความมุ่งมั่น แต่บางครั้งก็ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้

     Amy Acker จากซีรีส์ MacGyver รับบท เคท สจ๊วต (Kate Stewart) ภรรยาของรี้ด เธอคือแม่ของลูกๆที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ต้องเผชิญกับความทุกข์ยากจากการแยกทางกับสามีของเธอ

     Natalie Alyn Lind จากซีรีส์ Gotham รับบท ลูกสาววัยทีนของเคท

     Emma Dumont จากซีรีส์ Bunheads รับบท ลอร์น่า เดน (Lorna Dane) หรือมนุษย์กลายพันธุ์ โพลาริส (Polaris) ที่มีพลังในการควบคุมโลหะธาตุเหล็ก ตัวละครนี้เป็นลูกสาวคนนึงของ แม็กนีโต (Magneto

     ประกาศทีมนักแสดงออกมาแล้ว และอาจจะมีเพิ่มอีก ระหว่างนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการเดินหน้าสร้างซีรีส์ X-Men และรอกำหนดวันออกอากาศอีกครั้ง แต่จะลงจอในช่องใด? ต้องรอติดตามกันต่อไป แฟนๆชาวไทยต้องรอลุ้นว่าจะมาช่อง Fox Thai หรือไม่?

ที่มา
http://script.today/script2

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์