สุดยอดของเล่นอันตรายที่หากคุณเดินด้วยเท้าเปล่าแล้วไปเหยียบมันเข้า แน่นอนมันคือ Lego ซึ่งเป็นของเล่นสุดมหัศจรรย์ที่เด็กหลายๆ คนต้องเล่นเจ้าสิ่งนี้ และมีจำนวนชิ้นส่วนผลิตมากถึง 45,000 ล้านชิ้นทุกๆ ปี นับเป็นค่าเฉลี่ยนแล้วคือ ทุกคนบนโลกต้องมีชิ้นส่วน Brick คนละ 86 ชิ้นเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นสุดยอดประติมากรรมที่ทำขึ้นจาก Lego ทั้ง 10 อย่างมาดูกันครับ

1. Largest Lego sets

        Lego Taj Mahal ของอินเดียเป็นชุดต่อ Lego แนวสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะประกอบด้วยชิ้นส่วนมากถึง 5,922 ชิ้น เพื่อสร้างขึ้นเป็นสัญลักษณ์ของอินเดีย ซึ่งเจ้าโมเดลตัวนี้มีขนาดที่ 20''x16'' เลยทีเดียว และล้มแชมป์เก่าอย่าง  Lego Millennium Falcon ที่มีจำนวนชิ้นส่วนที่ 5,195 ชิ้นไปได้สำเร็จ

2. The Tallest Lego Tower

        หอคอยเป็นอีกสิ่งที่ต่อง่ายมากสำหรับเด็ก แต่นี่เป็นหอคอยที่สูงถึง 35.47 เมตร ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนที่มากถึง 600,000 ชิ้น ซึ่งสร้างขึ้นในระหว่างวันที่ 24 - 30 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมาในเยอรมัน

3. Largest Lego House

        แน่นอนว่า Lego สามารถสร้างบ้านได้ ซึ่ง James May รายการทีวีของชาวอังกฤษได้ใช้ตัวต่อมากกว่า 3 ล้านชิ้นเพื่อสร้างบ้านแบบ 2 ชั้นขึ้นมาด้วยตัวต่อพลาสติก และแน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็เป็น Lego ทั้งหมดด้วย แน่นอนว่ามันเจ็บแน่นอนเวลานอนหรือนั่งบนเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วย Lego

4. Most Lego Bricks in one model

        ยาน X-Wing Fighter จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ที่ทำด้วยชิ้นส่วน Brick มากกว่า 5,335,200 ชิ้น หนักถึง 20,856 กิโลกรัม ซึ่งทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการขาย โดยติดตั้งเครื่องยนต์ และไฟเพื่อให้มันเปล่งเสียงได้เหมือนของจริงอีกด้วย

5. Largest Lego Car

        ชิ้นส่วนกว่าครึ่งล้านที่ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างเป็น Lego Car คันนี้ แน่นอนว่ามันสามารถขับได้ด้วย แต่ว่าวิ่งได้แค่ความเร็ว 20 mph เท่านั้น

6. Largest Statue

        ประติมากรรมชิ้นใหญ่ที่อยู่ใน Denmark อันนี้ใช้ Lego กว่า 1.5 ล้านชิ้น ซึ่งสูงถึง 24 ฟุต ทำขึ้นเลียนแบบ Sitting Bull ผู้นำชาวพื้นเมืองของอเมริกันที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ที่ทำออกมาในลักษณะนั่งอยู่

7. Most expensive Lego Brick

        แน่นอนว่าชิ้นส่วน Lego นั้นมีราคาถูก แต่ว่าความจริงแล้วมันก็มีชิ้นที่แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะว่ามันทำด้วยทองคำขาวแท้ทั้งชิ้น ซึ่งมอบให้กับพนักงานที่ทำงานมาเกิน 25 ปีขึ้นไป

8. Largest Lego Bridge

        สะพานเลโก้อันนี้สูงถึง 39.32 เมตร โดยสร้างขึ้นอิงจากสะพาน Akashi Kaikyo โดยหอคอยแต่ละฟากนั้นสูงกว่า 9 ฟุต และทำรางรถเพื่อขนส่งรถไฟโมเดล และจัดแสดงโชว์เพื่อเปิดตัวรถยนต์ Land Rover 

9. Lego Images

        Lego ไม่ใช่แค่สร้างโมเดลได้เท่านั้น บางครั้งก็สามารถสร้างสิ่งที่สวยงามได้ด้วย ที่โรงเรียน Cowley ในลอนดอน ได้ใช้ Lego กว่า 1.2 ล้านตัวสร้างกำแพงขนาด 250 ตารางเมตร และใช้เวลาสร้างนานถึง 3 เดือน และถูกจัดว่าเป็นภาพที่สร้างขึ้นจาก Bricks ที่สวยที่สุดอีกด้วย

10. The largest Lego castle

        The Toy and Plastic Brick Museum ในโอไฮโอ เป็นปราสาท Lego ที่ใหญ่ที่สุด และกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมี Brick กว่า 4 ล้านชิ้นในพิพิธภัณฑ์ และใช้อีก 1.4 ล้านชิ้นในการสร้างปราสาทที่มี Mini-Figure กว่าอีก 2,100 ตัวครอบครอง

 

ที่มา :  http://www.wonderslist.com/10-impressive-lego-models/

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์