ตำรวจญี่ปุ่นสามารถจับจอมโจร Amazing Spider-Man ได้สำเร็จแล้ว

    เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2019 ทางกรมตำรวจในนครโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดเผยว่าสามารถตามจับโจรที่มีฉายาว่า Amazing Spider-Man ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว 

    ซึ่งโจรคนนี้ก็ไม่ได้มีชื่อว่า Peter Parker หรือมีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ Marvel เลยแม้แต่น้อย แต่ที่เขามีฉายาว่า Amazing Spider-Man เป็นเพราะทางตำรวจพบว่าได้เกิดคดีลักขโมยในวันที่ฝนตกมากว่า 10 คดี จึงมีการตั้งชื่อโจรโดยเรียกคำนำหน้าว่า Ame(ฝน) และคดีเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นแต่บนตึกสูงย่านใจกลางเมืองที่ทำให้นึกถึง Spider-Man พวกคุณตำรวจก็เลยตั้งชื่อให้เขาว่า Amazing Spider-Man

    ผู้ต้องหาในคดีนี้เป็นชายวัย 26 ปี มีนามว่า Horiguchi Yuuki ทางกรมตำรวจได้ระบุว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลักขโมยเงินจำนวน 66,000 เยน จากสำนักงานแห่งหนึ่งบนตึกสูงย่านชินจูกุ และตึกข้างเคียงที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2019 อีกทั้งยังเชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้ใช้วิธีการบางอย่างข้ามตึกที่อยู่ห่างออกไปกว่า 1 เมตร ในการก่อคดีด้วย

    นอกจากนี้ทางตำรวจยังคาดว่าคดีลักขโมยอื่นๆ กว่า 10 คดี ที่เกิดขึ้นบนตึกสูงในช่วงที่ฝนตกก็น่าจะเป็นฝีมือของเขา และในตอนนี้ก็กำลังดำเนินการสอบสวนว่าเขาเกี่ยวข้องกับคดีเหล่านี้จริงหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด 

ที่มา: https://news.tv-asahi.co.jp/
เรียบเรียงโดย: Arms

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์