ภายในงาน Japan Expo 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการนำภาพยนตร์ Gundam Reconguista in G มาฉายให้ชมกันเป็นแห่งแรกของโลก พร้อมกับเผยว่าภาพยนตร์ภาคนี้จะแบ่งเป็น 5 พาร์ท โดยเป็นการนำภาคทีวีที่มี 26 ตอนมาตัดต่อและเพิ่มฉากใหม่เข้าไป และภาคที่ 1 ที่มีชื่อว่า "Ike! Core Figther(Go! Core Figther)” จะมีกำหนดฉายภายในปี 2019

โลโก้ของ Gundam Reconguista in G พาร์ทแรก

    นอกจากนี้ภายในงาน Japan Expo 2019 ยังได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับอนิเมะ Gundam Reconguista in G โดยผู้กำกับของเรื่องคุณ Tomino Yoshiyuki ซึ่งเขาได้กล่าวว่า Gundam Reconguista in G มันมีคำว่ากันดั้มอยู่ในชื่อเรื่อง แต่จริงๆแล้วมันเป็นผลงานที่ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับกันดั้มเลย ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในกันดั้มจะไม่ค่อยชอบภาคนี้และไม่สามารถที่เข้าใจในตัวผลงานนี้ได้ แต่ว่าในขณะที่ฉายมันกลับได้รับความนิยมจำนวนหนึ่งจากผู้ที่ไม่รู้จักอนิเมะประเภทนี้เลย

    นอกจากนี้ Gundam Reconguista in G ได้ฉายแค่ช่วงดึกในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น (0.00 น. – 2.30 น. ขึ้นอยู่กับช่อง) ทำให้ในความรู้สึกของผมมันยังไม่ได้ฉายเลย แต่อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่บางกลุ่ม ดังนั้นผมจึงคิดที่จะสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์ และในวันนี้ก็ได้นำมันมาเปิดเผยสู่สายตาของผู้ชม และยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ผมอยากจะขอความร่วมมือจากผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้นั่นคือ ขอให้ช่วยกันบอกลูกหลานของทุกท่านให้มาดูเรื่องนี้กันด้วย และผมขอบอกตรงๆเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้ผู้ใหญ่ไม่จำเป็นที่จะต้องสนุกไปกับมัน แต่ขอให้มองดูลูกหลานของท่านสนุกไปกับมัน

ภาพในงาน

    หลังจากนั้นคุณ Tomino Yoshiyuki ก็ได้กล่าวปิดท้ายขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงาน Japan Expo 2019 และหลังจากที่ดูจบใครที่มีคำถามอะไรก็สามารถมาสอบถามเขาได้เลย

    ซึ่งน่าเสียดายที่งาน Japan Expo 2019 ที่คุณ Tomino Yoshiyuki ไปร่วมนั้นไม่ได้จัดขึ้นที่ประเทศไทย เพราะถ้าจัดขึ้นที่ประเทศไทยมีคำถามที่อยากจะถามมากว่า ถ้ามันไม่เกี่ยวอะไรกับกันดั้ม แล้วจะตั้งชื่อเรื่องว่ากันดั้มทำไม...

ที่มา https://natalie.mu/comic/news/338833
Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์