การเล่นเกมนั้นบางทีสิ่งที่เราได้ทำในเกมก็ทำให้เราสนุกสุดๆ แต่บางอย่างเนื่องจากเป็นสิ่งที่เคยทำมาแล้วในเกมอื่นๆ หรือบางทีการทำสิ่งเดิมซ้ำๆ ตามระบบเกมก็ทำให้เบื่อได้ไม่ใช่น้อย มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

ลงดันหาของเกม MMORPG หลายๆ เกมอย่าง Guild Wars 2,World of Warcraft การจะลงดันได้นั้นเราก็ต้องมี Party มีอะไรให้พร้อมกันจะลงดันซึ่งบางทีการที่เป็นผู้เล่นแบบ Solo ลุยเดี่ยวก็เซ็งไม่ใช่น้อยหรือบางทีการได้ทีมแย่ๆ ทำให้ลงดันพลาดก็น่าเบื่อเช่นกัน

 

ฟาร์มหาวัศดุการจะอัพเกรดของในเกมหลายๆ เกม หรือการจะสร้างอะไรบ้างอย่างก็ต้องใช้ของแตกต่างกันไป ทำให้บางทีการขาดของไม่กี่ชิ้นแต่ต้องเสียเวลาเดินนานๆ ก็ทำให้เซ็งได้ไม่ใช้น้อยอย่างเช่นการหาของมาสร้างใน Fallout 4 ที่บางชิ้นอาจจะต้องพลิกแผ่นเดินหาเลยก็ว่าได้ถ้าไม่รู้แหล่ง

 

สร้างของใหม่เพื่อ Stat ที่ดีกว่าในเกมที่มีการสร้างของนั้นนอกจากจะสร้างแล้วเรายังจะต้องมาดูอีกว่ามี Stat ดีหรือไม่ดีทำให้ถ้าสร้างออกมาแล้วไม่ดีก็ต้องหาของมาสร้างใหม่ ทำให้บางทีการจะได้ของที่ต้องการช่างยากเหลือเกิน

 

ฆ่าบอสตัวเดิมซ้ำๆ เพื่อหาของที่ต้องการในการฆ่าบอสเกมต่างๆ นั้นครั้งแรกก็คงสนุกแน่นอน แต่เมื่อเราต้องมาฆ่ามันซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ของที่ต้องการนั้นก็เรียกได้ว่าน่าเบื่อมากในบางทีเพราะการสู้บอสเดิมๆ เราก็จับจังหวะได้หมดทำให้ไม่มีความท้าทายแล้ว

 

Quick Time Eventsหลายๆ คนคงจะต้องเคยเจอกันกับการที่บางทีมีปุ่มขึ้นมาให้กดบนหน้าจอซึ่งถ้ากดไม่ทันเหรือกดพลาดก็ต้องไปเริ่มใหม่ ซึ่งถ้าใส่มาแบบพอดีก็สนุกแต่ถ้าใส่มามากไปก็อาจจะทำให้กลายเป็นเกมที่มีแต่ QTE  จนคนเบื่อกันก็เป็นได้

 

Achievement/Trophy

เกมปัจจุบันส่วนใหญ่ก็จะมีการท้าทายเก็บตราต่างๆ ซึ่งถ้าอยากเก็บแบบจริงจังนี่บางเกมก็อาจจะทำให้เราเซ็งได้ไม่ใช่น้อยเพราะบางทีอาจจะต้องไปทำอะไรซ้ำๆ เป็นหมื่นๆ ครั้งเพื่อเก็บเหรียญตรา แต่บางเกมที่มีการท้าทายแบบสนุกๆ ก็ทำให้เพลินได้กับการล่าเหรียญตราไม่ใช่น้อย

 

เเต่ละเรื่องนี่บางทีก็ทำให้เซ็งกันไม่ใช้น้อยนะครับนี่ เเต่บางทีก็สนุกได้เหมือนกันก็เเล้วเเต่คนชอบกันเนอะครับ

ที่มา gamingbolt

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์