Kingdom Season 2 - ทำการบ้านก่อนพิชิตวิกฤตการณ์ซอมบี้แห่งโชซอนคำรบ 2!

 

 

Kingdom Season 2 ภาคต่อของซีรีส์ซอมบี้โชซอนจากเกาหลีซึ่งเคยสร้างปรากฎการณ์ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้วเมื่อปีก่อน กำลังจะได้ฤกษ์ฉายกันแล้วหลังจากปล่อยแฟนๆ ล้างคอรอมาเป็นปี ดังนั้นวันนี้เรามาเตรียมตัวให้พร้อมรับชมกันดีกว่า

 

ทวนความทรงจำจากภาคแรก

- ไม่มีอะไรจะทวนความจำได้ดีเท่าการย้อนกลับไปดูทั้งหมดเอง แต่ถ้าไม่มีเวลาหรือขี้เกียจหรือต้องการฉบับย่อจัดๆ เพื่อให้เชื่อมกับภาค 2 ได้ละก็ เรียนเชิญครับ

 

Kingdom

 

***ต่อไปนี้มีสปอยล์ภาคแรก

"ประเทศเกาหลีในสมัยโชซอนกำลังอยู่ในความระสํ่าเมื่อชะตาขององค์ราชาในขณะนั้น ไม่อาจมีใครบอกได้ถนัดว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ร้อนถึงองค์ชายอีชางต้องลงมือสืบหาความจริงร่วมกับเครือข่ายสมัครพรรคพวกของตนที่ตั้งทฤษฎีไว้ว่าองค์ราชาอาจสวรรค์คตไปนานแล้ว ทว่ากลับไม่อาจสืบเสาะได้ถนัดถนี่นัก เพราะเกมการเมืองภายในวังของขุนนางโจฮักจูและมเหสีโจที่ต้องการขัดขวางองค์ชายไม่ให้สืบทอดอำนาจต่อจากพระบิดา เพื่อถ่วงเวลารอวันที่ลูกในครรค์นางจะลืมตาออกมาดูโลก

แน่นอนว่าพระราชากลายเป็นซอมบี้ไปเรียบร้อยตามการวางแผนของโจฮักจู และจากนั้นองค์ชายอีชางต้องประสบเคราะห์กรรมต่างๆ นานามากมาย พร้อมๆ กับเชื้อซอมบี้ที่เริ่มแพร่ระบาดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของคนบางคน รวมไปถึงสาเหตุต่างๆ นานาทั้งจากความรักและความเห็นแก่ตัวของผู้คนไม่ว่าจะชนชั้นใด กลายเป็นวิกฤตการณ์ที่องค์ชายและพรรคพวกต้องพยายามหาทางแก้ไขในขณะที่ก็ต้องระวังศัตรูร้ายจากในวังเช่นกัน

ในตอนจบของซีซั่นแรกมีการเฉลยว่าแท้จริงแล้วซอมบี้ไม่ได้กลัวเวลากลางวัน แต่มันกลัวความร้อนต่างหาก ดังนั้นเมื่อประเทศเกาหลีเข้าสู่หน้าหนาว เหล่าซอมบี้จะเหมือนปลดลิมิตเบรคออกอาละวาดในเวลากลางวันได้ ขณะที่ค่ายขององค์ชายอีชางซึ่งตั้งรับกองทัพซอมบี้ก็อยู่ภายใต้ความเหนื่อยล้าเต็มที ไม่เว้นแม้แต่ซอบินกับพัลบอมที่พบต้นตอของวิกฤตในถ้ำน้ำแข็งแล้วแต่ก็ดันถูกซอมบี้ล้อมไว้โดยมีเพียงลำธารเล็กๆ ที่ขวางกั้นเท่านั้น"


ทวนจำสัมพันธ์ตัวละคร 

- เมื่อไม่นานมานี้ทาง Netflix ได้ปล่อยผังความสัมพันธ์ตัวละครใน Kingdom ออกมาเพื่อเตือนความจำครับ มีประโยชน์มากๆ ในการรับชมแน่นอน

 

นักแสดงชุดเดิมตบเท้ากลับมาอย่างครบครัน

- มีซีรีส์หลายเรื่องที่พอต่อภาค 2 แล้วตัวละครกลับมาไม่ครบจากเหตุผลต่างๆ นานามากมาย ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้่ แต่ไม่แปลกที่ผู้ชมจะต้องมีบ่นๆ กันบ้างเนื่องจากความผูกพันธ์กับตัวละครในภาคแรก รวมถึงความรู้สึกต่อเนื่องไม่ต้องจูนกันเพิ่มเติมจากการที่มีหน้าใหม่ในบทเดิมเข้ามาให้สร้างความคุ้นชิน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่ตัวละครที่หลายๆ คนรักและเกลียดจาก Kingdom ภาคแรกจะตบเท้ากลับมารับบทในภาค 2 กันอย่างครบครัน

 

Kingdom

 

เคลียร์ตัวเองให้พร้อม

- ตัวซีรีส์จะถล่มเข้า Netflix 6 ตอนรวดจบ Season หากคุณเป็นแฟนพันธ์แท้จริงๆ และโดนสปอยล์เสียมิได้ คุณจำเป็นต้องยิงยาว 6 ตอนรวด ดังนั้นการเตรียมตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอนให้พอ กินให้อิ่ม ลางานวันศุกร์ เสบียงต้องพร้อม งานต้องไม่มีค้าง เช้าวันเสาร์ต้องไม่ออกอีเวนต์ เพราะคุณต้องพักตายาวๆ หรือหากซีเรียสน้อยลงมาหน่อย อย่างน้อยต้องทยอยดูจบไม่เกินวันอาทิตย์ แต่ถ้าเสาร์อาทิตย์ติดงาน คุณต้องลาวันจันทร์ มิเช่นนั้นแอเรียรอบโต๊ะทำงานคือเขตอันตรายไม่อาจกันสปอยล์ได้ ดูให้จบ ดูให้เร็ว เพื่อความสบายจิตสบายใจ นอกจากเชื้อไวรัสแล้วก็อย่าต้องกลัวสปอยล์กันเลย 

 

Kingdom


ดูที่ไหนได้อีกบ้าง

- ไม่มีจ้ะคุณ Exclusive คอนเทนต์บน Netflix ที่อยากให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์กัน ถ้าไม่มีบัญชีก็ขอดูกับเพื่อน ไม่งั้นก็หาคนหารอีก 3 คนดูกันยาวๆ ไม่มีปัญหาใดๆ รบกวน แพคเกจดีที่สุดยังตกกันคนละแค่ 100 บาทต่อเดือน แต่หากคุณไม่มีคนหารและไม่มายด์เรื่องต้องดูบน PC ขอแค่มีซอมบี้ให้ดูบนแอพมือถือพี่ก็สุขใจ ก็แพคเกจใหม่สำหรับมือถือเท่านั้นของ Netflix เลยครับ 99 บาทต่อเดือน โดยไม่ต้องง้อใครสบายแฮ แถมยังดูที่ไหนก็ได้อีกต่างหาก บราโว่!

 

Kingdom Season 2 บน Netflix 6 ตอนรวด 13 มีนาคมนี้ครับ!

 

Kingdom

Kingdom Season 2 - ทำการบ้านก่อนพิชิตวิกฤตการณ์ซอมบี้แห่งโชซอนคำรบ 2!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์