รีวิว JOKER ดำดิ่งไปกับความมืดในจิตใจยากที่จะปฎิเสธ

ความมืด

       เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่จาก DC ที่มีแฟนๆ อยากดูมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับเรื่องราวบทใหม่ของ Joker วายร้ายสุดคลาสสิคจากซีรีส์ Batman ที่คราวนี้ได้รับบทพระเอกของเรื่องไปเต็มๆ นำแสดงโดย Joaquin Phoenix นักแสดงมากความสามารถที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่า เขาคนนี้คือ “ว่าที่เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชาย” เลยทีเดียว เพราะบทบาทของ Joker โดย Joaquin Phoenix ทำได้ยอดเยี่ยมและน่าสนใจไม่แพ้นักแสดง Joker คนอื่นๆ หลังจากฉายให้นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชมกันไปมีเสียงตอบรับและชื่นชมกันเป็นอย่างมาก และในวันที่ 3 ตุลาคมที่จะถึงนี้  Joker ก็จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ

 

“ทิ้งดิ่ง บีบคั้น โหดเหี้ยม แต่ในเวลาเดียวกันนั้นก็แฝงความน่าเกรงขามเอาไว้”

 

       Joker บอกเล่าเรื่องราวของ อาเธอร์ เฟล็ค ชายหนุ่มผู้ซึ่งพบเจอกับปัญหาต่างๆนาๆ ทั้งจากภายในจิตใจของตนเอง และ ปัญหารอบตัวที่คอยรุมเร้าอยู่ตลอดเวลา จนทำให้คนดูอย่างเราต้องคอยลุ้นอยู่ตลอดว่าตัวละครตัวนี้ จะระเบิดออกมาเมื่อไหร่และจะส่งผลกระทบอะไรบ้าง  

ความมืด

       Joaquin Phoenix ได้พาตัวละครไปถึงจุดที่เราเชื่ออย่างสนิทใจเลยว่าเขาคือ Joker จริงๆ การแสดงของ Joaquin Phoenix เรียกได้ว่าเดินนำหน้าคนดูอยู่หนึ่งก้าวตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องได้แบบเหนือชั้นและไร้ที่ติ เหมือนกับว่า…พอเราเริ่มที่จะเข้าใจตัวละครตัวนี้ มันก็จะมีมิติใหม่ๆโผล่ออกมาโดยที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องยอมรับว่าประเด็นที่หนังหยิบมาเล่านั้นจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่ ด้วยเรื่องของการปัญหาสังคม และ การแบ่งแยกชนชั้น แต่ด้วยการแสดงที่เหนือชั้นนั้นเองที่อุดช่องโหว่ตรงนั้นได้อย่างแนบเนียน 

ความมืด

       หนังเรื่องนี้ออกจะเล่าแบบ Slow burn ให้คนดูติดตามไปอย่างช้าๆ อยู่พอสมควร แต่ในระหว่างทางของเรื่องก็มีจุด Stun ให้คนดูได้จุกกันอยู่เรื่อยๆ ถ้าคุณคาดหวังจะได้เห็นฉากอาชญากรรมเหนือชั้น หรือฉาก action ตูมตามคุณอาจผิดหวัง เพราะหนังให้น้ำหนักไปที่ emotional ของตัวละครเป็นส่วนใหญ่ ปัญหาต่างๆที่รุมเร้าจนถึงจุดที่ตัวละครต้องระเบิดมันออกเล่าได้คมคายและทรงพลังมาก น่ากลัวแต่ก็น่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน 

ความมืด

        สุดท้ายหนังเรื่องนี้พาเราไปถึงจุดที่หลังจากเดินออกจากโรงแล้วเรากลับยิ่งรู้สึกถึงความขัดแย้งในใจของตัวเอง รู้ว่ามันผิดแต่ในใจลึกๆกลับเห็นด้วยและสะใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนทำให้รู้ได้เลยว่า Joker คนนี้จะเข้าไปอยู่ในใจของใครหลายๆคนได้อย่างแน่นอน 

ความมืด

รีวิว JOKER ดำดิ่งไปกับความมืดในจิตใจที่ยากจะปฎิเสธ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์