9 เหตุผลที่ไม่อยากให้พลาดชม  “IN THE MOOD FOR LOVE “  ในโรงภาพยนตร์

IN THE MOOD FOR LOVE

1. ในบรรดาหนังทั้งหมดของผู้กำกับ หว่องกาไว เขายอมรับเลยว่า In the Mood for Love คือหนังที่เขา “ทำยากที่สุดในชีวิต” หนังใช้เวลาสร้างทั้งสิ้น 15 เดือน

IN THE MOOD FOR LOVE

2.ถ่ายทำในประเทศไทย  ในย่านบางรัก และ เจริญกรุง โดยฉากหลังของ In the Mood for Love เกิดขึ้นในฮ่องกงปี 1962 เป็นปีที่ หว่องการ์ไว ในชีวิตจริงอายุเพียงแค่ 5 ขวบเท่านั้น 

IN THE MOOD FOR LOVE

3. หนังไม่มีบท ไม่มีสคริปต์  ถือเป็นสไตล์เฉพาะตัวของ หว่องกาไว

IN THE MOOD FOR LOVE

4. IN THE MOOD FOR LOVE  ได้รับเลือกเข้าชิงรางวัล Palm D’or รางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยเหลืออีกประมาณ 1 อาทิตย์จะต้องฉายในคานส์ หว่องกาไว ยังตัดต่อหนังเรื่องนี้ไม่เสร็จ

IN THE MOOD FOR LOVE

5. ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 6 ระหว่าง ผกก. หว่องกาไว และ ผกก.ภาพ คริสโตเฟอร์ ดอยส์ โดยมี ปิงบินลี เป็นผู้กำกับภาพร่วม

IN THE MOOD FOR LOVE

6. เหลียงเฉาเหว่ย ได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ถือเป็นนักแสดงเอเชียคนที่ 2 ถัดจาก จีหยู่ (Ge You) ที่ได้รางวัลเดียวกันนี้จากหนังเรื่อง To Live (1994)  และเป็นนักแสดงฮ่องกงคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้

IN THE MOOD FOR LOVE

7. ทุกฉากที่ จางม่านอวี้ ปรากฏกายใน In the Mood For Love เธอจะสวมเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนกันเลยสักชุด โดยหากนับรวมฉากที่ถูกตัดออก จำนวนชุดที่เธอใส่ถือว่ามากกว่า 40 ชุดเลยทีเดียว

IN THE MOOD FOR LOVE

8. ตอนแรก หว่องกาไว อยากตั้งชื่อหนังว่า Secrets แต่ผู้จัดเทศกาลหนังเมืองคานส์ไม่ยอมให้ใช้ชื่อนี้ จนในที่สุดมาลงเอยที่ In the Mood For Love ซึ่งมีที่มาจากเพลง I’m in the Mood for Love ของ ไบรอัน เฟอร์รี่

IN THE MOOD FOR LOVE

9. ครบรอบ 20 ปี  "In the Mood for Love"  เราจะได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ใน  เวอร์ชัน 4K ที่ได้รับการบูรณะในแบบดิจิทัล ที่จะเข้าฉายในไทย 29 ตุลาคมนี้ ที่  HOUSE SAMYAN – MAJOR CINEPLEX – SF CINEMA  

“ IN THE MOOD FOR LOVE “
29 ตุลาคมนี้ ที่  HOUSE SAMYAN – MAJOR CINEPLEX – SF CINEMA

ตัวอย่างภาพยนตร์

9 เหตุผลที่ไม่อยากให้พลาดชม “IN THE MOOD FOR LOVE “ ในโรงภาพยนตร์

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์