ดาบของ Thanos แกร่งกว่า Vibranium แน่นอนจากการยืนยันของผู้เขียนบท

สิ่งหนึ่งที่เป็นความรู้ทั่วไปของแฟนๆ Marvel ก็คือการที่โลหะที่ชื่อว่า Vibranium นั้นคือสิ่งที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล และมันก็เป็นวัตถุดิบในการสร้างโล่ของ Captain America ที่โดนดาบของ Thanos ฟันจนแตกกระจุยใน Avengers: Endgame นั่นเอง แต่เพราะเหตุใดกันมันจึงแกร่งกว่าโลหะที่แข็งแกร่งที่สุดได้กันล่ะ

Thanos

ดาบของ Thanos แกร่งกว่า Vibranium!?

ทาง Stephen McFeely และ Christopher Markus สองมือเขียนบทของหนังได้ออกมาเปิดเผยให้เราได้ทราบถึงสาเหตุดังกล่าวแล้วในส่วนของ Commentary จากผู้สร้างใน Avengers: Endgame ที่ได้ออกวางจำหน่ายแล้วในรูปแบบดิจิทัล โดยทั้งสองได้บอกว่า Vibranium นั้นเป็นสสารที่แข็งแกร่งที่สุดบนโลก แต่ Thanos นั้นรู้จักกับ Eitri ผู้สร้าง Infinity Guantlet เป็นอย่างดี มันก็พอที่จะได้อนุมานได้ว่าดาบของเขาก็ถูกสร้างมาจากเตาหลอมของ Eitri นั่นเอง

โดยในหนังสือการ์ตูนของ Marvel นั้นสิ่งที่แข็งแกร่งกว่า Vibranium ก็คือ Adamantium ที่อยู่ในกรงเล็บของ Wolverine นั่นเองซึ่งเป็นสสารที่ถูกสร้างขึ้นมาอีกทีหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดีทั้งมือเขียนบทและผู้กำกับก็ไม่ได้ออกมาระบุชี้ชัดว่าดาบของ Thannos นั้นทำมาจากสสารชนิดไหน และมันก็น่าจะเป็นหนึ่งในความลับที่มันน่าจะมีส่วนในอนาคตของ Marvel Cinematic Universe อย่างแน่นอน

ที่มา Comicbook.com/
Seihun

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์