มือเขียนบท Batman Begins เผยเหตุผลที่ตัวหนังต้องมีเนื้อเรื่องก่อน Bruce Wayne เป็น Batman

Batman Begins

    Batman Begins คือ ผลงานชิ้นแรกของ Christopher Nolan ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่มันกลับไม่ค่อยถูกพูดถึงมากซะเท่าไรสำหรับบทนี้ หลายคนก็ยังมองว่าช่วงต้นของ Batman Begins ค่อนข้างจะน่าเบื่อซะด้วยซ้ำ จนกระทั่งล่าสุดมือเขียนบทของ Batman Begins ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงที่มาของช่วงต้นของหนังให้เราได้ทราบกันแล้ว

   David S. Goyer มือเขียนบทชื่อดังเผยรายละเอียดจากการบรรยายในหัวข้อ The Art of Adapting Comics to the Screen ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Comic-Con@Home เผยว่าสาเหตุที่ตัวหนัง Batman Begins ต้องมีฉากก่อนที่ Bruce Wayne จะกลายเป็น Batman ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ช่วงเวลาที่หลายไปนานหลายปี เราจะได้รับรู้ถึงชีวิตอันไร้ทิศทางของ Bruce Wayne หลังเกิดเหตุการณ์ของพ่อและแม่ ตรงจุดนี้เอง ทำให้ทีมงานมีอิสระค่อนข้างสูงที่สามารถดัดแปลงเนื้อหาจากหนังสือการ์ตูนที่มีปลายทางที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว

Batman Begins

     สำหรับ Batman Begins เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของหนัง Batman อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปหลายปี นับตั้งแต่ Batman & Robin ที่ออกฉายในปี 1997 และมันก็เป็น Batman ที่ประสบความสำเร็จอยู่พอสมควรในการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นการตีความใหม่ให้มีความสมจริงมากขึ้น แต่ในช่วงที่มันออกฉายตัวหนังก็ไม่ได้ทำเงินมากเหมือนกับหนังของ Christopher Nolan ในยุคต่อมาเท่าที่ควร โดยมันทำรายได้ไปเพียง 379.7 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่สูงเกือบ 150 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

มือเขียนบท Batman Begins เผยเหตุผลที่ตัวหนังต้องมีเนื้อเรื่องก่อน Bruce Wayne เป็น Batman

ที่มา : https://www.cbr.com/why-batman-begins-explored-bruce-wayne-pre-dark-knight-gap-years/
นามปากกา : Seihun

 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์