ทุกการแข่งขันสามารถมีผู้ชนะได้เพียงหนึ่งเดียว โดยเฉพาะการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ที่จะทำให้โลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล นี่คือเรื่องราวของสงครามในศตวรรษที่ 19 ระหว่างนักประดิษฐ์อัจฉริยะ โทมัส อัลวา เอดิสัน (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) ผู้คิดค้นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) และเจ้าพ่อนายทุน จอร์จ เวสติงเฮ้าส์ (ไมเคิล แชนนอน) ที่จับมือกับนักประดิษฐ์ชาวเซิร์บ นิโคลา เทสลา (นิโคลัส โฮลท์) ผู้คิดค้นไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) จนนำไปสู่การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมและผลลัพท์ที่ทำให้คนทั้งโลกต้องจดจำ

     “The Current War” คือเรื่องราวของการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งเจ้าแห่งวงการไฟฟ้า ระหว่างไฟฟ้ากระแสตรงและไฟฟ้ากระแสสลับ (DC/AC) อำนวยการสร้างโดย ติมูร์ เบกแมมเบตอฟ (Wanted) บาซิล อีวานิค (A Star is Born) สตีเว่น ซิลเลี่ยน (Moneyball) และ มาร์ติน สกอร์เซซี่  (The Wolf of Wall Street)

 

เรื่องย่อ

     เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นำแสดงในบทของ โทมัส เอดิสัน และ ไมเคิล แชนนอน ในบทของ จอร์จ เวสติงเฮาส์ “The Current War” คือ เรื่องราวการแข่งขันอันดุเดือดระหว่างสองนักประดิษฐ์อัจฉริยะ ในยุคบุกเบิกของระบบพลังงานกระแสไฟฟ้า เอดิสันนำพาแสงสว่างมาสู่เกาะแมนฮัตตันด้วยแรงสนับสนุนจากนายทุนใหญ่อย่าง เจ.พี. มอร์แกน แต่ทว่า นายทุนคู่แข่งอย่าง เวสติงเฮาส์ ก็ได้ชี้จุดบกพร่องของไฟฟ้ากระแสตรงที่เอดิสันคิดค้นด้วยความช่วยเหลือจากอีกหนึ่งนักประดิษฐ์อัจฉริยะ นิโคลา เทสลา พวกเขาจุดประกายสงครามของกระแสไฟฟ้าด้วยการนำเสนอไฟฟ้ากระแสสลับที่นิโคลาคิดค้นแม้ว่ามันจะเป็นพลังงานที่มีความอันตรายมากกว่าก็ตาม กำกับโดย อัลฟอนโซ่ โกเมซ เรฮอน (Me and Earl and the Dying Girl) เขียนบทโดย ไมเคิล มิทนิค (Sex Lives of Our Parents) ร่วมแสดงโดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน, นิโคลัส โฮลท์, ทอม ฮอลแลนด์ และ แมทธิว แม็คฟาเดียน

 

 

เกร็ดสาระ
     - ฝีมืองานกำกับภาพอันยอดเยี่ยม จาก ชุง-ฮุน ชุง ผู้กำกับภาพสัญชาติเกาหลี ผู้เคยฝากผลงานมาแล้วในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “Old Boy” หรือล่าสุดในภาพยนตร์สยองขวัญที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายทั่วโลก “IT”
     - วันเกิดของ นิโคลา เทสลา คือ 10 กรกฎาคม ในขณะที่หนังเราเข้าฉาย 11 กรกฎาคม
     - เอดิสัน เกิด 11 กุมภาพันธ์
     - “ความเป็นศัตรูระหว่าง เอดิสัน และ เวสติงเฮ้าส์ คือ การแข่งขันด้านสติปัญญา เป็นสงครามแห่งการใช้ความคิด, ไล่กวดกันด้วยความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมเผยแพร่เรื่องราวประวัติศาสตร์ครั้งนั้นให้ผู้ชมได้รับทราบ” ฮาร์วี ไวน์สตีน
     - อเมริกามีกำหนดเข้าฉายวันที่ 4 ตุลาคม 2019 โดยบริษัท 101 Studios เป็นคนซื้อสิทธิ์มาจาก Lantern Entertainment ด้วยเงินจำนวน 3 ล้านเหรียญ ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา
     - ไทยเข้าไวกว่าอเมริกา 3 เดือน (11 กรกฎาคม)

     “ผมคงรู้สึกสบายใจหากสักวันหนึ่งมีคนพูดว่า ผลงานของผมถูกนำไปใช้ในสิ่งที่นำพาความสุขและความสะดวกสบายให้กับผู้คน” จอร์จ เวสติงเฮาส์

 

 

The Current War มีกำหนดฉายวันที่ 11 กรกฎาคมนี้ครับ

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์