Spenser Confidential รีวิว - การกักตัวอยู่บ้านกับแอคชั่นทริลเลอร์เบาๆ ของมาร์ค วอห์ลเบิร์กก็ไม่เลวเหมือนกัน

 

 

Spenser Confidential งานภาพยนตร์ตัวล่าสุดจากมาร์ค วอห์ลเบิร์กและผู้กำกับปีเตอร์ เบิร์ก เพิ่งจะลง Netflix ให้ดูเมื่อสักอาทิตย์ก่อนนะครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าช่วงเวลากักตัวแบบนี้ย่อมต้องการอะไรบันเทิงดูเป็นธรรมดาๆ โดยหลังจากผิดหวังจัดๆ กับ The Letter for the king ไปเมื่อวานแล้ว วันนี้เลยขอจัดแอคชั่นสักเรื่อง และ Spenser Confidential แม้อาจจะไม่ใช่หนังที่สุดในสักทาง แต่ก็สามารถมอบความบันเทิงแบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ให้กับคุณได้อย่างดีครับ

 

Spenser Confidential รีวิว

 

Spenser Confidential เล่าถึงนายตำรวจคนหนึ่งที่ต้องเข้าคุกติดตารางเพราะไปมีเรื่องกับหัวหน้าตัวเอง ซึ่งมีเรื่องในที่นี้คือเดินไปบวกหน้าบ้านเลยห้าวจัดๆ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความเลือดร้อนห้าวเป้งของพระเอกได้อย่างเห็นภาพ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเริ่มขึ้นหลังพี่แกออกจากคุกแล้วหัวหน้าคนที่เคยมีเรื่องด้วยดันมาถูกฆาตกรรมอย่างมีเลศนัยพอดี ด้วยความเป๊ะของไทม์มิ่งนี้ทำให้พระเอกของเราโดนสงสัยอย่างช่วยไม่ได้ และเขาจึงต้องหาทางเคลียร์ตัวเองให้ได้ไวที่สุด!

 

Spenser Confidential รีวิว

 

ระหว่างดูเรื่องนี้ผมแอบรู้สึกว่ามันเป็น Bad Boy ในเวอร์ชั่นที่ไม่เดือดเท่า แต่สิ่งที่ชอบคือการให้ความชัดเจนในคาแรคเตอร์ตัวเอกตั้งแต่ต้นจนจบ คือเป็นคนเลือดร้อน แต่ก็เป็นตำรวจตงฉินชอบช่วยเหลือผู้อื่น (หรือที่ในเรื่องใช้คำว่าเผือกเรื่องชาวบ้าน) ขณะที่ตัวเพื่อนคู่หูที่เป็นชายผิวสีร่างยักษ์มีปมและเป็นอดีตคนคุก แม้จะมีพูดจิกกัดกับพระเอกบ้างแต่ก็รับลูกตลอด เพราะพื้นฐานแล้วเป็นคนดีเหมือนกัน ถึงอย่างนั้นเพื่อไม่ให้มันดูพื้นๆ เกินไป ปีเตอร์ เบิร์กก็ยังคงไว้ลายฝีมือตัวเอง แบบว่าพอเซ็ตติ้งให้ 2 ตัวเอกเป็นคนดี ก็ต้องดีแบบเกือบๆ จะเหมือนเป็นการประชดกันไปเลย

 

Spenser Confidential รีวิว

 

แต่แม้จะถูกเซ็ตมาให้ขาว ทั้งคู่ก็ไม่ใช่ตัวละครติ๋มๆ นะครับ พร้อมบู๊พร้อมลุยกันทุกเมื่อ ทำให้ตัวเรื่องมีแอคชั่นกันบ่อย แต่ก็เป็นซีนที่อาจไม่ได้น่าจดจำอะไรเป็นพิเศษพอดูเอาบันเทิง ขณะที่พาร์ทสืบสวนก็เป็นแบบเบาๆ คือผมคิดว่าหลายๆ คนน่าจะพอเดาคนร้ายตัวจริงออกตั้งแต่ต้นเลยด้วยซ้ำแค่รอดูเหตุผลเฉยๆ ว่าจะปูไปยังไง ซึ่งในแง่ของเนื้อเรื่องก็พอทำได้เพลินๆ ไม่ได้ดีเด่นัก แต่ก็ไม่แย่ ดีอีกนิดตรงบทสนทนาที่พอทำให้เราปล่อยก๊ากหรือกระแอมขำได้บ้างบางช่วง

 

Spenser Confidential รีวิว

 

โดยรวมแล้ว Spenser Confidential เป็นแอคชั่นทริลเลอร์เพลินๆ ดูเอาบันเทิงได้ในวันที่อยู่บ้านเบื่อๆ แต่นั่นอาจเพราะผมไม่ได้หวังสูงนัก เพราะซีรีส์หรือภาพยนตร์ Original ของ Netflix ก็ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพที่แกว่งไปแกว่างมาอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าคุณไม่ได้คาดหวังว่าจะได้คุณภาพ ความสนุก หรือความระทึกเดือดระดับหนังบล็อคบัสเตอร์ชื่อดังฉายโรง Spenser Confidential ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่งในวันที่แย่ๆ แบบนี้ครับ

 

Spenser Confidential รีวิว

 

VERDICT
6.5/10

 

Spenser Confidential รีวิว - การกักตัวอยู่บ้านกับแอคชั่นทริลเลอร์เบาๆ ของมาร์ค วอห์ลเบิร์กก็ไม่เลวเหมือนกัน

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์