มือเขียนบท The Last of Us ฉบับซีรีส์เผยสาเหตุที่ทำให้การสร้างเป็นหนังมันไม่เวิร์ค

The Last of Us

    มีวิดีโอเกมหลายเกมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลือกที่จะถูกดัดแปลงนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์กันอย่างมากมาย แต่ The Last of Us กลับไม่ได้เลือกเส้นทางเหมือนหลายเรื่องที่ผ่านมา แต่เลือกที่จะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ซีรีส์แทน ล่าสุดทางมือเขียนบทของตัวซีรีส์ก็ได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุในเรื่องนี้แล้วว่า ทำไม The Last of Us ถึงเลือกเดินในเส้นทางที่แตกต่างจากสิ่งที่ผู้อื่นเคยทำ

    Craig Mazin มือเขียนบทของซีรีส์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ Must Watch ของ BBC ว่าเหตุผลที่การสร้าง The Last of Us ให้กลายเป็นหนังมันจะไม่เวิร์ค เพราะเนื้อเรื่องในเกม The Last of Us มันจำเป็นที่จะต้องใช้การเล่าเรื่องที่ยาวในการสร้าความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครไปอย่างช้าๆ และค่อยๆ ทำให้มันมีค่ามากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นสาเหตุที่การสร้างเป็นซีรีส์มีความเหมาะสมกว่าที่มันจะเป็นภาพยนตร์ นั่นคือเหตุผลที่เราเลือกเส้นทางนี้

The Last of Us

    สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกม The Last of Us ต้องบอกว่ามันเป็นผลงานเกมระดับขึ้นหิ้งของทีมงาน Naughty Dog ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมันเล่าเรื่องราวในโลกหลังหายนะที่โลกได้ถูกเชื้อไวรัสแพร่กระจายจนทำให้ผู้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ Joel นักลักลอบขนของที่ต้องพาสาวน้อย Ellie ความหวังในการรักษาเชื้อไวรัสเดินทางข้ามอเมริกา 

มือเขียนบท The Last of Us ฉบับซีรีส์เผยสาเหตุที่ทำให้การสร้างเป็นหนังยาวมันไม่เวิร์ค

ที่มา : https://comicbook.com/movies/news/
Seihun

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์