หนังไตรภาค Lord of the Rings และ The Hobbits คงไม่ประสบความสำเร็จได้หากไม่มีผู้กำกับ Peter Jackson และทีมงานของเขา และครั้งหนึ่งเขาก็ได้เคยถูกทาง Warner Bros. ทาบทามให้มาทำหน้าที่ในการกำกับหนัง DC อย่าง Aquaman อีกด้วยก่อนที่มันจะได้ตกไปอยู่ในมือของผู้กำกับอย่าง James Wan

“อดีต CEO ของ Warner Bros. เคยมาถามผมว่าผมเป็นแฟนของ Aquaman หรือเปล่า และผมก็ตอบเขาไปว่าไม่ หลังจากนั้น 6 เดือนให้หลังเขาก็มาถามผมอีกว่าผมเป็นแฟนของ Aquaman หรือเปล่า? ผมก็ตอบไปว่าไม่นะ Kevin (Tsujihara ประธานของ Warner Bros.) ผมบอกคุณไปแล้วไง” Peter Jackson ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Empire

โดยก่อนหน้านี้ทาง Peter Jackson เคยตกเป็นข่าวว่าเขาจะมานั่งแท่นในการคุมงานสร้างทั้งหมดของหนัง DC แต่ก็ดูเหมือนว่ามันน่าจะเป็นข่าวลือเท่านั้น ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นจากไตรภาค The Hobbits เขาเองก็แทบจะไม่ได้มากำกับหนังที่ออกฉายทางโรงภาพยนตร์อีกเลย โดยเขาได้หันไปสร้างหนังสารคดีแทน ซึ่งในปีที่ผ่านมาเขาก็มีผลงานสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่าง They Shall Not Grow Old ที่ออกฉายซึ่งเป็นการนำเอาภาพในยุคสมัยนั้นกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งให้เป็นภาพสี และในตอนนี้เขาก็กำลังสร้างหนังสารคดีของวง The Beatles อยู่อีกด้วย

สำหรับแฟรนไชส์อย่าง Lord of the Rings นั้นก็กำลังจะมีซีรีส์ลงให้กับทาง Amazon แล้วซึ่งทางทีมสร้างเองก็ได้มาจีบ Peter Jackson หลายรอบแต่ดูเหมือนเขาเองก็ไม่อยากไปทำมันแล้วเช่นกัน แต่อย่างไรก็ดีตัวซีรีส์นั่นจะได้เดินหน้าต่ออย่างแน่นอนและมันจะเป็นซีรีส์ที่มีทุนสร้างสูงสุดเท่าที่ทาง Amazon เคยทำมาอีกด้วย แต่มันจะได้ชมกันตอนไหนนั้นเราก็คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการกันต่อไป

ที่มา: Comicbook

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์