เข้าฉายกันแล้วกับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จอมเวทย์ของฝั่ง Marvel เรื่อง Doctor Strange และในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้มีการเปิดตัวอีกหนึ่งในหกอัญมณี Infinity Gems ที่จะปูเนื้อเรื่องไปสู่ Avengers: Infinity War ที่มีกำหนดฉายในปี 2018 อีกด้วย วันนี้เรามาฟื้นความจำกันดีกว่า อัญมณี Infinity Gems แต่และเม็ดมีความสามารถทำอะไรได้บ้าง และมันเคยโผล่อยู่ในภาพยนตร์เรื่องใดกันบ้าง ไปดูกันเลย...

1.Space Gem หรือ Tessaract ปรากฏใน Captain America The First Avenger และ The Avengers อัญมณีที่มีรูปทรงเป็นลูกบาศก์ใสๆสีฟ้า มีความสามารถในการเปิดประตูมิติไปยังมิติอื่นๆได้ ปัจจุบันอยู่ที่แอสการ์ด ดินแดนของเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ โดยมี เฮมดัล เทพอารักษ์ประตูมิติผู้มีตาทิพย์เป็นคนคอยเฝ้าดูแล

2.Mind Gem หรือ Scepter ปรากฏใน The Avengers ครั้งแรกในรูปแบบคทาของโลกิและมีความสามารถพิเศษในการควบคุมจิตใจและความคิดของผู้อื่น และ The Avengers : Age of Ultron โทนี สตาร์ค และ บรูซ แบนเนอร์ ได้เอาคทาของโลกิมาวิจัย และได้พบว่าอัญมณีที่ซ่อนอยู่ภายในนั้นมีความคิดเป็นของตัวเอง และภายหลังได้ถูกเอาไปติดตั้งให้กับหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ ทำให้มันมีความคิดเป็นของตัวเองและกลายเป็น วิชั่นส์ (Visions)

3.Reality Gem หรือ Aether มีพลังในการเปลี่ยนแปลงทุกสรรพสิ่งทั้งจักรวาล โดยมีข้อแม้อย่างเดียวคือต้องเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ ปรากฏขึ้นใน Thor: The Dark World ในฐานะอาวุธที่จะทำให้จักรวาลเข้าสู่ความมืดตลอดกาล ถายหลังธอร์ได้เอามันไปให้ เดอะ คอลเลคเตอร์ เพื่อเก็บรักษาจนถึงปัจจุบัน?!

4. Power Gem หรือ The Orb ปรากฏในเรื่อง Guardians of the Galaxy มีความสามารถทำให้ผู้ที่ถือครองมันมีความแข็งแกร่งได้แบบไร้ขีดจำกัด ปัจจุบันอยู่ในการดูแลและเก็บรักษาโดย โนวา คอร์ป ที่ดาวแซนดาร์

5. Soul Gem ตามฉบับหนังสือการ์ตูน เจ้าอัญมณีเม็ดนี้มีพลังในการถอดจิตออกจากร่างกายเพื่อไป โจมตี หรือขโมยวิญญาณของผู้อื่นก็ได้ แต่ในภาพยนตร์จะมีความสามารถอะไรบ้างนั้น คงต้องเข้าไปสัมผัสเองในโรงภาพยนตร์

6. Time Gem ปรากฏออกภาพยนตร์ Doctor Strange แต่ตามฉบับหนังสือการ์ตูน ได้บอกเล่าถึงพลังของอัญมณีเม็ดนี้ไว้ว่า มีพลังในการย้อนเวลาหรือควบคุมอดีต ปัจจุบัน และอนาคต สามารถท่องไปในมิติเวลาได้  อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหรือลดอายุของสิ่งมีชีวิตได้ เช่น ไปฆ่าศัตรูก่อนจะเกิดหรือตอนแก่ รวมไปถึงส่งศัตรูไปในมิติที่ไม่มีที่สิ้นสุดได้ ต้องรอดูต่อไปว่า

ภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange จอมเวท์มหากาฬ” เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ที่มา
http://script.today/script2

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์