เรื่องมันมีอยู่ว่า ยูสเซอร์ที่ชื่อ Allie (@abrekke83) ทำการทวิตเล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากฝ่ายปกครองของโรงเรียนให้เข้าไปรับทราบปัญหาว่าลูกสาวของตนนั้นใช้วาจาด่าเพื่อนร่วมชั้นที่ขโมยดินสอว่า "Hanzo Main" (ไอ้เมนฮันโซ หรือ ไอ้ติ่งฮันโซ) ซึ่งฝ่ายปกครองมองว่าคำนี้น่าจะเป็นคำเหยียดหรือดูถูก ทำเอายูสเซอร์ Allie กับสามีถึงกับขำไม่หยุดเลยทีเดียว

Overwatch

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจประเด็นนี้กับผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม Overwatch กันก่อนครับ นั่นก็เป็นเพราะว่า ฮันโซ (Hanzo) เป็นตัวละครนึงในเกมที่ไม่ค่อยมีคนนิยมใช้กันเท่าไหร่นัก ด้วยความที่ตัวละครฮันโซนั้นเล่นยาก อีกทั้งอาวุธคู่กายที่เป็นธนูก็ใช้งานลำบาก จึงทำให้คนที่เล่นตัวละครนี้แล้วรุ่งเลยมีค่อนข้างน้อย โดยเฉพาะใน Competitive Play ที่เมื่อมีใครเห็นเพื่อนร่วมทีมคนไหนใช้ฮันโซก็จะรีบบอกคนนั้นให้รีบเปลี่ยนไปเล่นตัวอื่นแทนกันเลย เพราะกลัวเพื่อนคนที่คิดจะใช้ฮันโซจะกลายเป็นตัวถ่วงหรือสร้างภาระให้กับทีมนั่นแหละครับ

ดังนั้น ความหมายแฝงของ "Hanzo Main" ที่ลูกสาวของ Allie ได้ด่าใส่เพื่อนร่วมชั้นที่ขโมยดินสอของเธอ จึงตีความได้ประมาณว่า "ไอ้ภาระสังคม" หรือ "ไอ้ตัวถ่วงสังคม" นั่นเอง และตัว Allie กับพ่อของหนูน้อยคนนี้ก็น่าจะเล่น Overwatch ด้วยเช่นกัน เลยเข้าใจความหมายของคำนี้จนฮาแตกอย่างที่เห็นครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์