อดีตช่างภาพ The Matrix เผยช่วงเวลาแห่งความบ้าถ่ายฉากโคตรมันใน The Matrix

The Matrix

The Matrix เป็นหนังในตำนานที่แม้คนไม่เข้าใจเรื่องราวก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความยอดเยี่ยมของเรื่องราวและสนุกไปกับมันได้ ก็อาจจะเป็นเพราะเทคนิคการถ่ายทำของพี่น้อง Wachowski ก็เป็นได้ ที่มีการถ่ายทำมุมมองอันสุดแปลกจนทำให้ช่างภาพหลักของหนังปวดหัวกันเลยทีเดียว

โดยทาง Bill Pope ช่างภาพของ The Matrix ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ Podcast ของ Roger Deakins ว่า เขามีความสัมพันธ์ที่แปลกๆ กับสองพี่น้องผู้กำกับเป็นอย่างมากและการถ่ายทำหนังภาคแรกก็ไม่ค่อยจะดีนักเพราะเขาโดนบังคับไปเสียทุกอย่างและมันก็กดดันมากๆ สิ่งที่ทำให้เขาสติแทบแตกก็คือการที่สองพี่น้อง Wachowski ดันไปอ่านหนังสือของผู้กำกับ Stanley Kubrick ว่านักแสดงจะแสดงได้เป็นธรรมชาติที่สุดตอนที่พวกเขาเหนื่อย และมันก็ทำให้สองผู้กำกับต้องถ่ายทำทุกฉากเป็นจำนวน 90 เทคเพื่อให้นักแสดงเหนื่อยจนทำให้ทาง Bill Pope แทบจะยากฆ่า Stanley Kubrick ที่เขียนหนังสือเล่มขึ้นมาเลยทีเดียว ซึ่งมันยังเป็นการถ่ายทำที่ยาวนานกว่า 276 วันอีกด้วย

The Matrix

แต่อย่างไรก็ดีทาง Bill Pope ก็คิดว่าดีแล้วที่ได้ทำมันแบบนั้นหลังจากที่ตัวหนังได้ออกมาจนกลายเป็นหนังในตำนาน แม้ว่าเขาจะได้ไม่ได้กลับมารับหน้าที่เดิมในหนัง Matrix 4 ที่กำลังสร้างกันอยู่ในตอนนี้ โดยมันจะได้ทาง John Toll ช่างภาพจาก Iron Man 3 และ Jupiter Ascending มาทำหน้าที่แทน ส่วน Bill Pope ก็กำลังจะมีผลงานร่วมกับทาง Marvel ออกมาให้เราได้ชมกันในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 

อดีตช่างภาพ The Matrix เผยช่วงเวลาแห่งความบ้าถ่ายฉากโคตรมันใน The Matrix

ที่มา : https://www.indiewire.com/2020/07/
Seihun

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์