มีเรื่องราวประเด็นเกมออนไลน์จากประเทศจีนมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกแล้วล่ะครับ จีนนั้นก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีปัญหาเกี่ยวกับเกมบ่อยเป็นเรื่องเป็นราวกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีรายงานเกี่ยวกับหนุ่มติดเกมคนหนึ่ง ที่ไม่เคยออกจากบ้านของเขาเลยเป็นเวลา 6 ปี เพราะว่าติดเกมออนไลน์จัดนั่นเองครับ

      สำนักข่าวซินหัวจากประเทศจีนเผยว่า Xiao Jiang ชายหนุ่มวัย 27 ปีในประเทศจีนนั้นได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดย Ye Yuming พ่อของเขาเล่าว่า  Xiao Jiang ได้ลาออกจากบริษัทแห่งหนึ่งและซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้เมื่อปี 2007 หลังจากนั้น Xiao Jiang ก็เกิดอาการติดเกมออนไลน์อย่างรุนแรง ล่อมันทั้งเช้าเย็น จะได้พักก็ต่อเมื่อกินข้าวเท่านั้น

      หลังจากนั้น Xiao Jiang ก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ จนพ่อของเขาสังเกต เขาเริ่มสลับเวลานอนมานอนตอนกลางวัน และตื่นตอนกลางคืน เริ่มกินข้าวน้อยลง ใส่เสื้อผ้าตัวเดิมไม่ยอมเปลี่ยนและไม่อาบนํ้า และก็เริ่มตัดการติดต่อสื่อสารพูดคุยกับคนในครอบครัว

      ที่หนักที่สุดเลยก็คือเขาไม่ออกจากบ้านไปที่ไหนเลยเป็นเวลา 6 ปีติดต่อกัน ทำให้ผู้สื่อข่าวถึงกับต้องไปทำข่าวกันที่บ้านของเขาเลยทีเดียว ซึ่ง Xiao Jiang นั้นก็แสดงท่าทีแข็งกร้าวต่อผู้สื่อข่าวและพ่อของเขา และขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะไปที่ห้องของเขา Xiao Jiang ก็ได้คว้ามีดมาถือไว้ในมือเพื่อขู่ ทำให้การทำข่าวในครั้งนี้ต้องงานกร่อยหอยหลอดกันเลยทีเดียว

      งานผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตวิทยาได้กล่าวว่าอาการของ Xiao Jiang นั้นก็คือเป็นโรคปิดกั้นตัวเองไม่ยอมรับสังคมภายนอก ซึ่งก็ควรพบแพทย์โดยด่วน ไม่เช่นนั้นโรคประสาทจะถามหา แหม่ งานนี้ก็ชักไม่มั่นใจเหมือนกันว่าคราวจะสงสารดีรึเปล่า แต่ทางที่ดีก็อย่าเอาอย่างนะจ๊ะ (หนักขนากนี้คงไม่มีใครอยากเอาอย่างแล้วล่ะ OTL)

 

ข้อมูลจาก http://games.qq.com/a/20130308/000065.htm

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์