ในที่สุดก็เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับภาพยนตร์ Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ผู้ใช้พลังเวทย์ที่หลายคนรอคอยซึ่งแน่นอนทางทีมงาน Online Station ก็ไม่พลาดที่จะไปรับชมเรื่องนี้กันตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียวเราจึงจะมารีวิวคร่าวๆ แบบไม่สปอยให้รับฟังกันครับสำหรับคนที่กำลังจะไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ (ไม่มีสปอยในรีวิว)

      สำหรับตัวเนื้อเรื่องย่อ กับชื่อนักแสดงหลักหรือผู้กำกับเราขอข้ามไปเลยแล้วกันนะครับ สำหรับตัวเนื้อเรื่องนั้นมีการดำเนินค่อนข้างเร็ว และมีเพียงบอกกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าตัวละครนั้นกำลังทำอะไรยังไง เกิดเหตุบลาๆ แต่โดยรวมแล้วรวบรัด และได้ใจความดีทีเดียวแต่ด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นกระโดดอย่างรวดเร็วในการเล่าเรื่องราวของตัวสเตรนจ์ทำให้หลายคนอาจจะ งงๆ ไปบ้างซึ่งจุดนี้ทำให้เราไม่อิ่มกับตัวละครหลักเสียเท่าไหร่ และเนื่องจากที่ภาษาไทยเรานั้นมีระดับในการใช้ภาษาค่อนข้างสูงเมื่อไหร่อ่านซับไตเติ้ลแล้วอาจจะมีสับสนไปบ้างเพราะคำศัพท์ที่ใช้มีความยากในการเข้าใจระดับนึงเลยทีเดียว แถมเนื้อเรื่องมีการสอดแทรกมุกตลกได้ดีตามสไตล์ของหนัง Marvel ยุคนี้ทีเดียวแต่อาจจะมีใส่มาในจังหวะที่ไม่น่าใส่มุกมาเท่าไหร่ แต่พอดูแล้วก็ไม่ได้รู้สึกขัดอะไร ไม่ได้ทำให้ตัวเนื้อเรื่องหลักเสียหายด้วย

      เรื่องที่น่าชื่นชม และทำให้หลายคนนั้นชอบเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นเรื่อง Visual Effect เรียกได้ว่าตัวผู้กำกับเองไปทุ่มเอฟเฟคแบบเต็มอัตตราจริงๆ ซึ่งหลายๆ ฉากดูแล้วต้องถึงกับร้องว้าว! เลยทีเดียวแต่หลายคนที่อาจจะประสบปัญหากับฉากที่มีการบิดๆ เบี้ยวๆ ทำเอาเวียนหัวเอาได้ง่ายๆ หากใครที่เล่นเกมจำพวก FPS หรือ เกมแข่งรถแล้วเวียนหัวละก็พกยาดมเข้าไปหน่อยเผื่อๆ ไว้ก็ดีครับ สำหรับตัวผู้เขียนเองไปดูแบบ 2D มาพอเห็น Visual Effect ที่ตัวหนังทำมาแบบนี้แล้วทำเอาอยากดู IMAX3D เลยทีเดียวคิดว่าต้องเจ๋งมากๆ แน่นอน อ่อนอกจาก Visual Effect แล้วหนังเรื่องนี้ถ่ายออกมาได้สวยมากทั้งสีของภาพต่างๆ มุมกล้องออกมาดูดีทีเดียวเลยละ

     ฉากต่อสู้เรื่องนี้อาจจะไม่ได้อลังการงานสร้างแบบเรื่องที่ผ่านๆ มาไม่ว่าจะเป็น Avenger หรือ Civill War อะไรแบบนี้ แต่เราจะได้เห็นการต่อสู้ของเหล่าจอมเวทย์แบบใหม่ที่ผสมผสานกับวรยุทย์ที่สวยงามปะหนึ่งดูหนังจีนกำลังภายในที่ใช้เวทย์ได้ อาจจะผิดหวังไปเสียหน่อยสำหรับคนที่คาดหวังอยากไปดูเหล่านักเวทย์ที่ใช้พลังกันตูมตามอลังการงานสร้างแต่บอกได้ว่าเราจะได้เห็นอีกมุมมองของการต่อสู้ของเหล่าจอมเวทย์แล้วคุณอาจจะชอบก็เป็นได้ครับ 

    สำหรับสิ่งที่ชอบมากๆ ในเรื่องนี้คือการแสดงของนักแสดงซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ และมุกตลกที่ใส่เข้าไปในเรื่องที่เหมือนทาง Marvel จะเอา Doctor Strange าแทนเรื่อง Ironman ยังไงก็ไม่รู้ทั้งบทบาทของ สเตรนจ์ ที่มีความคล้ายคลึงกับ โทนี่ สตาร์ค จนอดคิดไม่ได้ว่านี่อาจจะเป็นหนังที่จะมาแทนที่ Ironman หรือเปล่า?  โดยรวมแล้วเรื่อง Dr.Strange ถือเป็นภาพยนตร์ปฐมบทที่นำเสนอให้เรารู้จักฮีโร่คนใหม่นี้ให้เข้ามาในโลก Cinematic ของจักรวาน Marvel ได้อยากยอดเยี่ยม พร้อมทั้งยังมีการเชื่อมโยงไปยังเรื่องอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีในตอนท้ายเครดิตที่มีถึง 2 ตัวเลยทีเดียว สิ่งที่น่าเสียดายนอกจากการที่เนื้องเรื่องดำเนินค่อนข้างเร็วแล้วก็จะมีอีกหลายๆ อย่างที่ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักหน่อยไหร่ อีกทั้งพลังเวทย์นั้นไม่ค่อยหลากหลายจนรู้สึกเสียดายน่าจะมีอะไรมาโชว์ได้อีกหลายอย่างแต่ทางผู้กำกับนั้นไม่ได้เอาออกมาโชว์ไม่รู้ว่าจะกั๊กไว้ภาค 2 รึเปล่านะ?

     เอาเป็นว่าหากคุณเป็นคนที่ชอบเสพภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel แล้วละก็ไปดูเถอะครับ รับรองว่ามันโอเคกว่าที่คุณคิดมากๆ 

อันนี้แถมจอมเวทย์แห่ง Online Station

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์