เป็นตัวละครที่โผล่มาให้เราได้เห็นใน Spider-Man แทบจะทุกเวอร์ชันสำหรับ Ben Parker ลุงของ Peter Parker นั่นเองที่จะต้องออกมาพร้อมฉากการเสียชีวิตของเขาอันเป็นแรงผลักดันให้ Peter Parker กลายเป็น Spider-Man นั่นเอง

แต่ใน Spider-Man ของ Marvel Cinematic Universe นั้นมันไม่มีการกล่าวถึงบทบาทของลุง Ben แม้แต่น้อยจนทำให้แฟนๆ บางส่วนคิดว่า Tony Stark นั่นแหละคือลุง Ben ใน Spider-Man เวอร์ชันนี้ แต่ล่าสุดนั้นทาง John Watts ผู้กำกับของเรื่องก็ได้ออกมาแย้มแล้วว่าในหนัง Spider-Man: Far From Home นั้นมันมีการเผยให้เห็นถึงการมีตัวตนของลุง Ben อย่างแน่นอน โดยในฉากที่ Peter แพ็กกระเป๋าเดินทางนั้น มันจะมีอักษรย่อ “BFP” ซึ่งก็คือชื่อย่อของลุง Ben นั่นเอง

นอกจากนี้ทาง John Watts ยังได้เผยอีกด้วยว่าลุง Ben นั้นมีตัวตนอยู่ในโลก MCU นี้แน่นอน และเขาก็ยังมีร่องรอยของการคงอยู่รอบๆ เรื่องราวหลักของเนื้อเรื่องเพียงแค่ยังไม่ได้มีการพูดถึงโดยจำเพาะเจาะจงเท่านั้นและเขาก็ชอบที่จะให้มันเป็นแบบนี้มากกว่านั่นเอง

อย่างไรก็ดีเราก็ยังไม่รู้ว่าลุง Ben นั้นได้ตายไปแล้วหรือไม่ หรือในเวอร์ชันใหม่นี้เขาอาจจะเพียงแค่เลิกรากับป้า May ก็เป็นได้ซึ่งสักวันหนึ่งเราก็น่าจะได้รู้ชะตากรรมของลุง Ben แห่ง Marvel Cinematic Universe กันอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.cbr.com/spider-man-ben-parker-mcu-fate-jon-watts/

Seihun

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์