ถึงจะเป็นเครื่องเล่นเกมที่เก่าที่อาจจะเอาไปทำอะไรไม่ได้มากนอกจากตั้งโชว์หรือเอาตลับเกมเก่าๆ มาเปิดเล่น ก็ได้มีคนหัวใสนำเครื่อง Gameboy มาทำเป็นที่ควบคุม Drone สุดแนวกันซะเลย

Gautier Hattenberger ผู้เขียนบทความที่ Paparazzi UAV blog ได้ไปเจอเครื่องเล่นเกมบอยที่บ้านพ่อแม่ของเขา และเขาได้คิดในใจขึ้นมาว่า ตัวเขาจะบังคับ Drone ด้วยเครื่องเกมเครื่องนี้ได้ไหม ?

ซึ่งวิธีการก็คือใช้ โปรแกรมของ Paparazzi UAV เป็นตัวการสื่อสารระหว่างตัว Gameboy กับ Drone ซึ่งโปรแกรมก็ได้รันผ่านแล็ปท็อปและก็เชื่อมสายระหว่าง Gameboy กับตัวเชื่อมต่อพิเศษกับ Arduino Board ที่อ่านค่าจากเครื่อง Gameboy เข้ามาในโปรแกรมที่ใช้ควบคุม Drone อีกที เรียกได้ว่ายุ่งยากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งผลลัพธ์ก็คือการที่เขาได้เครื่องคุม Drone แบบเท่ห์ๆ ที่ไม่มีใครเหมือนนั่นเอง ไปชมคลิปกันข้างล่างเลยครับ

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการใช้ Gameboy คุมถึงจะทำได้ก็จริงแต่อาจจะมีความล่าช้าอยู่บ้างเล็กน้อยซึ่งอาจจะเป็นที่ตัวเครื่องหรือสัญญาณจากแล็ปท็อปส่งไปช้า แต่ก็เป็นการพิสูจย์ให้เห็นว่าเครื่องเล่นเกมเก่าๆ ก็ยังใช้ทำประโยชน์ได้ น่าจะมีคนลองเอา Controller ps/xbox มาลองกันบ้างนะครับนี่น่าจะได้อารมณ์ไม่ใช้น้อย

ที่มา cinemeblend

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์