ภาพยนตร์อนิเมชั่น Toy Story ในภาคที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ และการจากลาที่ตราตรึงใจของผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่ง Toy Story 3 เป็นภาคที่ได้ชื่อว่าจบอย่างสมบูรณ์แล้ว การที่ทำภาคต่อออกมาก็ทำให้แฟนๆรู้สึกประหลาดใจมาก

    ผู้กำกับ Toy Story 4 คุณ Josh Cooley ได้บอกว่า “ผมเองก็ชอบภาค 3 เหมือนกับทุกคน มันเป็นการจบเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ว่าเมื่อพวก Woody ไปอยู่กับ Bonnie แล้วหลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้น? พอคิดได้แบบนั้นมันก็เลยเกิดไอเดียใหม่ๆขึ้นเต็มไปหมด”

    คุณ Josh Cooley ยังบอกต่ออีกว่า “จุดจบมันก็คือจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ และผมก็คิดว่า Toy Story 4  ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีคุณภาพเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งแน่นอน”

แก่นของ Toy Story
    ในภาคแรกเป็นการพบกันของ Woody ของเล่นที่ Andy รักมากที่สุด กับ Buzz Lightyear ของเล่นรุ่นใหม่ ในภาคสองถึงแม้ทั้งสองคนจะมีทะเลาะกันบ้าง แต่มิตรภาพของพวกเขาก็เริ่มเหนียวแน่นมากขึ้น ในภาคที่สามก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการจากลา

    และใน Toy Story 4 ที่พวก Woody กลายเป็นของเล่นของ Bonnie สภาพแวดล้อมต่างๆก็เปลี่ยนไป ของเล่นที่ Bonnie ชอบที่สุดก็เป็น Forky และเมื่อ Forky หนีออกไปทำให้ Woody ต้องออกไปตามหา เขาก็ได้มาพบกับ Bo Peep อีกครั้ง ภาคนี้จึงมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย

ภาคนี้จะเกี่ยวข้องกับความเปลี่ยนแปลง
    ผู้กำกับคุณ Josh Cooley นั้นให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องของภาคก่อนๆมาก และในภาคนี้จะเกี่ยวข้องกับความเปลี่ยนแปลงเพราะ “ชีวิตของคนเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด และมีการเรียนรู้จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นพวก Woody เองก็สามารถเติบโตขึ้นได้เช่นกัน”

    เขายังบอกต่อว่าใน Toy Story 4  “จะได้เจอกับของเล่นใหม่ ได้เจอกับ Bo Peep และการผจญภัยที่สวนสนุกจะทำให้ Woody ได้รู้ถึงเป้าหมายของการมีชีวิต ซึ่งประสบการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นในชีวิตของทุกคน”

    ที่ผ่านมาพวกของเล่นต่างคิดว่าการอยู่กับเจ้าของคือสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ในภาคนี้เมื่อ Woody ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆจากการผจญภัย สุดท้ายเขาจะตัดสินใจออกมาอย่างไรนั้นเป็นสิ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดในภาคนี้

แต่ก็จะมีบางสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง
     Toy Story 4 มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนนั่นก็คือ มิตรภาพระหว่าง Woody กับ Buzz Lightyear

     ผู้กำกับคุณ Josh Cooley บอกในเรื่องนี้ว่า “ถึงจะมีหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป แต่ความสัมพันธ์ของ Woody กับ Buzz จะไม่เปลี่ยนแปลงและมันคือแกนของเรื่องด้วย แถมมิตรภาพของทั้งสองก็จะยิ่งแน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมอีก ซึ่งในภาคที่ 4 จะมีให้เห็นว่ามิตรภาพของพวกเขาจากภาคก่อนๆ จะให้ผลลัพธ์ยังไงบ้างนั้นก็จะมีให้เห็นกันด้วย”

    Toy Story 4 จะเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 20 มิถุนายน 2019 อย่าลืมไปดูกัน

ภาพโปสเตอร์ของญี่ปุ่น

ที่มา https://animeanime.jp/article/2019/06/02/45873.html
เรียบเรียงข่าวโดย Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์