รู้หรือไม่! ภาพวาดจากจินตนาการของเด็กๆ อาจกลายเป็น Concept Art ได้ด้วย เป็นอย่างไร ไปดูกันค่ะ

     คุณพ่อนักวาดการ์ตูนอนิเมชั่น Thomas Romain ชาวฝรั่งเศส ปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เคยร่วมงานกับอนิเมชั่นญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง เช่น  Aria, Basquash!, Symphogear และ Space Dandy

     มีคุณพ่อเก่งขนาดนี้ สกิลนักวาดขั้นเทพก็เลยถูกส่งต่อมายังลูกชายทั้ง 2 คน เพราะเด็กๆ ชื่นชอบการวาดรูป แถมยังมีไอเดียดีไซน์ตัวละครต่างๆ ขึ้นมาเองจากจินตนาการ เรียกได้ว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเลยนะคะ

     เมื่อคุณพ่อเห็นรูปวาดเหล่านั้นก็ช่วยสานต่อจินตนาการของลูกๆ ด้วยปรับเปลี่ยนรูปแบบเล็กน้อย ทำให้ดูสมจริงมากขึ้น เนรมิตให้กลายเป็นผลงานแบบมืออาชีพ แล้วก็แชร์ลงทวิตเตอร์จนได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมาย

มาดูรูปวาดฝีมือจากเด็กๆ และคุณพ่อกันค่ะ

     โปรเจค "Father and Sons Design Workshop" นี้เริ่มขึ้นเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา  โดยลูกชายคนโตวาดรูปเอเลี่ยนตาเดียว และคุณพ่อก็ช่วยเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ให้ดูสมจริงมากขึ้น

ต่อมาเป็นดีไซน์ไซบอร์กแบบย้อนยุคจากลูกชายคนรอง 

(https://twitter.com/Thomasintokyo/status/818037508889948163/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw)

เปลี่ยนแนวกันบ้างกับอัศวินหลายแขน Magic Knight ถืออาวุธหลายแบบไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละมือ ภาพนี้เป็นฝีมือจากลูกชายคนโต

(https://twitter.com/Thomasintokyo/status/820616941718994944/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw)

     สุดท้ายเป็นภาพหมอในสไตล์ Steampunk (แนวหนึ่งของนิยายวิทยาศาสตร์ มักมีเครื่องจักรไอน้ำและฟันเฟืองเป็นส่วนประกอบ) ดูเท่ไปอีกแบบ

(https://twitter.com/Thomasintokyo/status/823179657470054400/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw)

     คุณพ่อยังบอกอีกว่าเร็วๆ นี้จะเอาผลงานใหม่ๆ มาให้ดูอีกแน่นอน แต่ละรูปเท่มากๆ เลยว่าไหมคะ คาดไม่ถึงเลยว่าคุณพ่อจะทำให้ภาพจากจินตนาการของเด็กๆ ดูเท่ได้ขนาดนี้ ต้องยกนิ้วให้เขาจริงๆ 

ที่มา: http://en.rocketnews24.com/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์